Chia sẻ tâm sự trên iblog
Đặt làm trang chủ | | RSS

Ba lần đò, vẫn chưa cập bến

22/01/2015 6:16:32 | Kiều Oanh | 751 lượt xem

Đừng nhìn vào cuộc sống của mọi người, lấy cuộc sống của mọi người làm tiêu chuẩn cho cuộc sống của mình. Hãy nhìn vào chính mình, xem mình muốn gì, cần gì cho cuộc đời mình, cho hạnh phúc của mình.

Gửi chị Dung,

Em đang rất rối, giờ không biết như thế nào, mong chị tư vấn giúp Quan nhé. Em 34 tuổi, con lớn 13 tuổi, con nhỏ 2 tuổi là kết quả của 2 cuộc hôn nhân. Con đầu, do chồng chỉ biết chơi bời bởi gia đình anh ấy rất khá. Em thấy nản dần, chúng em ly thân 3 năm, và quyết định ly hôn năm 2004. Đến năm 2012 em lập gia đình mới nhưng không đăng ký kết hôn vì đã quá sợ rắc rối với cuộc hôn nhân đầu. Chúng em cũng không hợp nhau, nhưng do em có babi nên quyết định duy trì, nhưng anh này lại rất lười biếng, không chí thú làm ăn, mọi việc trong gia đình kể cả tài chính em điều lo tất. Rồi em sinh em bé, em quyết định không sống cùng anh nữa. Đã 1 năm trôi qua.. Vừa lo cho 2 con 1 mình nhiều lần em đã muốn tự tử, nhưng suy nghĩ rồi ai sẽ lo cho 2 đứa nhỏ. Em rất buồn.

Sinh con được hơn 2 tháng em đã đi làm trở lại. Và em bắt đầu gặp anh, trên một trang mạng xã hội. Chúng em quen được gần 6 tháng thì quyết định về chung sống với nhau như vợ chồng. Hiện giờ anh làm công ty do anh mở ra. Công ty lúc này làm ăn không ổn lắm. Theo đánh giá thì anh rất hiền, có học thức, thương 2 con. Thế nhưng anh ấy cũng chẳng chí thú làm ăn, làm tà tà kiếm cơm thôi và rất thích nhậu nhẹt cùng bạn bè. Anh thỉnh thoảng cho em vài triệu nuôi con.
Lòng em thấy ngổn ngang, không biết có nên tiếp tục mối quan hệ này không? Không lẽ mối lần như vậy lại phải bắt đầu lại? Hay tại cuộc sống của em như thế nên em không được như người khác. Hiện tại em đang làm trợ lý cho một công ty tư nhân. Lương cũng đủ nuôi hai đứa trẻ. Em cũng không biết mình có thương anh không nữa. Em thấy xem thường anh khi bằng tuổi anh người ta đã có nhiều thứ rồi. Anh hiện giờ rất muốn có em bé, nhưng em sợ phải sinh con nữa. Hạnh Dung cho em lời khuyên nhé.

Chào bạn,

– Hình như cuối cùng qua cả 3 mối quan hệ, điều bạn không ưng ý nhất ở cả 3 người đàn ông đều là sự “không chí thú làm ăn”. Người thì vì gia đình khá giả, người thì lười biếng, người thì ham nhậu nhẹt. Đã biết mình cần điều gì ở một người đàn ông, đó là sự thành đạt, là người phải có những thành công, hay ít ra là có ý chí làm ăn, sao bạn không đi tìm, nhắm tới những đối tượng có những điều mình mong muốn mà lại lăn vào những vết xe cũ của chính mình? Có lẽ chính đó là lý do khiến cuộc sống của bạn “không được như người khác” đó bạn.

Nhưng từ chính lời than “không được như người khác” của bạn, Hạnh Dung muốn khuyên bạn một điều, đừng nhìn vào cuộc sống của mọi người, lấy cuộc sống của mọi người làm tiêu chuẩn cho cuộc sống của mình. Hãy nhìn vào chính mình, xem mình muốn gì, cần gì cho cuộc đời mình, cho hạnh phúc của mình. Để mà nhắm trúng đích rồi đi tới. Nếu không bạn sẽ luôn luôn lạc lối, luôn luôn lơ ngơ tự hỏi mình là vì sao mình không có được điều mình mong muốn. Bởi đến tận người đàn ông thứ 3, một người theo bạn là hiền, có học thức và thương con bạn (những tiêu chuẩn đã là khá hiếm hoi để có được trong cuộc tìm kiếm hạnh phúc của những người phụ nữ ly hôn) mà bạn vẫn chẳng biết mình có thương anh ta hay không? Mà chắc là không thương rồi, vì nếu thương thì làm sao lại xem thường được? Vậy thì bạn phải biết bạn tìm kiếm điều gì ở những người đàn ông rồi chứ?

Khuyên bạn nhìn lại, xem xét kỹ những điều cần thiết cho cuộc sống của mình, chính là để nhắc bạn một điều: hãy biết cái gì quan trọng, cái gì không, cho mình, cho con. Không thể có người đàn ông hoàn hảo, đầy đủ mọi tiêu chuẩn cho mọi mong muốn của mình. Vậy thì hãy biết điều gì cấn thiết hơn cả mà chọn lựa. Và khi đã chọn lựa thì hãy yêu thương, trân trọng, đừng ngó nghiêng, so sánh, tiếc nuối làm gì nữa. Đừng dễ dàng nắm, rồi dễ dàng buông, sẽ có lúc nhìn lại trong tay mình chẳng có gì.

Với người đàn ông thứ 2, bạn buộc phải gắn bó chỉ vì có em bé, dù bạn chẳng hề hài lòng về anh ta. Sao bây giờ còn phân vân có nên có em bé với người đàn ông thứ 3, người bạn cũng rất xem thường và chẳng biết có yêu thương hay không nữa? Câu trả lời sáng suốt, rõ ràng và kiên quyết nhất là không. Hãy xác định tình cảm của mình, sự gắn bó của mình rồi hãy nghĩ tới chuyện sinh con. Con trẻ phải là kết tinh của hạnh phúc, yêu thương để có thể cùng nhau đi những chặng đường dài chứ không phải một ngẫu hứng cho và nhận. Đã có hai đứa con của hai người bố khác nhau, mong rằng bạn hết sức cân nhắc trong lần chọn lựa và quyết định này.

HẠNH DUNG

(Theo: phunuonline.com.vn)

X