Chia sẻ tâm sự trên iblog
Đặt làm trang chủ | | RSS

Bạn gái chia tay để lấy người cho cô ấy một công việc ổn định

12/01/2015 8:00:05 | Kiều Oanh | 614 lượt xem

Em năm nay 28 tuổi, bạn gái em 24 tuổi chúng e đã yêu nhau đk gần 1 năm , nhưng cũng vừa mới chia tay nhau cách đây được vài ngày. E thật sự buồn và chán nản. E buồn là vì cô ấy còn rất yêu e nhưng vẫn nói lời chia tay, chỉ vì lí do cô ấy muốn có 1 công việc ổn định.

Chuyện của e là thế này: e và cô ây yêu nhau và xác đinh sẽ đến với nhau nên đã có sự quan hệ trước hôn nhân, hiện tại e đã có công việc ổn định, còn cô ấy thì chưa.Vì thế chúng e đã giữ kín tình yêu này để đợi cô ấy xin được việc rồi mới chính thức ra mắt với mọi người.Vì e , muốn gần e mà cô ấy đã chạy vào rất nhiêu nơi nhưng đến tận bây h vẫn ko xin đk, e thật sự rất thương cô ấy. Em hiểu cô ấy rất chán nản vì biết ko xin đk việc làm thì gia đình sẽ rất khó chấp nhận. E không biết phải làm sao.

Thời gian cứ trôi đi, rồi 1 ngày có người thích cô ây va muốn xin việc cho e ấy, nhưng đánh đổi là e ấy phải lấy người đó. Cô ấy cũng đã tâm sự với e chuyện đó và e cũng đã giải thích cho cô ấy hiểu . E cứ ngỡ cô ấy đã hiểu và ko để ý đến lời đề nghị đó nữa. Rồi cái ji đến nó sẽ đến, đến 1 ngày, chiều e va cô ấy vẫn vui vẻ với nhau. Tối đến vẫn nt tình cảm bình thường nhưng chỉ sau 1 tiếng cô ấy bảo có việc bận. Sau 1 tiếng đó cố ấy nt bảo chia tay và đã chấp nhận lời đề nghị đó. Em thật sự quá sốc, thực sự ko biết phải làm sao ? E vừa giận vừa thương cố ấy.

Xin của sổ tình yêu cho e 1 lời khuyên, chứ giờ e thật sự khó nghĩ. Cô ấy đánh đổi tình yêu để lấy công việc liệu có đáng ko? Cô ấy vì lợi ích cho m mà ko nghĩ đến người khác liệu có đáng để e bận tâm ko?

Em trai thân mến!

Cảm ơn em đã gửi tâm sự của mình tới chương trình. Tình yêu đứt gánh giữa đường chắn hẳn đã làm em đau khổ rất nhiều, tôi hiểu và chia sẻ với tổn thương em đang gặp phải.

Phải lựa chọn giữ người mình yêu và một công việc ổn định là điều rất khó khăn và không phải ai cũng biết được “điều thực sự mình cần là gì?” và đâu mới là lựa chọn tốt nhất. Để đưa ra được quyết định cuối cùng thì bạn gái em cũng đã phải đấu tranh nội tâm rất nhiều và không phải lúc nào nói ra hết thì mới giải quyết được vấn đề. Không những phải khó xử khi đứng giữa hai con đường mà bạn gái em cũng phải chịu những áp lực nhất định về vấn đề ổn định công việc sau khi ra trường từ phí gia đình, bạn bè, …

Khi bắt đầu xảy ra sự việc “phải lựa chọn” thì em cũng đã phân tích và tâm sự với cô ấy như vậy là rất tốt rồi còn quyết định ra sao là phụ thuộc vào cô ấy. Tuy nhiên ở đây em có nói rằng “ko xin đk việc làm thì gia đình sẽ rất khó chấp nhận”, đây là sự ngăn cản trong tương lai đến từ gia đình em đúng không? Vậy em đã làm những gì để giúp đỡ trong vấn đề xin việc của bạn gái chưa? Em có thực sự hiểu áp lực từ mong muốn ở trên của gia đình em tác động lên cô ấy hay không?

Mỗi người đều có sự lựa chọn của riêng mình và ở đây cô ấy đã có quyết định cuối cùng. Tôi nhận thấy em vẫn còn yêu cô ấy, nếu vậy thì cũng không nên buông xuôi vội vàng. Hãy dành tình cảm chân thành của mình để thuyết phục cô ấy quay lại, hãy tác động thêm một lần nữa để cho cô ấy hiểu về tình yêu mà hai em đã có trong thời gian qua. Nếu như bạn gái em hồi tâm chuyển ý thì là điều tốt, tuy nhiên đến cuối cùng cô ấy vẫn muốn lựa chọn công việc thì em nên tôn trọng quyết định này nơi cô ấy.

Thân ái!

(Theo: Cuasotinhyeu.vn)

X