Chia sẻ tâm sự trên iblog
Đặt làm trang chủ | | RSS

Bạn gái đã “sắp xếp” kế hoạch hoàn hảo để đi lấy chồng?

04/11/2015 12:30:30 | Kiều Oanh | 701 lượt xem

(iBlog.vn) – Em và cô ấy dạy chung một trường và yêu nhau được 5 năm. Em và cố ấy yêu nhau nhiều lắm, không thể nào mất nhau được. Đầu tháng 8/2015 cô ấy sắp xếp và khuyên em đi học cao học. Và em lên Cần Thơ học, trong quá trình học em và cố ấy vẫn điện và chăm sóc nhau. Vậy mà cô điện cho em chia tay để lấy chồng.

Em biết cô ấy không có ai ngoài em ra, em tìm hiểu thì do sắp xếp của gia đình. Cô ấy khuyên em không vì chuyện này mà suy sụp bỏ qua chuyện học hành, cố ấy nói đó là nguyện vọng cuồi cùng cô ấy dành cho em, mong em thực hiện.

Bây giờ cô ấy lo bận việc lo đám cưới. ít quan tâm em nhiều hơn. Em không hiểu tại sao như thế? có phải vì áp lực gia đình hay cô ấy không còn yêu em nữa. Hỏi thì cô ấy nói chuyện đó không còn quan trọng nữa. Em phải làm sao?

Chào em!

Tình yêu của hai em đã đi được một đoạn đường rất dài và cũng xác định hướng tới tương lai. Tuy nhiên quyết định rẽ hướng bất ngờ của cô ấy khiến em không khỏi sock. Em có nói rằng đó là do sự sắp xếp của gia đình nhưng bản thân em vẫn chưa thể xác định được rằng đó là áp lực gia đình hay tình cảm của cô ấy đã thay đổi. Điều này cô ấy là người rõ nhất. Khi cô ấy không muốn nói thì em chỉ còn cách tự tìm hiểu thông tin qua thăm hỏi bạn bè chung, người quen. Nhưng nỗ lực tìm ra sự thật đó có giúp em thay đổi hiện thực khi mà cô ấy không còn quan tâm đến điều đó nữa.

Tình yêu chỉ tồn tại khi nó là sự cố gắng của cả hai người và họ luôn nhìn thấy nhau trong mọi hoàn cảnh. Dù em có muốn hay không muồn thì hiện tại cô ấy cũng đã có lựa chọn hướng đi cuộc đời của mình và em có thể làm gì khác ngoài lựa chọn tôn trọng quyết định của cô ấy. Biết rằng sẽ thật đau khổ khi nhìn người mình yêu thương đến với người khác nhưng tôi mong em có thể mạnh mẽ để vượt qua nó. Mối nhân duyên không còn nên từ lúc này em hãy tự chăm sóc mình thật tốt, thương nhớ đau buồn gì thì cũng sẽ nguôi ngoai theo thời gian.

Cuộc đời sẽ mang đến chia ly và hội ngộ. Khi một tình yêu ra đi thì sẽ có một tình yêu khác đến với em. Vậy nên đừng mãi trông chờ vào người đã cất bước ra đi em nhé.

Mong em sớm cân bằng cuộc sống trở lại!

(Theo Cuasotinhyeu.vn)

Tags:
X