Chia sẻ tâm sự trên iblog
Đặt làm trang chủ | | RSS

Bạn gái đòi chia tay vì tin lời thầy bói, làm sao để níu kéo?

02/11/2014 10:11:03 | Kiều Oanh | 749 lượt xem

Nay cô ấy muốn chia tay vì bác cô ấy biết xem bói bảo tuổi chúng cháu không hợp, cố tình lấy nhau thì kiểu gì cũng bỏ nhau. Bác cô ấy trước đây cũng xem cho 1 người như thế, họ vẫn cố lấy nhau rồi cũg chia tay nên bố mẹ cô ấy rất tin.

Cháu tên là Thành. Cháu ở HN. Năm nay cháu 25 tuổi. Cháu gặp chút rắc rối về chuyện tình cảm mong chuyên gia cho cháu lời khuyên. Cháu sinh năm 89, bạn gái cháu sinh năm 93, chúng cháu đã yêu nhau được 7tháng kể từ khi mới quen.

Nay cô ấy muốn chia tay vì bác cô ấy biết xem bói bảo tuổi chúng cháu không hợp, cố tình lấy nhau thì kiểu gì cũng bỏ nhau. Bác cô ấy trước đây cũng xem cho 1 người như thế, họ vẫn cố lấy nhau rồi cũg chia tay nên bố mẹ cô ấy rất tin. Chúng cháu rất yêu nhau, nhưng do cô ấy không chịu được áp lực từ bác và bố mẹ nên muốn chia tay chứ bọn cháu không muốn vậy đặc biệt là cháu.

Cháu tôn trọng quyết định của cô ấy nhưng cháu muốn làm gì đó để níu giữ cô ấy.

Mong chuyên gia cho cháu lời khuyên. Cháu là người ko mê tín dị đoan lắm nhưng mong chuyên gia cho cháu vài lời về trường hợp không hợp tuổi như cháu.

Cháu cảm ơn.

Chào em trai!

Tình yêu của hai em chỉ mới bắt đầu vậy mà lại nhanh chóng chia tay chỉ vì một lời phán của thầy bói. Thật tiếc cho em vì thầy bói đó lại chính là người bác ruột của cô ấy và bố mẹ cô ấy, chính cô ấy đã bị thuyết phục hoàn toàn khi trường hợp tương tự trước đó diễn biến đúng lời thầy bói nói. Mọi người chỉ biết nhìn vào hệ quả của cuộc hôn nhân khi nó giống với lời thầy bói thay vì cho mình cơ hội nhìn nhận nguyên nhân gây ra ly hôn ở đây là gì. Là vì tuổi tác đôi bên quá trẻ, chưa có nhiều kinh nghiệm sống, chưa có điều kiện công việc ổn định hay vì lý do đến từ đôi bên gia đình…

Vì tình yêu của hai em mới được thời gian ngắn nên điều này có thể khiến cô ấy thiếu niềm tin vào bản thân để rồi bị lung la bởi lời thầy bói cũng chính là bác ruột của mình. Trong thực tế việc tin tưởng tất cả những gì thầy bói nói đều đúng sự thật đã làm cho không ít bạn trẻ rất hoang mang về tình cảm của mình. Tôi không cổ xúy cũng không bài trừ hoàn toàn hiện tượng tâm linh, mê tín bởi còn nhiều hiện tượng khoa học chưa thể chứng minh được. Và không phải hầu hết lời phán nào của thầy bói cũng đúng cả. Nhưng tâm lý con người nói chung luôn bị ám ảnh bởi những lời phán mang tính chất kiểu này. Biểu hiện là nhiều lúc tuy quan hệ tình cảm của mình vẫn tốt nhưng chúng ta lại cố nghĩ, cố suy diễn cho nó đúng với những gì mà thầy bói đã nói.

Khả năng níu kéo của em và cô ấy không cao khi mà bố mẹ cô ấy quá tin, còn cô ấy đang hoang mang, lung lay đến vậy. Em có thể tìm hiểu về ví dụ sống khiến cho bố mẹ cô ấy tin tưởng để biết đích xác nguyên nhân là gì. Rồi từ đó đưa ra hướng phân tích phải trái đúng sai cho cô ấy hiểu rằng chuyện tình cảm, chuyện tương lai của mỗi người thì sự quyết định phải là do chính bản thân hai người và căn cứ trên nền tảng tình yêu, hiểu biết lẫn nhau. Tiếp tục khơi gợi tình cảm nơi cô ấy và niềm tin về em ở tính cách, tình cảm, sự hòa hợp và điều kiện cần thiết… Có thể nhờ bạn bè tác động vào cô ấy giúp mình để cô ấy hiểu mình đang tin tưởng vào những điều phi thực tế thay vì nhìn vào thực tại đang hiện hữu.

Trường hợp cô ấy vẫn cứ vì lo lắng, hoang mang mà từ chối sự cố gắng níu kéo của em thì em cũng nên xác định lại hướng đi cho tình cảm của mình em ạ. Chẳng phải mình không hợp nhau mà vì rằng cô ấy không đủ niềm tin thì có về với mình thì sớm muộn cũng tan đàn xẻ nghé thôi em trai ạ.

Chúc em luôn vui khỏe!

(Theo: Cửa sổ tình yêu)

X