Chia sẻ tâm sự trên iblog
Đặt làm trang chủ | | RSS

Bạn gái lưu danh bạ “chồng yêu” nhưng không phải số của mình

10/12/2014 3:03:44 | Kiều Oanh | 831 lượt xem

Nêu trong danh bạ người yêu có số chồng yêu mà không phải của mình thì giải thích như thế nào cho đúng.

 

Em trai thân mến!

Ở trong tình huống này bất cứ ai cũng dấy lên cảm giác hoài nghi về tình cảm của bạn gái rằng: Cô ấy có đang bắt cá hai tay? Người cô ấy lưu “Chồng yêu” kia có phải là cậu trai mà cô ấy có tình cảm, cô ấy yêu cậu ta hơn mình hay sao mà lại như vậy….. và có lẽ tất cả các chàng trai khi yêu đều mong muốn nhận được lời giải thích thỏa đáng. Chúng tôi rất chia sẻ với em về vấn đề này.

Muốn biết được câu trả lời cũng như giải tỏa sự nghi ngờ này thì tốt nhất là em và người yêu nên có một buổi gặp mặt nói chuyện thẳng thắn về vấn đề này. Hãy để cho người yêu em có cơ hội được giải thích và bộc bạch về lý do mà cô ấy lại lưu tên một người khác trong danh bạ là “Chồng yêu” mà không phải là em.

Trong trường hợp đó là ai đó tự ý lưu tên mình như vậy trong danh bạ của cô ấy hay trường hợp đó chính là người yêu cũ của cô ấy thì cũng nên tâm sự với cô ấy về những suy nghĩ của mình và có thể góp ý với cô ấy nên lưu lại bằng tên thật. Cái tên không nói nên tình cảm của ai đó nhưng vì rằng tôn trọng tình cảm hiện tại và không muốn phải hiểu lầm, phải trách móc nhau vì chuyện này thì không nên chút nào cả. Nếu như cô ấy tiếp nhận những lời góp ý và hiểu ra tình cảm của em mà vui vẻ thay đổi thì em cũng nên cho qua mọi chuyện và đừng bao giờ nói lại chuyện này một lần nào nữa. Khi cô ấy yêu em thật lòng cô ấy sẽ rút kinh nghiệm hơn.

Còn trường hợp đối tượng này là người cô ấy cũng đang có tình cảm thì em không phải là lựa chọn duy nhất của cô ấy. Đứng trước ngưỡng cửa tình yêu, hôn nhân thì cả nam và nữ đều cho mình nhiều hơn một lựa chọn. Họ sẽ chọn người phù hợp, có ưu điểm vượt trội hơn trong số những lựa chọn đó. Việc của em bây giờ là cố gắng hơn nữa để chứng minh là lựa chọn phù hợp nhất của cô ấy để cô ấy lựa chọn. Bởi vì em yêu cô ấy và mong muốn được cùng cô ấy đi đến cuối đường hạnh phúc thì em cần thiết phải làm những điều đó. Ghen tuông, trách móc chỉ làm cho tình cảm rạn nứt, nhạt hòa hơn thôi. Lúc này em nên cố gắng vun vén, quan tâm, yêu thương và chia sẻ với cô ấy nhiều hơn cũng như tự kiểm nghiệm lại những ưu điểm, hạn chế của mình để có hướng thay đổi, hoàn thiện hơn nữa. CÒn về phần nhận định, lựa chọn như thế nào lại phụ thuộc vào quyết định của cô ấy.

Hãy nhớ rằng em chỉ có thể  yêu thương cô ấy và tôn trọng quyết định của cô ấy mà thôi. Vậy nên hãy cứ làm những gì mình cho là đúng, là phù hợp trong tương quan đạo đức, pháp luật, quan điểm của cả hai để có hướng đi đúng đắn trong tình yêu em nhé!

Thân ái.

(Theo: Cuasotinhyeu.vn)

X