Chia sẻ tâm sự trên iblog
Đặt làm trang chủ | | RSS

Băn khoăn vì yêu phải gái dễ dãi

04/11/2014 4:00:22 | Kiều Oanh | 936 lượt xem

Bỏ đứa con thì em không muốn, còn cưới cô ấy thì em vẫn băn khoăn vì cô ấy có tiếng là dễ dãi trong tình yêu.

Chị Tâm An kính mến!

Hiện em đang rất hoang mang và bối rối không biết phải làm thế nào cho phải. Em và bạn gái em mới quen nhau được 4 tháng. Lúc đến với nhau, bọn em không xác định gì cả, bởi cô ấy còn khá trẻ, còn em là trụ cột của gia đình. Ngoài bản thân mình, em còn phải lo cho bố và một em trai ở quê đang học cấp 3 (mẹ em mất sớm).

Khi mới quen nhau, em không có cảm tình lắm vì cô ấy có tiếng là khá dễ dãi trong chuyện yêu đương. Nhưng cô ấy tấn công em rất mạnh, thường xuyên qua phòng chơi, giúp em lau nhà, giặt áo quần… nên dần dần em cũng đón nhận cô ấy bởi thực sự khi đó em cũng chưa yêu ai.

Thế là bọn em chính thức trở thành người yêu của nhau sau một tháng quen biết. Dần dần, em cũng phát hiện nhiều đức tính tốt của cô ấy và thật lòng có tình cảm.

Trước đây, cô ấy từng có người yêu và đã vượt quá giới hạn, nên khi yêu em, cô ấy cũng không giữ gìn. Mới đây, cô ấy bị ốm, em đưa người yêu đi khám thì bác sĩ nói cô ấy đã có thai hơn một tháng.

Hiện giờ em rất hoang mang. Bỏ đứa con thì em không muốn, vì hiện nay có nhiều cặp vợ chồng bị vô sinh nên em rất lo sợ. Còn nếu lấy cô ấy thì em thực sự vẫn còn băn khoăn về sự dễ dãi của cô ấy trong tình yêu.

Hơn nữa, cô ấy lại còn quá trẻ, mới tốt nghiệp trung cấp, chưa tìm được việc làm. Trong khi đó gánh nặng gia đình đối với em rất lớn. Nếu bây giờ tổ chức đám cưới, cuộc sống của bọn em sẽ vô cùng khó khăn. Em sẽ vừa phải lo cho gia đình lớn với bố và em trai, vừa phải lo cho gia đình nhỏ là cô ấy và con, trong khi thu nhập của em cũng không cao…

Hiện em không biết phải quyết định như thế nào. Mong chị hãy cho em một lời khuyên.

(thienh…@yahoo.com)

Chị Tâm An trả lời:

Trước tiên, rất cảm ơn em đã tin tưởng chia sẻ với chị về những băn khoăn của mình.

Chị nghĩ đã là đàn ông thì phải dám chịu trách nhiệm trước hành động của mình. Mặc dù ban đầu, khi đến với cô ấy, em chỉ xác định yêu chơi bời, nhưng theo như những gì em kể thì sau một thời gian, em cũng đã có tình cảm với cô ấy. Đặc biệt, sự thiếu hiểu biết khi không chịu dùng các biện pháp tránh thai của em đã để lại hậu quả không nhỏ: Có thai khi chưa muốn đi đến hôn nhân.

Hơn nữa, cũng như em nói, hiện nay do nhiều yếu tố tác động nên tỷ lệ các cặp vợ chồng bị vô sinh ngày càng nhiều. Phá thai cũng là một trong những nguyên nhân có thể dẫn đến vô sinh. Do đó, nếu em có ý định bảo cô ấy bỏ thai, việc làm đó sẽ ảnh hưởng rất lớn đến thiên chức làm mẹ của cô ấy sau này.

Theo chị, tốt nhất em và cô ấy nên ngồi lại nói chuyện nghiêm túc với nhau về những cái được và mất, những khó khăn mà bọn em gặp phải vượt qua nếu quyết định lấy nhau. Từ đó, đưa ra sựa lựa chọn hợp lý nhất.

Còn điều em băn khoăn là sự dễ dãi trong tình yêu của cô ấy thì theo chị, qua thời gian tìm hiểu, em phần nào cũng đã hiểu được tính cách của cô ấy. Em có thể suy nghĩ, tìm hiểu xem trong thời gian yêu em, cô ấy có toàn tâm, toàn ý không… Còn thông thường, phụ nữ khi đã có gia đình, đặc biệt là có con thì họ sẽ có trách nhiệm hơn với bản thân cũng như với gia đình của mình.

Chúc em có được quyết định sáng suốt.

An tâm lên em nhé!

(Theo: Afamily)

Tags:
X