Chia sẻ tâm sự trên iblog
Đặt làm trang chủ | | RSS

Bạn trai cắt đứt liên lạc vì bị chê nhà nghèo

29/10/2014 10:42:12 | Kiều Oanh | 964 lượt xem

Hiện nay em đang rất đau khổ và phân vân. Em quen một người bạn trai là nha sĩ.. Nhưng gia đình anh lại nghèo. Mẹ em cũng biết chuyện này, nay dì bên nước ngoài về làm mai mối mẹ thì muốn em đi lấy chồng nước ngoài để phụ giúp gia đình. Còn em thì yêu anh, nên không muốn đi.

Khi em nói cho anh biết chuyện này thì anh im lặng. Em nhắn tin thì anh không trả lời.. Gọi nhiều cuộc gọi nhưng anh cũng không nghe máy, sau đó là khóa máy. Hôm sau em nhắn tin cho anh thì anh trả lời, anh bảo mẹ em chê anh nghèo, không lo được cho em, và mẹ không chấp nhận anh.

Sau đó lại khóa máy, em nên làm sao để anh biết, em không coi trọng chuyện gia cảnh của anh. Chỉ cần anh và em cùng cố gắng là đủ.

Em mong được sự tư vấn của chương trình.

Em gái thân mên!

Kinh tế một trong số những nguyên nhân khiến hôn nhân gia đình phát sinh mâu thuẫn, Và thật khó để có thể trách mẹ em vì bố mẹ luôn mong muốn con cái lấy vào nhà khá giả để khôi phải chật vật vì đồng tiền. Thế nhưng khi đối diện với vấn đề này cậu bạn trai em lại đang tỏ ra tự ti, mặc cảm và có hành động tự ái về hoàn cảnh của mình.

Trường hợp này của em cũng chưa phải là vấn đề quá nghiêm trọng. Qua cách chia sẻ của em tôi thấy mẹ em chỉ là đang định hướng cho em và việc phụ giúp gia đình thì em không phải chỉ có con đường lấy chồng nước ngoài. Việc em lấy chồng giàu mà có của ăn của để, biếu bố mẹ là điều đáng mừng. Nhưng hơn hết bố mẹ vẫn sẽ vui mừng cho em khi kết hôn hạnh phúc dẫu rằng không thật giàu có. Và vì tình cảm, tương lai hạnh phúc là của em, mẹ em chỉ là định hướng và em hoàn toàn có thể thuyết phục mẹ thay đổi ý đinh. Thế nhưng thuyết phục mẹ thì em cũng cần làm công tác tư tưởng với bạn trai em đã. Cậu ấy đã hạnh động bộc phát khi để tâm lý mặc cảm tự ty che lấp và không nhận ra rằng chỉ cần hai em cố gắng, kiên quyết hơn nữa và có những cách thức chứng minh, thể hiện cho mẹ cô ấy thấy con người tót đẹp của mình. Hai em có đồng tâm hiệp lực thì mới mong đưa tình yêu đến đích hạnh phúc được.

Để cậu ấy hiểu em vẫn yêu cậu ấy rằng em cần cậu ấy ở bên, cùng nhau vượt qua chuyện này để giữ gìn tình yêu của mình. Có lẽ em nên tìm gặp bạn trai để nói chuyện hoặc có thể vẫn cứ nhắn tin để dù cậu ấy không nghe điện thoại thì cậu ấy vẫn đọc được những điều em suy nghĩ, hiểu được tình cảm của em và nhận thức lại hành động của mình. Hay em cũng có thể tâm sự với anh chị em, bạn bè thân của cậu ấy để nhờ họ tác động phân tích cho cậu ấy hiểu rằng tình cảm hai người với nhau mới là yếu tố quyết định hạnh phúc hôn nhân thay vì việc so sánh mình với ai đó, tỏ ra tự ti, mặc cảm vì một câu nói của ai đó. Cách cậu ấy đối diện vấn đề này không cho thấy cậu ấy là một người mạnh mẽ, dám đối diện với vấn đề. Cậu ấy không đủ tự tin và tình cảm cũng không đủ nhiều để cùng em vượt qua chuyện này.

Khi lòng tự trọng, mặc cảm, tự ti trong cậu ấy quá cao, không nhận thức dược mình nên làm gì thì em cũng nên xem xét lại nhé. Cậu ấy không đủ can đảm, không đủ mạnh mẽ và  không đủ yêu thương để đối diện với tất cả. Nếu chỉ nghèo mà không hèn thì còn có thể nhưng cậu ấy lại cứ như con thỏ rụt cổ, lảng tránh không dám đấu tranh để bảo vệ tình yêu của mình. Một người như vậy khó lòng cho em được một chỗ dựa vững chắc và dễ dàng lung lay bởi su luận thì không tốt cho cuộc sống sau này chút nào cả. Hãy cứ tìm cách truyền đạt cho cậu ấy suy nghĩ của mình và nếu cậu ấy  vẫn dứt khoát im lặng thì em nên biết định hướng đi phù hợp cho mình em nhé!

Chúc em luôn hạnh phúc!

(Theo: Cửa sổ tình yêu)

Tags:
X