Chia sẻ tâm sự trên iblog
Đặt làm trang chủ | | RSS

Bất an khi vợ sắp cưới có thể gặp lại tình cũ

13/03/2015 4:56:12 | Kiều Oanh | 661 lượt xem

Em và cô ấy quen nhau cũng đc một năm nay chúng em đang chuẩn bị cưới . GD cô ấy trước đây ở TPHCM sống đc 20 năm nay trở lại bắc sống vì hoàn cảnh GD. Gần đây em biết được cô ấy có nhắn tin vs người mà trước đây cô ấy từng yêu.

 Anh được biết vì anh ấy bị bệnh hiểm nghèo nên GD đình cô ấy không đồng ý có lẽ vậy mà đã chuyển về bắc sống .Cô ấy cũng từng tâm sự với em là có bạn trai nhưng chưa đến mức nồng nàn chỉ là hơn tình bạn thôi . Em ngỏ lời yêu cô ấy từ đầu năm trước và cô ấy cũng đồng ý cho em đi lại . nhưng đến tháng tám năm ngoái cô ấy ns với anh ấy là nhớ và những lời yêu thương ko muốn xa anh ấy và còn ns với bạn gái cô ấy là ko có tình cảm với em . giờ đây chúng em sắp cưới rồi . tình yêu hai người cũng thắm . Nhưng cô ấy muốn khi cưới xong chúng em vào trong HCM hưởng tuần trăng mật . mà ns muốn gặp một số bạn có việc riêng mà ns em ko đc đi . em biết bạn trai cũ của cô ấy vẫn sống và làm việc trong đó . trong tin nhắn mà hai người nói chuyện vs nhau từ tháng 10 sau khi em cầu hôn đến nay thì chỉ là huynh và muội và em biết anh ấy cũng chỉ coi bạn gái em là em thôi . Nhưng em đang lo lắng quá ko biết khi cô ấy vào trong đó mà gặp lại hai người có xảy ra chuyện j ko ? Anh chị có thể cho em lời khuyên phải làm gì bây giờ không ah . Em cảm ơn
Em trai thân mến!

Cảm ơn em đã gửi tâm sự của mình tới chương trình. Tôi hiểu và chia sẻ với những băn khoăn lo lắng của em.

Đến thời điểm hiện tại các em cũng đã yêu nhau được một thời gian và nhất là “chúng em đang chuẩn bị cưới” nhưng dường như em vẫn luôn hoài nghi và chưa tin tưởng vào tình cảm nơi bạn gái. Em thú nhận rằng “tình yêu hai người cũng thắm” tuy nhiên có lẽ chính em vẫn đang mồ về tình yêu này, rằng cô ấy có yêu em không? Cô ấy với người xưa bây giờ là tình cảm gì? Cô ấy đã thực sự quên được người cũ chưa? Tôi không rõ năm nay hai em bao nhiêu tuổi, thế nhưng hai em đồng ý kết hôn khi mà vẫn còn hoài nghi về nhau như vậy thì thật khó mà hạnh phúc lâu bền được em ạ. Bởi từ sự nghi ngờ sẽ thành những cơn ghen, những suy nghĩ tiêu cực, lo lắng dồn thành những mâu thuẫn và cứ thế các em dần dần sẽ lạc mất nhau.

Vì vậy tôi nghĩ rằng, nếu như đã yêu và đồng ý đến với nhau, sống với nhau cả đời thì em nên học cách tin tưởng người bạn đời của mình. Còn về phía cô ấy, em không thể buộc chân cô ấy lại, không thể cấm cô ấy làm những điều cô ấy thích, không thể cấm cô ấy “không được làm thế này, không được làm thế khác” mà nên biết cách để trái tim cô ấy yêu em hơn và khi đã yêu rồi thì sau này dù làm bất cứ điều gì cô ấy cũng sẽ suy nghĩ cho em hơn, biết sống vì tình yêu, vì mái ấm của các em. Ai cũng có quá khứ của mình, cũng có những điều mình hối tiếc nhưng bạn gái em cũng đã trưởng thành vậy nên tôi nghĩ cô ấy sẽ biết cách cư xử cho phù hợp với hoàn cảnh của bản thân.

Em nên chia sẻ nhiều hơn với bạn gái về suy nghĩ và cảm nhận của em trong những thời điểm “khủng hoảng” như thế này để hai em có sự chia sẻ và hiểu nhau hơn. Hãy tin tưởng vào tình yêu và người bạn đời tương lai em nhé.

Thân ái!

(Theo: Cuasotinhyeu.vn)

Tags:
X