Chia sẻ tâm sự trên iblog
Đặt làm trang chủ | | RSS

Bị gia đình phản đối vì “lái máy bay”

02/10/2015 4:00:32 | Kiều Oanh | 575 lượt xem

(iBlog.vn) – Em và Q gặp nhau rất tình cờ và rồi yêu nhau cũng vậy. Đó là tết 2 năm về trước em đến nhà bạn học cùng lớp chơi và gặp Q ở đấy. Q là chị gái của thằng bạn học cùng lớp em đó. Nói đến đây chắc mọi người cũng đã đoán ra chúng em yêu nhau bị phản đối về việc gì.

Đúng vậy! Là vì cô ấy lớn tuổi hơn em. lớn hơn em 3 tuổi cái tuổi mà mọi người đều nói không được cái tuổi mà gia đình em có sống chết cũng phải ngăn cản cho bằng được…. Sau hôm gặp nhau em và Q nói chuyện ngày càng nhiều và rồi yêu nhau lúc nào không ai hay.

Bọn em yêu nhau được 1 thời gian thì gia đình em biết được và một mực phản đối việc của chúng em. Sau khi biết được chuyện này Q đã khóc rất nhiều và Q đã quyết định chia tay để em không phải khó xử khi chọn giữa tình và hiếu. Tuy nhiên chỉ được thời gian rất ngắn cả hai đã đau khổ và khóc rất nhiều nhận ra rằng rất khó để sống thiếu nhau. Và quyết định quay lại với nhau, tuy nhiên lần quay lại này cả hai bên gia đình đều không biết và cứ tưởng chúng em đã chấm dứt hẳn.

Nói về việc vì sao gia đình em phản đối việc 2 đứa lý do thứ nhất là do cô ấy lớn tuổi hơn em 3 tuổi cái tuổi mà cha mẹ em nhất quyết phản đối vì cho rằng nếu sau này cưới nhau thì chỉ có thể “Được vợ thì mất chồng, còn được chồng thì mất vợ” Lý do thứ hai mà gia đình phản đối đó chính là công việc. cha mẹ em từng nói với em nếu cưới vợ không đòi hỏi gia đình nhà vợ phải giàu, địa vị cao nhưng nhất quyết vợ em phải có 1 công ăn việc làm thật ổn định. Nhưng hiện tại giờ cô ấy chưa có việc làm sau khi tốt ngiệp đại học văn hóa ở tp HCM.

Về phần em em đã cố gắng thuyết phục gia đình rất nhiều nhưng đều không được. mẹ em bị bệnh tim nên mỗi lần em nói đến mẹ đều khóc rất nhiều và dọa tự tử nếu em không chịu nghe lời. Bố em mỗi lần nhắc đến lại vô cùng tức giận và luôn nói em là thằng bất hiếu và sẽ từ mặt nếu không em không chịu nghe lời…. Chính vì vậy em cũng rất khó xử bên cạnh đó em còn 1 món nợ vô cùng lớn đối với bố mẹ em ( Em không tiện nói ra ) nhưng chương trình hiểu là lớn tới nỗi em không dám cãi lời.

Về phần gia đình của cô ấy lúc đầu rất vui khi biết hai đứa bọn em yêu nhau nhưng rồi biết chuyện gia đình em phản đối nên cũng khuyên cô ấy nên chấm dứt hẳn với em. Hiện tại em và Q vẫn yêu nhau nhưng cả hai bên gia đình vẫn không biết. cả hai rất buồn và rất rối trí không biết phải làm như thế nào. Mong các chuyên gia cho em lời khuyên bổ ích và thực tế chứ đừng như kiểu “em phải thuyết phục gia đình…..”, “cả hai phải cố gắng…”, “chứng tỏ cho gia đình thấy…..” Bla bla bla….. Vì chúng em đã cố gắng hết sức và làm tất cả rồi nhưng vẫn không được. Mong sự giúp đỡ của chương trình.

Em xin cảm ơn!!!!!
Chào em!

Cảm ơn em đã tin tưởng, tiếp tục gửi gắm những tâm sự thầm kín của mình đến chương trình. Qua thư, chị hiểu rằng mặc tình yêu gặp rất nhiều sóng gió nhưng em và Q đã luôn kiên định bảo vệ tình cảm của mình.

Bố mẹ em phản đối dữ dội tình yêu này vì họ nghĩ làm như thế là tốt cho em. Nhưng thực tế là họ đang lạm dụng quyền làm cha mẹ để can thiệp thô bạo vào đời sống riêng tư của con cái. Điều đó có thể xuất phát từ quan niệm truyền thống “cha mẹ đặt đâu con ngồi đấy” đã ăn sâu vào trong tiềm thức. Vậy nên để vượt qua những khó khăn đó, cần rất nhiều sự cố gắng, kiên trì của cả hai người.

Em nói em và Q đã cố gắng hết sức. Vậy các em đã cố gắng như thế nào? Đã có những biện pháp cụ thể ra sao? Trong thời gian bao lâu? Em mới ra trường, đã ổn định việc làm chưa? Nếu như công việc của em chưa ổn định, về phía Q cũng chưa có công ăn việc làm, chưa lo được cho bản thân, vẫn phụ thuộc vào bố mẹ. Thì rất khó để hai em có thể tự lập, tự lo cho cuộc sống của bản thân và gia đình riêng sau này. Thế thì cả hai gia đình làm sao có thể yên tâm khi hai em đến với nhau? Giả sử khi đã đến với nhau rồi, các em có lo được chu toàn cho gia đình nhỏ của mình không?

Thiết nghĩ, để các em có thể tự tin, dũng cảm bảo vệ tình yêu của mình trước sự ngăn cấm của bố mẹ, điều kiện tiên quyết là các em cố gắng hoàn thiện bản thân mình, sống tự lập, tự chủ trước đã. Cũng xin nhắc lại là quá trình này sẽ không hề đơn giản và phải rất kiên trì. Các em có thể phải cố gắng nhiều hơn nữa bởi “dục tốc bất đạt”. Em không muốn được nghe những lời khuyên chung chung nhưng thực tế là như vậy chỉ em mới hiểu rõ nhất hoàn cảnh của mình như thế nào, vướng mắc cụ thể nhất ở đâu, nếu em đã chọn người con gái ấy tức là đi ngược lại mong muốn của bố mẹ chắc chắn em sẽ gặp nhiều khó khăn nhưng nếu em chứng minh được sự lựa chọn của mình là đúng thì khó khăn này sẽ qua đi nhường lại cho em sự bình an, Không có hạnh phúc nào là dễ dàng, mọi sự lựa chọn sẽ có cái được cái mất nhưng hãy vững tin ở tương lai vì khi em quyết tâm cho mục tiêu lớn nhất của cuộc đời mình thì sẽ không bao giờ là “uổng phí”

Chúc em thành công!

(Theo Hanoimoi.com.vn)

Tags:
X