Chia sẻ tâm sự trên iblog
Đặt làm trang chủ | | RSS

Bị tâm thần nhẹ và muốn tự tử sau khi phát hiện người yêu dối trá…

06/12/2014 4:00:53 | Kiều Oanh | 758 lượt xem

Em xin chào chương trình năm nay em 22 tuổi bạn gái em 23 tuổi em và bạn gái quen nhau được 2 năm và có phát sinh quan hệ được 6 tháng, ra trường cô ấy đi làm được 3 tháng. 2 năm quen nhau thì cô ấy ở bạc liêu, em cũng ở bạc liêu.

Ra trường cô ấy chuyển về Cà Mau làm cán bộ. Còn em thì ở nhà phụ giúp gia đình.3 tháng xa nhau từng tin nhắn và từng cuộc điện thoại nhạt dần chương trình ạ. Mới đây cô ấy nhắn tin em nói cô ấy đã đi lấy chồng nước ngoài và hôm nay 16/11/2014 cô ấy bay sang đức sống với chồng.

Lúc quen nhau tất cả những người xung quanh em đều nói cô ấy quen rất nhiều người. Bạn bè gia đình em cũng không chịu cố ấy. 2 năm học tập có khi em với cô ấy học bài cả ngày bên nhau em vẫn không nhận ra sự giả dối của cô ấy. hôm qua em vào facebook cô ấy em mới biết khi quen em cô ấy đã nhắn tin. cafe qua lại rất nhìu người và bạn cô ấy hỏi có bạn trai chưa thì cô ấy vẫn nói chưa và kêu người ta làm mai. Trong khi cô ấy đang quen em chương trình ạ.

Em luôn coi cô ấy là con người hiền lành không quen với ai không nhắn ai và cô ấy kể lúc trước chỉ có quen một người em là người thứ 2. Nhưng giờ em phát hiện cô ấy quen rất nhiều người ai cũng quen cũng nhắn ai cũng chở cô ấy đi cafe được. điều đáng sợ mà khi chia tay rồi em mới biết cô ấy đã quan hệ với 4 người em là người thứ 5. mọi thứ trong em như sụp đổ niềm tin hi vọng gia đình có vợ con tất cả với em nhiều khi em muốn tự tử chết nhưng em lại không dám.

Hai năm quen cô ấy gia đình bạn bè tất cả đều bỏ em. Không ai quan tâm em nữa. em xin chương trình tư vấn cho em em phải làm sao sống tiếp khi niềm tin hi vong em đã mất. em cảm thấy bây giờ em có triệu chứng của người tâm thần nhẹ chương trình à.

Em ở Bạc Liêu em phải đi gần nhất để tìm bác sĩ tâm lý chương trình.

Mong chương trình tư vấn giúp em em cảm ơn chương trình rất rất nhiều

Chào em

Đầu tiên xin cảm ơn em đã tin tưởng và gửi thư chia sẻ với chương trình câu chuyện tình yêu của mình. Chắc hẳn hiện nay em đang rất đau khổ và tuyệt vọng khi người mình đặt trọn niềm tin lại lừa dối mình trong thời gian kéo dài 2 năm, một khoảng thời gian không hề ngắn. Em mất hết niềm tin vào cuộc sống, thậm chí muốn tự tử và cảm thấy vô cùng bế tắc, chỉ có những người yêu chân thành và nặng tình thì mới có những cảm xúc như em đang có.

Thời gian 2 năm cho một mối quan hệ tình cảm, đã cho cả 2 có những kỹ niệm đẹp, làm mối quan hệ ngày càng trở lên thắm thiết, có thể là chỉ từ phía em mà thôi. Với tình yêu từ phía em dành cho cô ấy cùng hình thức bên ngoài làm em vô cùng yên tăm về tình cảm của cô ấy cũng là thật lòng. Thêm nữa niềm tin đã khiến em không có bất kỳ sự nghi ngờ nào dù đã được “cảnh báo ‘ từ những người thân quanh mình

Em có chia sẻ trong thư là cô ấy có mối quan hệ với 4 người khác nữa, những người đó cũng bị lừa dối nhưng liệu rằng họ có suy sụp tinh thần như em. Em không phải là cô ấy, em không thể nào có thể hiểu hết được về con người cô ấy như chính cô ấy hiểu về bản thân mình, nếu cô ấy muốn lừa dối thì liệu em có thể tránh được. Tình yêu của em là chân thành và đáng được chân trọng nhưng có thể mình đã chưa nhìn nhận thật kỹ và dành cho nhầm người.

Những người con trai kia cũng chung hoàn cảnh với em là bị cô ấy lừa dối nhưng họ không nghĩ tới cái chết chỉ đơn giản họ biết mình đã sai, đã tin lầm người và điều quan trọng lúc này là sửa chữa lỗi lầm đó. Cô ấy là một người không thật lòng trong tình yêu, nhưng không phải tất cả những người con gái khác cũng như vậy, vẫn có những người yêu chung tình như em chỉ là em chưa tim thấy họ.

Sẽ thật là có lỗi với người thân của em khi từ bỏ cuộc đời này vì không có được tình yêu của một người con gái không hề xứng đáng, em có thể đau khổ, buồn chán một thời gian nhưng không phải là mãi mãi ra đi. Em hãy biết cách chấp nhận thất bại để trưởng thành hơn, mạnh mẽ bản lĩnh hơn chứ không phải để gục ngã.

Không ai sẵn sàng đối diện với việc xuất hiện cảm giác mất mát một thứ quý giá nhất đời mình, cảm giác như không có nó thì em không thể sống nổi. Nhưng sẽ chẳng đáng để kết thúc một cuộc đời vì bất cú lý do gì, em là con trai trong gia đình, điều mình cần làm không chỉ là sống tốt mà còn phải có trách nhiệm với người thân trong gia đình.

Em có bao giờ nghĩ rằng nếu em kết thúc cuộc đời này mà cô ấy có biết được thì cô ấy sẽ đau khổ, sẽ day dứt nhưng nó cũng sẽ qua rất nhanh mà thôi . Bây giờ thì cô ấy đã tìm được bến đỗ cho riêng mình thì em có nghĩ mình cũng nên sớm quên đi tình cảm này và tiếp tục sống tốt để hy vọng vào những mối quan hệ sau này.

Em đã tin tưởng lầm người một lần thì mong rằng những lần sau em có thể tìm hiểu kỹ càng hơn khi chính thức đặt mối quan hệ tình cảm với một người nào đó để tránh sự tổn thương mà mình có thể gặp phải. Thời gian tới thì em hãy tập trung làm việc thật tốt, mở rộng những mối quan hệ, liên lạc với những người bạn cũ đặc biệt tìm về với gia đình là nơi “trú ngụ” tốt nhất trong những lúc khó khăn. Chỉ có em mới có thể tự giải quyết vấn đề của bản thân mình, hãy nhìn rộng hơn để biết rằng có biết bao nhiêu hoàn cảnh bao nhiêu số phận khó khăn hơn em rất rất nhiều nhưng họ vẫn vượt lên trên tất cả để sống vui vẻ lạc quan hạnh phúc. Tình yêu thực sự là quan trọng với mỗi người nhưng không phải là tất cả, cách “trả thù” tốt nhất với những gì cô ấy đã gây ra cho em là hãy sống thật tốt, có ích, trở thành một người thành công vững vàng trong cuộc sống và tìm được một nửa xứng đáng.

Chúc em sớm tìm lại niềm vui trong cuộc sống.

(Theo: Cuasotinhyeu.vn)

X