Chia sẻ tâm sự trên iblog
Đặt làm trang chủ | | RSS

Bị trai có vợ liên tục gạ gẫm “Không cho, anh đi gái!”

03/09/2015 12:00:56 | Kiều Oanh | 806 lượt xem

(iBlog.vn) – Em biết mình thật tội lỗi khi dành tình cảm cho trai có vợ. Nhưng đúng là có ở trong cuộc mới nói hay được.
Hỏi:

Em chào chị Tâm An,

Nhiều khi em tự trách mình có lớn mà chẳng có khôn khi người yêu em thì em không đáp lại mà đi nặng lòng với trai có vợ.

Em đã tốt nghiệp đại học và đang trong quá trình thử việc tại một công ty về xuất nhập khẩu.

Qua một người bạn, em biết M. Anh ấy học giỏi, là người có chí tiến thủ. Ngay từ ngày còn ngồi trên ghế nhà trường, anh đã đi làm thêm, kiếm tiền để đỡ đần gia đình. Từ ngày biết em, anh tỏ ra quan tâm, yêu thương và chiều chuộng em. Nhưng biết thì biết thế, em vẫn thấy không thể “cảm” nổi anh bởi anh nghèo. Em không chắc anh sẽ là một chỗ dựa vững chắc cho tương lai của mình.

Cùng thời điểm này, em có tình cảm mật thiết với anh T – đồng nghiệp cùng công ty mới của em.

Anh T đã có vợ và 2 con. Em biết mình thật tội lỗi khi dành tình cảm cho trai có vợ nhưng đúng là có ở trong cuộc mới biết không thể nói hay được.

Em rất ghét những mối tình lằng nhằng như thế bởi chính em cũng từng là nạn nhân khi có người đàn bà khác cướp mất bố em khỏi gia đình. Nhìn mẹ em u uất, em đau lòng lắm.

Dù vậy, tình cảm em dành cho anh T cứ lớn dần lên và em chẳng thể kiểm soát được mối quan hệ này.

Sau một thời gian qua lại, anh đặt thẳng vấn đề muốn em làm bồ nhí bởi “Vợ anh là con đàn bà tệ bạc”.

Qua những câu chuyện anh kể, em thương anh vô cùng và nghĩ mình sẽ cố gắng bù đắp những thiệt thòi mà anh đang phải chịu đựng. Anh thì luôn cư xử rất ga lăng với em, hay mua sắm cho em kể cả em chưa mở lời đòi hỏi. Em hạnh phúc mỗi khi được đi chơi cùng anh.

Đôi khi nghĩ tới gia đình anh mà em thấy mình có lỗi. Những cái động chạm, sự ôm ấp, vuốt ve của anh khiến em đê mê, lạc lối. Tuy nhiên, sau một thời gian ở với nhau, em thấy anh là người đàn ông cũng có nhiều tật xấu.

Anh ham mê rượu chè vô cùng, ngày nào cũng say khướt. Anh bảo đó là để quên đi người vợ hiện tại của anh. Rồi anh còn tuyên bố rất lạ đời rằng: “Lần nào em không cho anh làm ‘chuyện ấy’, anh sẽ đi gái”.

Thực ra em thấy em và anh không hợp nhau trong chuyện chăn gối. Lúc nào anh cũng hùng hục, chẳng cần dạo đầu hay dạo cuối. Điều này khiến em đau đớn.

Chị Tâm An ơi, em phải làm thế nào bây giờ? Em không hiểu cảm xúc trong em hiện tại là gì? Em yêu anh thật hay chỉ là cảm xúc mơ hồ của người con gái mới lớn?

(Phương Chi, Quận 7, TP HCM)

Chị Tâm An trả lời:

Em Phương Chi thân mến,

Chị thấy vấn đề ở đây chính là do sự lựa chọn sai lầm của em. Người ta chỉ thực sự có tình yêu khi người kia có phẩm chất tốt đẹp, đức tính khiến đối phương có thể rung động.

Biết M. là người có chí tiến thủ, yêu thương mình chân thành nhưng em không chọn. Em lo lắng cậu ấy không thể mang lại cho em cuộc sống đầy đủ vì cậu ấy nghèo.

Sau đó, em lại nhanh chóng có tình cảm với T, dù biết đó là trai có vợ. Bản thân em cũng nhận thức được yêu người đó là sai lầm nhưng em vẫn mù quáng hiến dâng chỉ vì anh ấy chiều chuộng, mua quà cho mình.

Chị thấy một điều quá có “vấn đề” ở T là anh ấy suốt ngày nói vợ không ra gì, nhưng xem ra anh ấy không có ý định bỏ vợ để lấy em. Vậy em còn mong muốn gì ở mối quan hệ này nữa?

Thêm vào đó, liệu anh ấy có tôn trọng em không khi liên tục gạ gẫm “chuyện ấy” và dọa nạt nếu không anh ấy sẽ… đi “gái”.

Chị thấy em đang là một món “hàng” miễn phí, dễ dàng cho anh ấy hơn là một chỗ gửi gắm tình yêu thương. Có lẽ em còn trẻ trung, ngây thơ, dễ bị cuốn hút bởi vẻ ngoài hào nhoáng, ga lăng của một trai có vợ từng trải.

Chị nghĩ anh ấy chỉ đang lợi dụng em mà thôi bởi nếu dành tình cảm cho em thực sự thì chắc chắn anh ấy sẽ không bao giờ có những hành động gạ gẫm, thậm chí là đe dọa như thế.

Theo chị, em hãy nhanh chóng chấm dứt tình cảm với người đàn ông này và chuyên tâm vào công việc hay những mối quan hệ lành mạnh khác. Em không nên nhìn vào bề ngoài để đánh giá một người em nhé. Một người đàn ông yêu thương mình hết lòng, có ý chí sẽ hơn hẳn những gã trai chỉ nói giỏi hơn làm…

An tâm lên em nhé, chị tin em sẽ nhanh chóng gặp được người đàn ông tốt, yêu mình thực lòng!

(Theo: Afamily.vn)

Tags:
X