Chia sẻ tâm sự trên iblog
Đặt làm trang chủ | | RSS

Bố mẹ bạn gái ngăn cấm mối tình “chị – em”

20/01/2015 11:59:31 | Kiều Oanh | 997 lượt xem

Tình cờ em đã yêu chị của một người bạn thân. người ấy lớn hơn em 2 tuổi, vi quá khứ nên người ấy chưa hoàn toàn chấp nhận em nhưng người ấy nói “muốn nói yêu nhưng sợ đấy chỉ là tình cảm nhất thời, đợi một thời gian sau nhé”. em rất vui và chờ đợi.

Nhưng có một ngày người em của cô ấy cũng là bạn thân của em phát hiện em và cô ấy quen nhau. sau đó không biết người em nói gì với gia đình mà khi cô ấy về quê lại bị gia đình la rầy và không muốn cô ấy dây dưa chuyện tình cảm nữa.

Từ ngày cô ấy về quê, cô ấy không còn quan tâm em như trước nữa, giống như đang cố tạo khoảng cách với em vậy. em hỏi cô ấy “gia đình nói gì mà C xa lánh N vậy”, cô ấy chỉ trả lời là gia đình không muốn cố ấy dây vào chuyện tình cảm. em phải làm sao trong tình huống này đây khi cô ấy vẫn nói có tình cảm với em nhưng không muốn gia đình buồn và lại tạo khoảng cách với em.

Em trai thân mến!

Cảm ơn em đã gửi tâm sự của mình tới chương trình. Tôi hiểu và chia sẻ với sự bối rối em đang gặp phải trong chuyện tình yêu của mình.

Từ trước đến nay, mối tình “chị – em” có lẽ vẫn luôn vấp phải những rào cản từ dư luận xã hội cũng như từ sự phản đối của gia đình đôi bên. Tuy nhiên, không tình yêu nào là bằng phẳng, dễ dàng đến được với nhau vì vậy chuyện ngăn cấm có lẽ không phải là chuyện xa lạ gì với các cặp đôi. Điều quan trọng là các em sẽ ứng xử và giải quyết ra sao khi gặp khó khăn. Nếu đủ mạnh mẽ, đủ yêu thương thì sẽ vượt qua còn ngược lại thì nên buông tay để tránh gây tổn thương tới cả hai.

Một bàn tay không thể vỗ thành tiếng, còn tình yêu cũng không thể được xây dựng từ một phía. Vậy nên tình yêu và con đường tình này sẽ phụ thuộc vào quyết định của người con gái em yêu. Nếu như cô ấy đủ yêu em, đủ mạnh mẽ để vượt qua sự ngăn cấm từ gia đình thì hai em hoàn toàn có thể tìm được đến bên nhau. Còn nếu như tình yêu đó đúng như là những gì cô ấy nói “chỉ là tình cảm nhất thời” và không thể đấu tranh cho tình cảm đó, cô ấy không thể tiếp tục đi xa hơn và chỉ giữ đúng mối quan hệ giữa một người chị với một người em trai thì mong rằng em sẽ tôn trọng quyết định này nơi cô ấy.

Hiện nay, nếu em còn yêu thì vẫn còn có một cơ hội đó là dùng chính tình yêu chân thành của mình để lay động trái tim và thuyết phục cô ấy chấp nhận tình yêu của em. Sau đó, hãy xem xét quyết định nơi cô ấy để lựa chọn con đường phù hợp cho mình em nhé.

Thân ái!

(Theo: Cuasotinhyeu.vn)

X