Chia sẻ tâm sự trên iblog
Đặt làm trang chủ | | RSS

Bố mẹ cấm yêu vì nhà bạn gái có người nghiện

08/11/2015 7:30:26 | Kiều Oanh | 576 lượt xem

(iBlog.vn) – Em tên Quyết năm nay 29 tuổi cách đây 8 tháng em chia tay bạn gái nhưng cả 2 đều vẫn còn tình cảm với nhau bởi mỗi khi có chuyện gì lại nhắn tin và sau đó em gọi lại cả 2 đều tâm sự như không có chuyện gì trước đó nhưng thực tế 2 đứa em không gặp nhau.

Khoảng thời gian bên nhau em chưa từng làm cho em ấy phải buồn vì em chuyện gì, 2 đứa em có tình cảm với nhau được 5 tháng em hỏi ý kiến em ấy về nhà em ra mắt bố mẹ ,em thuyết phục nhiều em ấy mới đồng ý theo em về, về nhà mẹ em nhìn em ấy nhưng không thich lắm và có phần nói em ấy hơi cứng (già em ấy sinh năm 1990).

Và trong 1 tuần sau đó mọi chuyện vẫn êm đềm, bỗng nhiên em nhận được cuộc gọi của Bố em gọi lên và bảo là ” con này cái chuyện của con bố vừa đi hỏi thăm mấy người gần nhà em ấy và nghe được tin là bố em ấy và anh trai cả đều dính đến ma túy nên hết mực khuyên em la bỏ không lấy được đâu con kẻo sau này anh hưởng đến cuộc sống của 2 con sau này , chỉ vẻn vẹn 2 phút em như cứng người lại , cả thời gian sau đó em thật sự làm cho em ấy phải buồn và thất vọng về em. em cố gắng thuyết phục bố mẹ em nhưng không thành.

Đến thời gian này trong đầu em luôn nhớ đến em ấy nghĩ ngợi nhiều hơn , muốn gọi điện nói chuyện nhưng em lại tự hỏi gọi nói chuyện gì va nói như thế nào .tới giờ gần 1 năm kể từ ngày xa nhau em cũng chưa có tình cảm với 1 người con gái nào khác luôn nhớ về mối tình này( trước đó em cung qua 3 mối tình) . mong chương trình cho em lời khuyên
Em thân mến!

Khi em đưa cô ấy về ra mắt, bố em đã đi tìm hiểu về gia đình cô ấy thông qua những người hàng xóm xung quanh nhà cô âý và được biết bố và anh trai cô ấy đều nghiện ma túy, vậy sau đó em có xác thực lại thông tin này không?

Sự thật nếu như là bố và anh trai cô ấy đều sử dụng ma túy thì điều đó có thể gây ra những ảnh hưởng lớn cho gia đình cô ấy. Nhưng nếu cô ấy là người có bản lĩnh, cô ấy sẽ không để những điều đó ảnh hưởng đến tương lai cũng như hạnh phúc sau này của mình thì đó đâu phải là rào cản. Vậy em có cảm nhận như thế nào về cô ấy?

Trước đây em và cô ấy đã từng chia tay nhau vì không vượt qua được những rào cản, khó khăn. Nhưng sau khi chia tay hai người không thể quên được nhau, vẫn giữ liên lạc thường xuyên với nhau. Trong thư không thấy em chia sẻ những dự định của em như thế nào về mối quan hệ của hai người? Và rồi cũng cần biết được tình cảm của cô ấy sau 1 năm xa cách giờ ra sao?

Nếu như em và cô ấy còn tình cảm nhưng không có mong muốn để cùng nhau cố gắng một lần nữa, không thể vượt qua những rào cản, khó khăn để gìn giữ tình yêu. Thì việc hai người tiếp tục liên lạc chỉ khiến mất thêm thời gian của nhau, hai người khó có cơ hội tìm được hạnh phúc mới, đặc biệt là bạn gái em vì “con gái có thì”.

Ngược lại, nếu hai người cảm thấy thực sự yêu nhau, cần có nhau, hãy đưa ra những kế hoạch cụ thể để vượt qua những khó khăn: thuyết phục gia đình em, những rắc rối trong hôn nhân khi có bố vợ, anh vợ nghiện ma túy… Hai em có thể kiên trì chứng minh với gia đình, và quan trọng là cố gắng làm việc, phát triển nghề nghiệp, nuôi dưỡng tình yêu sâu sắc… để trưởng thành, độc lập, có khả năng tự quyết định hạnh phúc cuộc đời, để bố mẹ em nhận thấy hai người hoàn toàn có khả năng mang lại hạnh phúc cho nhau. Khi đó nếu bố mẹ thực sự muốn con cái hạnh phúc, không có lý do gì để họ vẫn ngăn cản hai em nữa rồi.

Thân chào em!

(Theo Cuasotinhyeu.vn)

Tags:
X