Chia sẻ tâm sự trên iblog
Đặt làm trang chủ | | RSS

Bố nát rượu, mẹ bỏ đi bước nữa nên tủi thân chẳng dám yêu ai

03/02/2016 5:00:25 | Kiều Oanh | 644 lượt xem

(iBlog.vn) – Trước đây cũng có một người con trai yêu em thật lòng lắm. hưng đến khi họ biết gia cảnh của em, ba mẹ họ đã bắt họ phải chia tay. Họ cho rằng, gia đình em lục đục rồi sợ em sau này giống tính của má.
Hỏi:

Gia đình em không hề êm ấm. Ba em nát rượu nên uống rượu suốt ngày. Và cứ mỗi lần ông say là ông lôi má con em ra chửi mắng.

Càng ngày ông uống rượu càng nhiều và má con em bị chửi mắng đánh đập nhiều hơn. Chán quá, má bỏ ba con em đi về nhà ngoại ở miền Bắc và má đã lấy một người khác. Em vẫn ở với ba và chịu đựng những cơn bạo hành thường xuyên của ba như vậy.

Năm nay em 22 tuổi chị ạ, ba em cũng già và yếu rồi nên giờ ông uống ít rượu hơn. Còn em đã đi làm ở một khu công nghiệp. Nhan sắc của em cũng không đến nỗi nào. Có một anh cùng làm với em, anh làm quản đốc của em, anh để ý và bày tỏ tình cảm với em, nhưng em từ chối.

Chắc chị đang hỏi em vì sao, đúng không? Chị ơi, trước đây cũng có một người con trai yêu em thật lòng lắm, nhưng đến khi họ biết gia cảnh của em, ba mẹ họ đã bắt họ phải chia tay. Họ cho rằng, gia đình em lục đục rồi sợ em sau này giống tính của má.

Người đàn ông thứ 2 này đến với em cũng chân thành và thật lòng. Nhưng lúc nào em cũng từ chối anh. Em sợ mình bị tổn thương lần nữa vì dù sao gia đình em cũng không ra gì.

Em không biết mình nên làm thế nào? Mong chị hãy cho em một lời khuyên lúc này.

(Em gái Sài Gòn)

Chị Tâm An trả lời:

Em thân mến!

Sau những biến cố của gia đình, em vẫn vững vàng vượt qua được chứng tỏ em là cô gái thật giàu nghị lực. Em đã một lần đối diện với sự mất mát tình cảm, vậy nên trái tim em phần nào đã bị tổn thương. Và bây giờ, khi đối diện với một tình cảm mới, em lo lắng rằng mọi thứ có thể lại giống như bi kịch trước.

Nhưng em ạ, mẹ em không hề có lỗi. Sống với một người thường xuyên bạo hành như bố em, chắc chắn mẹ em đã quá sức chịu đựng. Giải pháp bỏ ra ngoài Bắc và lập gia đình với người khác cũng là điều bất đắc dĩ của mẹ em mà thôi.

Chuyện tình cảm trước đây của em, một phần cũng đã thuộc về quá khứ. Khi yêu nhau không phải lúc nào mọi việc cũng thuận lợi và tất nhiên, cũng không có khó khăn nào ràng buộc mãi. Người bạn trai cũ của em đã không vượt qua được rào cản của gia đình nên họ đã dừng lại. Nhưng mọi việc đã qua rồi.

Bây giờ em đang có một tình cảm mới, chị không rõ là em đã tìm hiểu anh ấy được đến đâu và có sẵn lòng chia sẻ khó khăn hay không. Các em đã tâm sự hết hoàn cảnh của nhau hay chưa?

Tuy vậy, về điều này em có thể lựa chọn thời điểm thích hợp để chia sẻ câu chuyện của gia đình mình cho anh ấy biết trước để anh ấy chuẩn bị tâm lý. Nếu anh ấy yêu em thật lòng, họ sẽ nhìn em là một cô gái giàu nghị lực và tốt bụng, chứ không thể lấy bất cứ điều gì để đánh giá con người của em được.

Hãy tự tin lên em, chị nghĩ anh ấy sẽ yêu con người em chứ không phải bất kỳ điều gì khác. Nếu em có tình cảm với anh ấy, hãy thử cho mình một cơ hội. Bởi không phải lúc nào hạnh phúc cũng gõ cửa và không phải bất cứ ai cũng có thể mang đến hạnh phúc cho mình.

Chúc em tự tin và sẽ có nhiều niềm vui trong cuộc sống!

Tags:
X