Chia sẻ tâm sự trên iblog
Đặt làm trang chủ | | RSS

Bố mẹ ngăn cản khi người yêu không nghề nghiệp và mải chơi

13/10/2014 3:41:28 | Kiều Oanh | 700 lượt xem

Em năm nay 17 tuổi đã có người yêu và người yêu em hơn em 10 tuổi. Trước đây anh có làm cùng với mẹ em do đó hai đứa quen nhau một thời gian rồi yêu. Mọi người thường nói anh chiều người yêu và tâm lí, theo em anh là mẫu người đàn ông tâm lí hài hòa và biết cân bằng cuộc sống. Em yêu anh được một thời gian thì gia đình em biết và ngăn cản em không cho yêu anh một phần vì em còn đang học và một phần vì bố mẹ em nói anh không tốt anh chơi bời. Cũng đúng vì trước đây khi còn trẻ anh chơi bời cờ bạc nợ nần thua tha, em băn khăn vì điều đó một vài lần khi anh hứa sẽ không chơi nữa nhưng em biết anh vẫn cờ bạc đỏ đen. Thời gian gần đây qua một số thông tin em biết anh đã không chơi nữa.

Gia đình em ngăn cấm, bố đánh em mỗi lần biết em vẫn dùng điện thoại liên lạc với anh. Lần đầu tiên khi bố mẹ em biết yêu anh. Anh có lên nhà em nói chuyện nhưng bố mẹ em không nghe anh nói đuổi anh về và dọa đánh anh. Sau đó mỗi lần bố mẹ biết em liên lạc với anh là lại đánh em. Đánh em sưng mặt què chân không đi được phải nghỉ học. Ba trận như thế em đều uống thuốc giảm đau. Bố mẹ đánh em anh chỉ quan tâm rồi anh nói chuyện với bố mẹ của anh, Bố anh cũng quan tâm em. Một lần bố em gọi nói chuyện với mẹ em khi em bị phát hiện đi chơi với anh nhưng mẹ em không nói chuyện. Trong suy nghĩ của bố mẹ em anh luôn là một thằng không nghề nghiệp ổn định cờ bạc và nợ nần vì gia đình em cũng gọi là có điều kiện nên bố mẹ nghĩ anh yêu em để sau này nhờ cậy tiền bạc.

Nhiều làn em thuyết phục bố mẹ một phần nhỏ chắc bố mẹ cũng hiểu vì đánh em ngăn cản thế mà em vẫn quyết định yêu anh nên cũng không đánh em như trước nữa, Giờ ở nhà em luôn bị bố mẹ tạo sức ép tìm cớ để mắng em họ không hài lòng về mọi việc em làm nhưng thật sự em không bỏ Anh được phải làm thế nào bố mẹ em chấp nhận anh đây??

Chào em!

Có nuôi con mới biết lòng cha mẹ em ạ. Bố mẹ đánh em, em đau 1 bố mẹ đau 10 đau vì nỗi đau thể xác của con, đau vì con cãi lời bố mẹ chỉ vì bố mẹ lo lắng cho con khi yêu người con trai không rõ tương lai như thế nào, đau vì em có thể sợ em chưa thực sự chín chắn trong tình yêu mà lỡ dại. Khi yêu người trong cuộc chỉ nhìn thấy những mặt tốt đẹp của nhau hay vì yêu mà có nhìn thấy những thói hư điểm xấu của nhau cung tặc lưỡi cho qua và nghĩ rằng sẽ giúp nhau cùng hoàn thiện hơn. Nhưng thực tế không phải cũng diễn tiến tốt đẹp như những gì ta suy tính.

Qua việc em bị bố mẹ đánh mà đến “Đánh em sưng mặt què chân không đi được phải nghỉ học. Ba trận như thế em đều uống thuốc giảm đau.” và vẫn tiếp tục gặp gỡ cậu ấy cho thấy em đang rất yêu cậu ấy. Bản thân em cũng biết bố mẹ ngăn cấm em yêu cậu ấy bởi “trước đây khi còn trẻ anh chơi bời cờ bạc nợ nần thua tha,”. Em cũng đã từng “em băn khăn vì điều đó một vài lần khi anh hứa sẽ không chơi nữa nhưng em biết anh vẫn cờ bạc đỏ đen.” Em có chắc “Thời gian gần đây qua một số thông tin em biết anh đã không chơi nữa. ” thông tin này là đúng không? Các cụ vẫn dạy rằng đánh kẻ chạy đi không ai đánh người chạy lại. Nếu cậu ấy đã thật sự thay đổi thì đó là điều đáng mừng nhưng nếu nó chỉ là thời gian ngắn ngủi thi chưa thể nói lên điều gì. Dù yêu nhưng em cũng nên khách quan để nhìn nhận đánh giá tình cảm của mình cũng như con người của cậu ấy. Liệu rằng cậu ấy có thật sự vì tình yêu mà thay đổi tích cực lên không hay chỉ là muốn qua mắt em, lừa gạt lòng tin yêu của em. Để xem xét cậu ấy có thay đổi được hay không thì em cần phải xem xét mức độ của sự thay đổi theo năm tháng để rồi hãy đưa ra kết luận. Bởi em cũng biết rằng luyện thói quen tốt rất đã khó nhưng việc từ bỏ một thói quen xấu còn khó hơn nhiều khi họ không có sự quyết tâm cao.

Hiện tại em còn đang đi học nên bố mẹ lo lắng em mải mê yêu đương mà sao nhãng học tập đánh mất tương lai phía trước. Vì trong suy nghĩ của bố mẹ thì cậu bạn trai của em là “một thằng không nghề nghiệp ổn định cờ bạc và nợ nần vì gia đình em cũng gọi là có điều kiện nên bố mẹ nghĩ anh yêu em để sau này nhờ cậy tiền bạc.”. Để bố mẹ thay đổi suy nghĩ và ủng hộ hai em thì cả em và bạn trai cần cho mình thời gian cố gắng hoàn thiện bản thân. Để bố mẹ chấp nhận cậu ấy thì em nên động viên cậu ấy thay đổi, tránh xa thói hư tật xấu, tu chí làm ăn, tìm cho mình công việc với mức lương ổn định. Điều này là cần thiết cho cuộc sống của hai em khi kết hôn. Còn bản thân em cũng cần phải tiếp tịc học hành để có một công việc ổn định trong tương lai. Chỉ có tình cảm không thôi thì không thể làm cho hôn nhân hạnh phúc được. Khi hai em lấy nhau mà không có công việc, không thể tự lập lo toan cho cuộc sống của mình thì không bố mẹ nào đồng ý cả. Bố mẹ không thể sống cả đời để lo lắng cho các em.

Trước mắt em còn đang đi học nên giữ tình yêu trong sáng để làm động lực giúp nhua thay đổi, hoàn thiện bản thân. Em cũng đừng bỏ qua sự lo lắng của bố mẹ về việc cậu ấy yêu em và nhòm ngó tiền đồ nhà em. Hãy đặt mục tiêu phấn đấu cho nhau thời gian sẽ là cách tốt nhất để minh chứng cho tình yêu của cậu ấy là chân thật, cậu ấy có thể thay đổi vì em. Bố mẹ em sẽ chấp nhận sự thay đổi tích cực của cậu ấy và bản thân em có thể kiểm nghiệm tình cảm của mình là chín chắn, gửi tình cảm đúng người. Hiện tại mối quan hệ của em còn bó hẹp thế nhưng khi học cao hơn em có cơ hội mở rộng quan hệ, có nhiều chàng trai tốt hơn theo đuổi em và tiêu chuẩn người yêu cũng sẽ thay đổi. Vì thế hãy yêu một cách trong sáng, đừng vội gò bó, ràng buộc bản thân vào người con trai tương lai mù mịt như vậy.

 

(Theo: Cửa sổ tình yêu)

Tags:
X