Chia sẻ tâm sự trên iblog
Đặt làm trang chủ | | RSS

Bối rối vì mẹ ngăn cấm do bạn trai làm tư nhân

17/02/2015 5:52:31 | Kiều Oanh | 734 lượt xem

Em chào chương trình,em sắp kết hôn nhưng không được mọi người đồng ý vì lý do em làm cơ quan nhà nước còn người yêu em làm tư nhân. Em đang rất buồn vì không được mọi người đồng ý. Em dẫn người yêu em về nhà chơi mấy lần bên đằng bố em thì nói thằng đấy cũng được bây giờ chỉ cần 1 người làm trong, 1 người làm ngoài là được.

Em nghe được rất vui,nhưng mẹ em bảo thủ lắm lại được các bác bên ngoại nói là mày không biết cách dạy con,nhiều thằng công ăn việc làm ổn định tử tế không lấy lại đi lấy thằng làm tư không ổn định.Sau này nó mà không làm được thì lại ở nhà ăn bám vợ,mày sẽ khổ cả đời.Em nghĩ ai cũng muốn cuộc sống của em tốt đẹp hơn thôi.

Em và người yêu em hiểu nhau và yêu nhau thật lòng,em cũng nói hết với người yêu,người yêu em bảo anh luôn bên em.Bọn mình sẽ vượt qua hết và sống hạnh phúc,yêu thương nhau.Tâm trạng của em bây giờ rất hoảng loạn em muốn chương trình cho em lời khuyên.Em cảm ơn các anh các chị.Năm mới em chúc các anh các chị trong ban biên tập sức khỏe,an khang và hạnh phúc!
Em gái thân mến!

Hôn nhân đại sự đúng là chuyện không chỉ phụ thuộc vào các em mà còn có cả yếu tố gia đình hai bên đặc biệt là bố mẹ. Tuy nhiên, nếu như quá phụ thuộc vào ý muốn của bố mẹ thì lại càng khó tìm được người phù hợp với mình, người có thể đem lại hạnh phúc cho em. Trong khi đó, ý kiến của cha mẹ là để em tham khảo suy nghĩ kỹ hơn trước khi quyết định còn ý kiến chủ quan của mỗi người là khác nhau điều này em có thể thấy rõ qua 2 ý kiến của bố và mẹ em, cho nên em không nên sống và quyết định cuộc sống của mình theo ý kiến của mọi người. Hãy có chính kiến của mình em nhé.

Trong khi đó tại sao em lại quên mất rằng “phi thương bất phú” hơn nữa đâu phải tất cả mọi người trong xã hội đều làm trong các cơ quan Nhà nước đâu em. Không thể nói rằng nghề nào tốt hơn nghề nào, ở đâu tốt hơn mà là năng lực của bản thân ở mức nào? Bởi nếu là người có năng lực, có chí tiến thủ, có đạo đức thì có lẽ dù trong hay ngoài cũng không còn quan trọng nữa em ạ.

Em sắp kết hôn vì vậy những âu lo cho tương lai lại càng nhiều hơn và cũng dễ bị ảnh hưởng bởi tác động bên ngoài. Trong khi đó, công việc chỉ là một yếu tố giúp hôn nhân bền vững vì vậy đừng quá vì nó mà làm hạnh phúc của mình vụt khỏi tầm tay. Hãy dành nhiều thời gian hơn để thư giãn, suy nghĩ hay nghe nhạc, xem phim về những chủ đề vui tươi, tránh căng thẳng, âu lo, ….. Và nếu cần hãy chia sẻ nhiều hơn với bạn trai của mình để nhận được sự giúp đỡ tinh thần từ phía cậu ấy cũng như cùng cậu ấy hoạch định ra tương lai cho hai em.

Em đã trưởng thành vì vậy hãy biết cách làm chủ cuộc sống của mình em nhé.

Thân ái!

(Theo: Cuasotinhyeu.vn)

X