Chia sẻ tâm sự trên iblog
Đặt làm trang chủ | | RSS

Buông tay không phải vì hết yêu mà vì nỗi đau quá lớn

02/02/2015 5:56:42 | Kiều Oanh | 863 lượt xem

Em năm nay 22 tuổi có quen một người 23 tuổi vào quê Em đi học . 2 đứa đang tìm việc làm.vì do địa lý xa 300km,tụi Em ít được gặp nhau.Mà Em lai là con 1,còn ảnh thì con trai 1 và 4 chị gái.Nên mẹ ảnh đã tìm cách tách 2 đứa ra,tím cách giới thiệu người này người kia để ảnh chấm dứt với Em.

4 tháng không gặp nhau.Khổ sở giữa bên hiếu và bên tình nên ảnh đã chia tay Em,nhưng 2 đứa vẫn liên lạc khóc lóc không thể quên nhau được cứ lần này đến lần nọ, ảnh cũng đã quen người con gái do gia đình giới thiệu mà chỉ được vài tuần chúng Em đã quay trở lại vì anh ấy nói cố làm hài lòng mọi người và quên con đi bằng cách quen người mới nhưng ảnh nhận ra không thể nào thiếu nhau.

Ảnh đã nói với gia đình là sẽ vô quê Em lập nghiệp và cưới Em.Gia đình ảnh cũng đã chấp nhận, rổi ảnh đưa Em về quê giới thiệu gia đình, nhưng má của ảnh vẫn không thích Em lắm, vì má ảnh vẫn không muốn con trai mình đi xa muốn ảnh lập nghiệp ở quê nhà mặc dù không có tương lai bằng khi ở trong quê em, nhiều lần ảnh cũng than thở là ở quê rất cực khổ.

Mọi chuyện xem như 2 đứa đã vượt qua thử thách. Ảnh là người chấp nhận hy sinh vì em. Rồi khi quay về thành phố, Em biết mình đã có thai, hai đứa mừng lắm, gia đình hai bên cũng chấp nhận cho chúng em làm đám cưới, tự nhiên vái tuần sau em bi sảy thai, thì gia đình ảnh lại đổi ý,cho rắng em bịa chuyện có thai, còn không cho ảnh vào thăm em, ảnh cũng đã cố giải thích nhưng má ảnh vẫn không chịu, cộng với việc gia đình ảnh xem tuổi bảo tụi em xung khắc nên càng ngăn cấm.

Rồi họ còn đòi chết nếu ảnh cãi lời.Như vậy thì bây giờ tụi em lại khổ sở như lần trước.Trong khi bên gia đình em không hề ngăn cấm mà rất thương bạn trai em,không hề trách ảnh bất cứ điều gì. Một lần bạn trai em nhậu say về không biết có chuyện gì mà ảnh bị ức chế đến nỗi đập chân vô cửa may 8 mũi, nghe chị gái ảnh kể lại là khi nhậu say về má ảnh nói gì đó nên mới như vậy.

tâm sự tình cảm,tâm sự tình yêu, chia tay, ngăn cấm, phản đối, không hợp nhau, yêu không, quay lại

Còn về riêng ảnh thì ảnh sốc vì mọi chuyện đã dự tính bạn bè mọi người đều biết đùng một cái như vậy.Đứng giữa bên tình và hiếu ảnh rất khổ sở nên đã chọn cách chia tay em một lần nữa, nhưng ảnh chỉ nói là chuyện tình cảm của ảnh là do ảnh quyết định.Em giận lắm vì không hiểu lý do gì mọi người nghĩ xấu về em nhưng không dám nói gì. Em cảm thấy người yêu em rất mệt mỏi nên em chấp nhận chia tay.

Và 7 ngày sau ảnh cũng hay gọi cho em than thở và xin lỗi vẫn nói là khổ tâm mà không ai trong gia đình hiểu, mọi thứ ảnh làm là đếu muốn gia đình vui vẻ, ảnh không yêu cầu quay lại mà chỉ cần em an ủi, mong em tha lỗi,Nhiều lần em tự nhủ trong lòng dù như thế nào em cũng sẽ không trả lời lại bất cứ tin nhắn nào của anh nhưng lương tâm em không cho phép, em vừa buồn vừa trách ảnh mà vừa thương ảnh, lần nào liên lạc với em rồi cũng nói dứt khoát .

Nhưng cảm giác ảnh cứ nhận tất cả về lỗi của mình mà cũng không thể cãi lời cha mẹ nữa.Em muốn biết rằng ảnh có thật sự thương em không. Khi không gặp nói chuyện thì nhớ nhưng tụi em cũng hay cãi nhau.Em rất sợ mọi chuyện lại như lần trước rồi em đau khổ ảnh thì quen người khác mặc dù yêu thì chưa. Vì ở xa ba má ảnh không cho ảnh gặp em hiện tại tụi em đã xa nhau 1 tháng nên em rất sợ ảnh sẽ quên em.

Em phải làm gì để vẹn toàn đôi bên.Em cám ơn
Chào em!

Thực sự ngay từ đầu tình yêu của hai em nó đã gặp những khó khăn, phản đối nhất định rồi, nói đúng hơn là tình duyên của em khá là lật đật và đầy éo le. Đúng như câu hát “yêu nhau mà không đến được với nhau” để mỗi người một nơi gây bao sự nhớ nhung, chưa kể là xa mặt cách lòng tình yêu hai em sẽ đi về đâu, rồi sợ nhất thời gian, khoảng cách khiến cho tình ấy dễ phai nhạt, sợ nhất là anh ấy lãng quên em đi chăng, chúng tôi rất chia sẻ với em về vấn đề này.

Vì thế em cũng phải hiểu, yêu nhau đến với nhau không chỉ là cái duyên mà hơn hết là cái phận, dù cho hai em có duyên gặp gỡ yêu nhau nhưng lại không có “nợ” vợ chồng thì rất khó để đến với nhau. Có thể nói cái “nợ” ở đây chính là sự mãnh liệt trong tình cảm, chính là sự quyết tâm khi đối diện khó khăn. Em có nhận thấy, ngay từ khi yêu nhau tình yêu của hai em đã không được suôn sẻ, thuận buồm xuôi gió rồi, bị gia đình ngăn cấm sau đến với nhau được sự đồng ý của đôi bên thì lại có những chuyện không hay xảy ra, sảy thai rồi là đi xem bói bảo là tuổi hai em không hợp nhau xung khắc mâu thuẫn, nói chung là khá nhiều bất lợi khiến cho tình yêu của hai em phải chịu cảnh xa cách.

Tiếp đó là tình yêu của hai em đặt ra thử thách, khi bên hiếu và bên tình mà đặt lên bàn cân thì cả hai đều nặng như nhau, người yêu em sẽ lựa chọn bên nào. Em cũng nhận thấy rồi đó, cậu ấy cũng đã quá mệt mỏi và đau khổ khi mà không làm cách nào để mà giải thích cho gia đình thấu hiểu cái lý lẽ và tình cảm của tình yêu. Dù tình cảm còn rất nhiều, dù chia tay trong đau khổ nhưng mà nghĩa vụ và trọng trách làm con khiến cậu ấy mất đi ý chí lựa chọn gia đình chứ không còn là đấu tranh cho tình yêu, không giống như cái lần trước hai em bị gia đình phản đối nữa.

Dù anh không yêu cầu quay lại, dù em vẫn còn yêu rất nhiều nhưng hãy thẳng thắn với nhau mọi suy nghĩ. Hãy cùng nhau xác định một điều nếu như hai em muốn đến với nhau thì đòi hỏi cả hai phải mãnh mẽ và quyết liệt hơn nữa. Còn nếu không thì thời gian, khoảng cách và những điều kiện khác nó lại là bất lợi về mặt tình cảm cho hai em sau này. Khi mà lần này người yêu em không đề nghị quay lại, hay quyết tâm, có định hướng quyết liệt như lần trước nữa. Có thể hiểu là người yêu em chỉ là chưa thể ngay lập tức quên em được, chưa thể chấp nhận để yêu người khác thay thế em trong lúc này, thay vào đó là cảm giác tội lỗi, bất lực khi mà không thể đem đến cho em hạnh phúc, nên mới cầu mong sự tha thứ từ nơi em. Vì vậy em hãy là người chủ động để chia sẻ mong muốn của bản thân mình.

Em đủ tinh tế và nhạy cảm khi biết được rằng cậu ấy có yêu em thực lòng hay không, nhưng quan trọng hơn là suy nghĩ, lập trường, tư tưởng sẽ điều phối tình cảm có thay đổi hay không? Nếu tình yêu của hai em đủ mạnh mẽ và chấp nhận không thể thiếu nhau thì nó sẽ vượt lên trên tất cả mọi khó khăn, ngăn cấm để đến với nhau. Cả đôi bên cùng phải mạnh mẽ đừng ở một chỗ mà khóc lóc đau khổ bởi điều đó chỉ làm cho ý chí ngày càng suy sụp. Hãy động viên nhau có kế hoạch cụ thể cho tương lai, công việc ra sao, khả năng tự lập của đôi bên như thế nào, và chính sự quyết đoán ấy sẽ khiến bố mẹ nghĩ lại sự vô lý của mình khi ngăn cấm tình yêu hạnh phúc của đôi trẻ

Còn nếu đã không đủ mạnh mẽ, sự quyết tâm trong việc thực hiện những bước đi cho tương lai thì em cũng phải tự an ủi chính bản thân mình, chấp nhận buông tay để đôi bên đỡ đau khổ, thà đau một lần rồi thôi còn hơn nỗi đau cứ ngày càng dài, dằng xé đôi bên mà không thể giải quyết được đến cùng của vấn đề. Cánh cửa tình yêu này đóng lại sẽ có những cánh cửa khác mở ra và cho bạn những cơ hội mới, cái chính là em có biết năm bắt và tìm kiếm hạnh phúc của mình hay không? Tình yêu có thể sẽ đến muộn nhưng sẽ là tình yêu đích thực dành cho em.

Chúc em sớm hạnh phúc!

(Theo: Cuasotinhyeu.vn)

X