Chia sẻ tâm sự trên iblog
Đặt làm trang chủ | | RSS

Chán nản với người chồng nghiện nhậu

31/03/2016 7:21:11 | Kiều Oanh | 477 lượt xem

(iBlog.vn) – Chồng tôi nhậu quá nhiều, trung bình 3 đến 4 bữa lại nhậu một lần, mùi rượu nồng nặc, có hôm đi với bạn say sưa đến một giờ sáng mới về.
Tôi và chồng yêu nhau 3 năm rồi cưới, yêu xa nên mỗi năm gặp một đến hai lần nhưng vẫn gắn bó và thương nhau. Sau 9 năm chung sống, giờ chúng tôi đã có hai cô công chúa. Chồng tôi đi biển năm ba ngày là về bờ, đi liên tục như vậy khoảng 9 đến 10 tháng sẽ nghỉ phép 3 tháng, thời gian ở nhà là vợ chồng lại lục đục. Không biết do quá hiểu tính nhau khi ở gần hay sao mà vợ chồng thường bất hoà nhưng xa cách lại tình cảm.

Chồng là người con hiếu thảo, hiền lành, chiều con nhưng ngại chăm con, hiếm khi anh tự vào bếp để nấu bữa cơm cho cả nhà. Khi có khách khứa của anh, anh sẵn sàng xắn tay áo lên, hứng khởi lao vào bếp phụ giúp vợ. Tôi là tuýp phụ nữ hiện đại, cao ráo, xinh xắn. Sau mấy lần sinh, tôi vẫn biết chăm chút làm đẹp cho bản thân bằng yoga và ăn vận hợp thời trang, cũng chu toàn với gia đình nội ngoại, họ hàng, chồng con. Sau khi làm về tôi vẫn chuẩn bị được cơm nước tươm tất cho gia đình. Nhà tôi có thêm người giúp việc trông bé 8 tháng tuổi nên tôi cảm thấy thoải mái tinh thần. Chỉ có điều tôi không hài lòng vì trong 3 tháng ở nhà tôi phát hiện ra chồng nhậu quá nhiều, trung bình 3 đến 4 bữa là nhậu một lần, mùi rượu nồng nặc, có hôm đi với bạn say sưa đến một giờ sáng mới về.

Nhiều lần như vậy tôi cảm thấy chồng như nghiện nhậu, ham vui, không nghe lời khuyên của vợ khiến không khí gia đình và mọi sự cố gắng của mình như vô nghĩa. Sáng hôm sau tôi vẫn gắng vui, ca hát để xua tan không khí căng thẳng, nhắn tin cho anh để nói lên suy nghĩ của mình. Chồng lại luôn sợ đọc những tin nhắn đó, cho là chẳng có gì phải làm quan trọng vấn đề. Tôi đề nghị chồng nói chuyện một lần thẳng thắn về việc ăn nhậu, chồng không chịu. Đôi khi tôi muốn buông, đến đâu thì đến, làm gì thì làm, nhưng nghĩ vì sức khỏe bố của các con mình lại không cho phép. Tôi chẳng biết làm sao với chồng, mong các bạn cho lời khuyên.

(Theo Ngoisao.net)

Tags:
X