Chia sẻ tâm sự trên iblog
Đặt làm trang chủ | | RSS

Chàng ngốc à, em yêu anh rồi đấy

28/03/2015 4:55:02 | Kiều Oanh | 955 lượt xem

Em xin chào mọi người Em hiện đang là tu nghiệp sinh ở Nhật và đang làm việc trong 1 công ty thực phẩm. Em hiện đã làm việc được 2 năm và sẽ về nước vào tháng 5 năm sau. Những ngày đầu bước vào cty em rất có ấn tượng bởi nụ cười hiền lành của Ken (người Nhật, trưởng khâu sản xuất).

Tháng 3 năm ngoái do người làm cùng Ken nghỉ việc nên em được điều đến để giúp Ken. Sau 1 năm làm việc cùng Ken, từ những ấn tượng ban đầu, em càng ngày càng thấy thích Ken (Em không xác định được là yêu hay là thích nên chỉ nói là thích thôi). Nhưng đó chỉ là tình cảm trong lòng em thôi, chưa bao giờ em có đủ can đảm để nói ra cả.

Ken là người hướng nội, cũng ít nói như em, bọn em thường thì chỉ nói với nhau về công việc, thỉnh thoảng cũng nói chuyện phím nhưng đại loại là chỉ có em hỏi Ken, xong lại tự nói về mình, còn Ken cũng chỉ im lặng lắng nghe và cười hiền lành. Chuyện điện thoại hay nhắn tin lại càng không có. 1 năm chỉ đúng 3 lần gọi điện thoại và 4 lần nhắn tin, cũng toàn chuyện công việc.

Hôm 14/2, em có tặng socola cho Ken nhưng không dám tặng loại socola tình yêu, chỉ chọn loại cho đồng nghiệp. Ken hỏi em valentine trắng em muốn nhận gì, em nói Ken có lòng là được rồi, em không cần gì đâu. Thế là chàng tồ cũng không tặng lại gì thật. Thật lòng mà nói, nếu Ken tặng em dù là 1 nhánh bồ công anh mọc dại ngoài cửa cty thôi em cũng sướng điên lên được huhu.

Em để ý rằng sau những ngày đầu lịch sự, những ngày sau này Ken chưa từng nói cám ơn, xin lỗi hay hỏi thăm sức khỏe nếu em có xin nghỉ bệnh 1 2 hôm. Thậm chí có hôm em đang làm mà đau đầu không chịu được, xin về giữa chừng, Ken không nhìn em, chỉ nói nhẹ nhàng uhm, TD về đi. Nhưng 1 năm 10 ngày phép mà em vì Ken, cũng chỉ dám nghỉ có 3 ngày, thiếu 1 trong 2 người, công việc vất vả nhiều lắm, Ken lại là trưởng bộ phận sản xuất, cứ chạy đông chạy tây giải quyết chuyện này chuyện kia. Gần đây lại có 1 người khâu khác nghỉ việc, công ty lại chưa tuyển được người mới nên Ken phải đến đó giúp, thỉnh thoảng mới về lại phòng, 2 con người vốn ít nói giờ lại còn ít có cơ hội nói hơn. Lòng em có trăm câu ngàn chữ muốn nói ra nhưng gặp mặt nhau em chỉ biết cười trừ.

Những người làm lâu năm ở cty nói với em rằng Ken chưa từng thân với ai như với em cả, lúc nào cũng hiền với em (em thì thấy Ken hiền với tất cả mọi người). Tóm lại là em thích Ken lắm nhưng không dám nói ra, còn văn hóa của người Nhật đại khái là khi yêu con gái sẽ mở lời trước. Thế có chết em không. Em cũng muốn liều 1 phen nhưng sợ thất bại. Nếu thất bại thì ngại lắm, 1 ngày 10h làm chung với nhau thì biết đối mặt nhau ra sao. Tính Ken hướng nội, ít nói lại lại còn hay nóng lạnh thất thường trên vẻ mặt nên em không thể đoán được Ken đang nghĩ gì.

Chỉ có điều mỗi ngày em càng nhận ra em càng thích chàng ngốc ấy. Em có nên nói ra tình cảm của mình không? thêm 1 điều nữa em rất phân vân, sau 1 năm nữa em phải về nước, lúc đó Ken ở lại sẽ thế nào? hay là em sẽ ở lại Nhật với Ken? Giờ trong đầu em ngổn ngang bừa bộn. Em không biết mình nên làm sao nữa
Chào em!

Em đang yêu đơn phương Ken nhưng lại không dám nói. Em sợ bị từ chối, sợ mình bị tổn thương và rồi sợ việc phải đối diện với nhau mỗi ngày,…là những nguyên nhân khiến em luôn cố gắng kìm nén tình cảm. Ai đó đã từng nói “Yêu là mạo hiểm vì có thể bị từ chối. Nhưng không mạo hiểm thì đã là thất bại rồi vì trong cuộc sống điều nguy hiểm nhất là không thử thách điều gì” Hay như “Sẽ rất đau đớn khi bạn yêu một người nào đó mà không được đáp lại.Nhưng còn đau đớn hơn khi bạn yêu một ai đó mà không đủ dũng cảm để nói cho người đó biết bạn đã yêu như thế nào.”

Trước mắt em nên từng bước làm thân, bắt chuyện nhiều hơn với Ken. Ít nhất em cũng cần phải hiểu Ken về con người, tính cách, đời sống tình cảm và hoàn cảnh gia đình như thế nào. Để sự thân thiện, gần gũi đó sẽ là bước đệm cho việc thổ lộ tấm chân tình của mình dành cho Ken. Chỉ cần một câu nói thôi sẽ giúp em giải phóng được cảm xúc của mình, để có thể tiến lên một mối quan hệ mới, hoặc em cũng không phải ôm mộng tiếc nuối khi rẽ sang hướng khác tìm một nửa hoàn hảo cho mình. Để không phải nếm trải cảm xúc này, hãy đối mặt với nỗi sợ của chính mình để vượt qua nó. Hãy xác định tư tưởng dù thắng hay bại thì cũng là một điều đáng để làm, để thử.

Phải làm gì tiếp theo khi kết quả tốt đẹp theo mong muốn của em thì sẽ căn cứ vào mong muốn của đôi bên khi ấy. Còn nếu kết quả không được như ý muốn thì em cũng sẽ cảm thấy nhẹ lòng hơn và có thể tự cân bằng cảm xúc ở mức bạn bè, đồng nghiệp. Sẽ khó khăn một chút nhưng rồi theo thời gian mọi chuyện cũng sẽ nguôi ngoai thôi.

Hãy dũng cảm để có được tình yêu của mình em nhé.

(Theo: Cuasotinhyeu.vn)

Tags:
X