Chia sẻ tâm sự trên iblog
Đặt làm trang chủ | | RSS

Chấp nhận đau khổ để cho con hạnh phúc trọn vẹn hay bước đi

25/08/2016 12:22:56 | Kiều Oanh | 404 lượt xem

(iBlog.vn) – Em tên Tiên 24 tuổi, em lập gia đình lần thứ 2 . Bây giờ em cảm thấy bế tắc khi chồng không hiểu và chia sẻ với em.

Em lấy anh được hơn 1 năm nhưng khi cãi nhau anh ấy cứ nhắc quá khứ cuả em lăng mạ em đủ thứ em mệt mỏi chán nản lắm. Chồng trước em có 1 bé trai đưa về sống chung với gia đình chồng bây giờ và có 1 đứa con chung. Em thương 2 đứa trẻ nên chấp nhận mọi thứ nhưng bây giờ em không thể chịu đựng được nữa .

Thời gian sống chung khi mang thai đứa con chung anh ấy hành hạ tinh thần cũng như thể xác đánh đập em, khi em đang mang thai xúc phạm danh dự và ngay cả chuyện khó nói anh cũng chửi ruả đủ điều.

Giờ em dường như không còn yêu anh ấy vì tất cả những điều đã đối xử với em. Nhưng con em nó không có lỗi, em phải làm thế nào đây? Chấp nhận đau khổ để cho con mình hạnh phúc trọn vẹn hay bước đi … Em đang rối lắm giúp em với .

Chào bạn!

Cảm ơn bạn đã tin tưởng gửi những tâm sự của mình về cho chương trình. Chúng tôi hiểu những áp lực mệt mỏi của bạn khi phải sống cùng người chồng không tôn trọng, thường xuyên đánh đập, xúc phạm mình. Bạn băn khoăn không biết nên chấp nhận cuộc sống như vậy hay chọn cách bước đi? Chúng tôi chia sẻ cùng bạn nỗi niềm này!

Cuộc sống không bao giờ là màu hồng, nó luôn tồn tại những khó khăn, thử thách mà chúng ta cần phải vượt qua. Điều quan trọng là đứng trước những khó khăn đó, mình chọn cách đối diện hay trốn tránh. Đặc biệt vợ chồng bạn mới cưới được hơn 1 năm. Quãng thời gian đầu hôn nhân hai người luôn xay ra những mâu thuẫn để từ đó hiểu nhau hơn. Thay vì cảm thấy bế tắc bạn nên chọn những cách giải quyết thiết thực hơn để bản thân cũng cảm thấy nhẹ lòng.

Vợ chồng là yêu thương, thông cảm với nhau. Tuy nhiên, bạn lại không được chồng hiểu và chia sẻ, không những thế, anh ấy còn có những lời lẽ xúc phạm và có hành động đánh đập bạn trong lúc bạn mang thai… Những điều đó chắc hẳn khiến bạn rất buồn và suy nghĩ nhiều. Vậy có bao giờ bạn tìm hiểu lí do chủ quan từ phía chồng và lý do khách quan từ phía mình khiến chồng bạn trở nên như vậy là không? Và bạn đã có những động thái nào để cải thiện tình trạng chồng bạo lực tinh thần và bạo lực thể xác với bạn.

Bạn mong muốn được chồng hiểu và chia sẻ với mình, đó là những mong muốn hoàn toàn chính đáng. Nhưng đã bao giờ bạn tự hỏi, liệu bản thân mình đã chủ động chia sẻ và thấu hiểu với chồng mình chưa? Cuộc sống gia đình là sự tương tác, yêu thương và có sự chia sẻ, thấu hiểu lẫn nhau thì mới đem lại sự gắn kết và hạnh phúc. Không có ai hòan hảo mười phân vẹn mười. Vì vậy, khi đánh giá về ai mình nên nhìn nhận ở nhiều góc độ để tránh có những cái nhìn phiến diện. Trong những chia sẻ của mình bạn không nói rõ là ngoài những việc trên, thì chồng bạn có quan tâm tới con cái không? Có vun vén cho gia đình không? Mình cũng nên khách quan nhìn nhận những ưu điểm của chồng và lấy đó làm động lực để tiếp tục cố gắng

Bạn có nghĩ rằng mình sẽ tìm thời điểm thích hợp để khéo léo chủ động trao đổi với chồng những vấn đề khúc mắc giữa hai vợ chồng để hai vợ chồng cùng nhau tìm hướng giải quyết. Bạn cũng có thể tìm hiểu những mong muốn của chồng đối với mình để bản thân chủ động thay đổi và hoàn thiện. Đồng thời bày tỏ với chồng những mong muốn, kì vọng của bạn ở chồng để anh ấy thấy được bạn thực sự tôn trọng và quan tâm tới anh ấy. Hay nhờ sự tác động bố mẹ, người thân đôi bên cùng với mình tác động, phân tích phải trái đúng sai cho chồng hiểu hay không. Như vậy cuộc sống vợ chồng sẽ bớt căng thẳng và được cải thiện hơn. Chồng bạn cũng sẽ phần nào hiểu được những cố gắng của bạn mà từ từ thay đổi

Chúng tôi hiểu rằng đây là cuộc hôn nhân thứ 2 của bạn, và chắc hẳn bạn rất kì vọng vào nó. Tuy nhiên, nếu sau tất cả những cố gắng và nỗ lực của bạn mà chồng bạn vẫn không có sự thay đổi thì bạn cũng nên tìm cho mình một hướng đi mới. Đành rằng bạn muốn cho con mình một gia đình hạnh phúc trọn vẹn, nhưng bạn thấy một gia đình như hiện tại có phải là hạnh phúc không? Khi mà vợ chồng không có sự đồng cảm chia sẻ, chồng thường xuyên xúc phạm đánh đập vợ. Liệu đó có phải là môi trường tốt cho sự phát triển của con bạn? Và nếu tiếp tục, bạn có chấp nhận được một người chồng như vậy? Ly hôn thực sự là điều không ai muốn, nhưng khi mình đã cố gắng hết sức mà vẫn không được đáp lại thì cũng nên cho bản thân một cơ hội để đến với những điều xứng đáng hơn. Bạn còn rất trẻ, tương lai của bạn còn dài. Hãy sáng suốt lựa chọn để sống thật hạnh phúc nhé.

Tags:
X