Chia sẻ tâm sự trên iblog
Đặt làm trang chủ | | RSS

“Chị chỉ mượn chồng của em thôi, chị sắp hết xuân rồi”

05/03/2015 2:35:16 | Kiều Oanh | 1477 lượt xem

Khi mối quan hệ vợ chồng tôi đang căng thẳng, chị ta gọi điện cho tôi và nói với tôi rằng: “Em yên tâm, chị chỉ mượn tạm chồng em thôi, không lâu đâu, chị sắp hết tuổi xuân rồi”.

Tôi năm nay 37 tuổi, lấy chồng được 8 năm và có một con trai. Nói chung số tôi cũng muộn chồng nhưng anh là người tốt tính và hiền lành. Ai cũng khen tôi tốt số, mặc dù lập gia đình muộn mà tìm được người tử tế. Tôi cũng mừng thầm trong bụng và vun vén cho hạnh phúc của gia đình.

Nhưng niềm vui ngắn chẳng tày gang, sau khi tôi sinh cháu thì hầu như tôi không còn cảm hứng khi quan hệ chăn gối với chồng. Mặc dù tôi rất cố gắng nhưng hình như chẳng đạt đến kết quả gì, những đêm nồng ấm bên nhau cứ thưa dần thưa dần. Ban đầu anh còn chịu khó âu yếm, rồi đưa tôi đi khám, sau thấy tôi cứ trơ trơ như khúc gỗ, anh nản dần rồi có nhiều hôm anh chuyển ra ngủ riêng. Ban đầu thực sự tôi rất buồn, nhưng sau cũng tặc lưỡi vì nghĩ rằng như thế mình còn đỡ khổ hơn là phải vất vả từ chối anh.

Thế rồi chỉ khoảng gần 1 năm sau, tôi thấy anh hầu như không còn ngủ cùng tôi nữa. Tôi thấy lạ là một người như anh mà không gần vợ lại không có cảm giác gì thì thật là vô lý. Tôi đã đi tìm hiểu, đọc tin nhắn của anh thì mới biết được một sự thật phũ phàng: anh đang có người tình khác.

Bao nhiêu ngày chờ đợi, theo dõi anh, tôi bất ngờ phát hiện ra anh cặp kè với một người phụ nữ lớn hơn anh…12 tuổi. Thật không thể tưởng tượng được, chị ta là giám đốc của một xưởng may, hiện giờ đang ở một mình, chồng và con trai chị ta đang ở nước ngoài.

Tôi đã đem việc đó ra hỏi chồng tôi, sau một hồi lúng túng. Anh đã thú nhận về mối quan hệ đó, tôi đã hỏi anh rằng tại sao bao nhiêu cô gái đẹp anh không đi, lại đi quan hệ với người phụ nữ như vậy. Anh trả lời tôi rằng, dù chị ta lớn tuổi nhưng lại là người vô cùng có kinh nghiệm trong chuyện giường chiếu. Chị ta luôn làm cho anh cảm thấy được thỏa mãn, và hơn hết, chị ta không đòi hỏi bất cứ một thứ gì, tiền không, tình không, chỉ là vấn đề nhu cầu tình dục.

Mấy hôm sau, khi mối quan hệ vợ chồng tôi đang căng thẳng, chị ta đã gọi điện cho tôi, khi tôi vừa bắt máy, chị ta giới thiệu tên luôn và nói với tôi rằng: “Em yên tâm, chị không lấy mất chồng của em, cũng không làm ảnh hưởng gì đến gia đình em cả, chỉ mượn tạm chồng em thôi, không lâu đâu, chị sắp hết tuổi xuân rồi”.

Giờ đây tôi đang cảm thấy hết chịu đựng nổi với cả chồng và người đàn bà kia. Tôi nên làm thế nào?

Đào Thị H. (Long An)

Trả lời của chuyên viên tư vấn:

Chào chị!

Tôi hiểu rằng lúc này chị đang có rất nhiều tâm trạng phức tạp. Ngoại tình thông thường không phải là một lựa chọn mà là một sự si mê. Chồng của chị, có lẽ anh ấy cũng biết được những gì anh ấy đang làm, và nó có ảnh hưởng gì đến mối quan hệ gia đình. Nhưng đôi khi chính những vấn đề khúc mắc về chuyện quan hệ chăn gối lại là cản trở cho việc quyết định chấm dứt mối quan hệ kia.

Tôi chưa thấy chị kể về việc tình cảm của anh đối với chị trong thời gian này ra sao, tôi không rõ chồng chị còn yêu chị nữa không khi anh ta đang có quan hệ với người phụ nữ kia, nhưng có lẽ anh ấy đang không muốn rời bỏ gia đình mà anh ta đang vun đắp. Bản thân anh ta cũng như người phụ nữ kia đều xác định rõ ràng: đến với nhau vì nhu cầu dình dục. Đây là những hiệu ứng thực sự quan trọng, nó tác động trực tiếp đến chồng chị và thực sự rất khó để chống lại sự cám dỗ đó.

Tuy nhiên, những mối quan hệ ngoại tình bắt nguồn từ nhu cầu tình dục thì thường không diễn ra quá dài, bởi trong đó không có cảm giác của tình yêu, và mối quan hệ đó có phải là sự say mê một cách thực sự hay không thì còn do chính người trong cuộc nữa.

Cả chị và anh ấy lúc này có lẽ đang trải qua nhiều biến cố trong cảm xúc, vì vậy nên chưa xác định được điều cần nhất trong lúc này là gì, quay lại hay từ bỏ, hay sẽ làm một hành động gì cụ thể. Tuy vậy, tôi mong chị giữ bình tĩnh nếu chị muốn giải quyết một cách trọn vẹn và êm đẹp.

Trước hết, chị đã có sự chủ quan khi nhận định về vấn đề chăn gối vợ chồng, với chị có thể không phải là chuyện quan trọng nhưng với anh ấy thì lại không như vậy. Tình dục không chỉ mang lại sự thỏa mãn về mặt thể xác, mà hơn hết, đó là sự chăm sóc âu yếm và đồng điệu cả về mặt tâm hồn. Chị cần thấy được điều quan trọng khi cả hai vợ chồng chị đang còn rất trẻ, chị cần đến các bệnh viện để tìm ra nguyên nhân và điều trị.

Còn về mối quan hệ kia, chính người phụ nữ đã xác nhận, chồng chị và họ không hề ràng buộc về mặt tình cảm, vậy vấn đề là nếu anh ấy không bị thiếu thốn về mặt tình dục, có thể anh ấy sẽ thay đổi. Vấn đề là nằm ở sự cố gắng và sự nỗ lực của cả hai trong quá trình vun đắp hạnh phúc gia đình.

Mọi chuyện đều có thể xảy ra, và mọi chuyện đều có thể giải quyết. Nếu chị xác định được rõ ràng điều chị muốn, thì việc tìm ra nguyên nhân và giải quyết không phải là quá khó khăn

Chúc chị sớm tìm ra hướng tốt nhất để giải quyết cho vấn đề hôn nhân của mình!

(Theo: Afamily.vn)

Tags:
X