Chia sẻ tâm sự trên iblog
Đặt làm trang chủ | | RSS

Chỉ có đàn ông mới mang lại hạnh phúc cho nhau?

12/06/2015 7:01:40 | Kiều Oanh | 778 lượt xem

Em năm nay 23 tuổi. Hiện em đang theo học tại một dòng tu Công giáo. Em là một người đồng tính nam, đã công khai với gia đình và một số bạn bè thân thiết.

Hồi còn học đại học, em đã từng yêu một người và hai bên gia đình đã đồng ý cho chúng em qua lại. Dự tính sau khi em ra trường sẽ về nhà người ấy sống chung. Sau gần nửa năm yêu nhau, người ấy bỏ đi theo một người đàn ông khác trước sự ngạc nhiên của tất cả mọi người. Và chúng em đã chia tay trong sự đau đớn và thất vọng tràn trề của em.

Người ấy cũng không trở lại nhà nữa. Qua cơn khủng hoảng đó, em mất niềm tin vào cuộc sống và hoàn toàn không còn tự tin để yêu thêm. Hai năm sau khi chia tay, em quyết định đi tu, sống trong một môi trường toàn đàn ông và cũng có những soi mói, nghi hoặc về em nhưng em chưa một lần nói với ai về giới tính thật của mình.

Em tránh xa mọi người và thực sự không có cảm giác yêu ai trong suốt một năm sống chung. Gần đây, sau khi kì thi của các anh lớp trên kết thúc, có anh và hai người nữa vì không qua kì thi nên xuống học chung với lớp em. Anh rất buồn vì anh không vượt qua kì thi, anh là người duy nhất tìm đến em để lắng nghe em tâm sự. Sau những lần nói chuyện như thế, mọi người lại thêm lần nữa nghi hoặc về anh và em. Anh không phủ nhận chỉ cười và nói đúng rồi. Nhưng chưa bao giờ anh nói với em điều đó. Tất cả mọi người đều cảm nhận được sự khác biệt trong cách anh cư xử với em. Có nhiều khi em bắt gặp ánh mắt đó nhìn em rất lâu, khi em hỏi lại ” sao anh nhìn em?” thì anh chỉ cười.

Có đôi lần anh cũng nói với em những câu vu vơ như ” nhìn thằng đó như pê đê” hay đôi khi lại nói ” chỉ có đàn ông mới mang lại hạnh phúc cho nhau”. Em thực sự băn khoăn về anh, cũng có chút động lòng vì anh nhưng cả hai người cứ im lặng. Em không chắc về việc anh có phải là gay không cũng không chắc về việc tình cảm anh dành cho em đúng như em nghĩ không?

Nhưng thực sự em không muốn bỏ đời tu mà cũng không muốn anh dừng lại những cử chỉ quan tâm đó với em. Em nghĩ mình quá tham lam nhưng em thực sự em rất muốn biết có phải là anh có cảm tình với em thật không? Chắc em không đủ can đảm để hỏi anh mà cũng không đủ tự tin để vượt qua tổn thương lần nữa nếu bị từ chối. Em thực sự lo sợ nhưng cũng rất muốn tìm một lối thoát cho riêng em. Em rất mong nhận được những lời khuyên từ các anh chị.

Em cảm ơn anh chị rất nhiều!
Chị chào em!

Rất cảm ơn khi tin tưởng và chia sẻ những tâm sự thầm kín của mình về chương trình. Em là người thuộc cộng đồng LBGT và em có quyền được yêu và hạnh phúc như bao người khác, không ai có quyền được phép tước đi quyền đó của họ và em cũng vậy. Mối tình đầu đã qua để lại trong em nhiều nối đau và sự thất vọng khi người em yêu bỏ em để đi theo một người khác. Chị biết với những người thuộc cộng đồng LBGT rất trân trọng tình yêu và người có tình cảm với mình. Bởi tỉ lệ dân số của công đồng LBGT không nhiều, vậy nên để gặp được người hợp và khiến ta rung động, yêu thương quả không dễ dàng gì.

Hiện nay em đang trong quá trình học tại trường Công Giáo và nảy sinh tình cảm với anh bạn cùng học, nhưng em không biết tình cảm của anh ấy với em như thế nào đúng không? Tuy nhiên đó không phải là vấn đề chính mà em đang quan tâm. Cái mà em đang quan tâm đó là việc không muốn bỏ đời tu nhưng cũng không muốn anh ấy dừng quan tâm mình và rồi em sợ bị tổn thương lần nữa.

Em và mọi người xung quanh cảm nhận về tình cảm của anh ấy nhưng anh ấy có cảm nhận như thế nào? Liệu anh ấy có thuộc cộng đồng LBGT không và anh ấy có dành tình cảm cho em hay đó chỉ là sự thông cảm nhất thời trong quá trình học khắc nghiệt. Nếu anh ấy có tình cảm với em thì anh ấy sẽ sớm cho em biết vì như đã nói những người thuộc cộng đồng LBGT sẽ nhận ra tình cảm và đối tượng của mình rất nhanh. Tuy nhiên đó là vấn đề của anh ấy và chúng ta không kiểm soát được.

Vấn đề mà em có thể làm được lúc này là em thực sự muốn gì, thổ lộ tình cảm với anh ấy hay hoàn thành việc học tại trường của mình.Theo chị được biết các em đang theo học trường Công giáo và sau này trở thành phục sự Chúa và nhà nhờ công giáo, điều này đồng nghĩa em sẽ không thể kết hôn từ giờ cho đến cuối đời và cắt đứt mọi tình cảm đôi lứa. Như vậy em chỉ có thể chọn một mà thôi. Em nên cân nhắc lựa chọn của mình.

Lựa chọn tình cảm ấy thì cái em có được ở đây là gì, một chút quan tâm, yêu thương và cảm thông nơi cậu ấy với em hay nó có thể là mối quan hệ bền vững đi đến lâu dài hay không. Hãy cân nhắc thứ mà em có thể đánh đổi ở đây có thực sự đáng không em ạ. Hi vọng với thời gian em sẽ có quyết định chính xác mang lại hạnh phúc cho mình

Chúc em hạnh phúc!

(Theo: Cuasotinhyeu.vn)

Tags:
X