Chia sẻ tâm sự trên iblog
Đặt làm trang chủ | | RSS

Chia tay đã 8 tháng nhưng thỉnh thoảng vẫn gặp nhau và tiếp tục “quan hệ”

20/12/2014 8:00:45 | Kiều Oanh | 1312 lượt xem

Em năm nay 30 tuổi, có một mối tình 2 năm với bạn gái em cả 2 gia đình cũng đã ra mắt nhau rồi. Nhưng vì em còn non trẻ trong tính tình và cách cư xử nên làm tổn thương đến tình cảm của bạn ấy.

Cuối cùng thì bạn ấy nói chia tay với em từ tháng 4 2014 tính đến nay là đã được 8 tháng. Trong thời gian này bạn ấy đã yêu chàng trai khác, nhưng đôi khi bạn ấy vẫn quay về nhà với em 2 đứa vẫn tiếp tục “quan hệ”.

Em thì luôn luôn xuất hiện mỗi khi bạn ấy cần, nhưng bạn ấy bảo chỉ xem em là bạn thôi. Gia đình bạn ấy thì rất thương em, em bảo lúc nào bạn ấy muốn quay lại anh sẽ sẵn sàng. Nhưng bạn ấy bảo em anh đi quen người mới đi đừng chờ em. Em thấy ray rứt lắm. Khi em hỏi rằng:”Em hãy cho anh câu trả lời chính xác đi, chúng mình có quay lại với nhau được không?” Bạn ấy bảo:”Em không biết, con người sẽ trưởng thành, hãy để cho nhau thời gian để chiêm nghiệm và khát khao yêu thương anh nhé, em sẽ yêu anh hay ai đó khi em thật sự sẵn sàng.”

Bây giờ thì mối quan hệ của tụi em chỉ dựa trên bạn bè thôi, em vẫn hay chở bạn ấy đi tập Gym và hướng dẫn bạn ấy tập, có thể lâu lâu đi xem phim hoặc ăn uống gì đó, rồi mua quần áo. Em rất phân vân không biết mình có tiếp tục chờ và hi sinh cho tình yêu này hay không. Em yêu bạn ấy nhiều lắm. Chân thành cám ơn.

Bạn trai thân mến!

Qua chia sẻ của bạn tôi hiểu vấn đề bạn đang phân vân không biết có nên chờ đợi cô ấy nữa hay không? Thật khó để nói rằng bạn nên tiếp tục hay dừng lại khi tình cảm không thuận theo lý trí của mình. Có lẽ thời gian qua ban cũng đã đấu tranh nữa muốn nửa không mà không thể đi đến quyết định cuối cùng. Hai năm yêu nhau và việc nhà cô ấy quý bạn cho thất bạn có đủ ưu điểm, tự tin và tình cảm cũng khá sâu nặng với cô ấy. Tôi không rõ chuyện bạn cư xử trẻ con làm cô ấy tổn thương là như thế nào để cô ấy quyết định rời xa mình như vậy. Cô ấy cũng đã tìm cho mình một mối quan hệ mới nhưng có lẽ mối quan hệ đó cũng không có sự xác định khi nhận thấy trong câu nói “…em sẽ yêu anh hay ai đó khi em thật sự sẵn sàng”

Hiện tại bạn vẫn đang cố gắng yêu thương, chờ đợi cô ấy dù biết cô ấy đã có người mới. Việc cô ấy vẫn quan hệ với bạn, nhận sự giúp đỡ của bạn,..có thể là cô ấy vẫn còn tình cảm nhưng còn quá nhiều điều cân nhắc cũng không loại trừ cô ấy không muốn quay lại nữa nhưng vì cảm thấy day dứt vì tình cảm của bạn quá nhiều. Cô ấy không thể cho mình một câu trả lời rõ ràng thì bản thân mình phải quyết đoán hơn thôi. Nếu thấy mình còn yêu cô ấy nhiều, tin tưởng vào bản thân mình, đủ kiên nhẫn để chờ thì đừng thời gian 8 tháng hay 1 năm cũng không là gì. Lúc này hãy cứ xuất hiện khi cô ấy cần, giữ một mối quan hệ không tên này để chờ đợi cơ hội cô ấy hồi tâm chuyển ý mà yêu thương mình.  mà không cần nhắc lại chuyện cũ để rồi nhớ lại vết thương lòng trong nhau. Nhưng nếu bản thân em không đủ vững vàng thì cũng hãy cho mình khoảng thời gian đủ để bình tâm, cân bằng cảm xúc thì khi ấy có yêu ai mới trọn vẹn được..

Đôi lúc sự chờ đợi mang lại những kết quả tốt như mình mong đợi và đôi khi cũng phải chấp nhận sự thật rằng mình đã mất nhau. Vì rằng cả hai không thể quyết định thì hãy để thời gian trả lời giúp hai bạn. Lúc này hãy cứ là những người bạn của nhau. Hãy cứ mở rộng các mối quan hệ của mình ra, đừng quá tập trung vào cô ấy sẽ giúp bạn cân bằng cuộc sống, cảm xúc tốt hơn đây cũng là đưa bạn đến những quyết định đúng đắn hơn.

Chúc bạn sớm định hướng đi đúng đắn cho tình cảm của mình!

(Theo: Cuasotinhyeu.vn)

X