Chia sẻ tâm sự trên iblog
Đặt làm trang chủ | | RSS

Chia tay sẽ tốt hơn?

06/02/2015 4:25:41 | Kiều Oanh | 870 lượt xem

Xin chào chương trình, em có 1 vấn đề về gia đình em muốn hỏi chương trình là hiện tại vợ chồng em trục trặc có khả năng dẫn tới ly hôn mà hiện tại chúng em có 1 đứa con gái 3 tuổi rồi nhưng mà tình cảm với chồng em không có.

Thời gian chung sống vợ chồng thì anh ấy không làm tròn trách nhiệm của người chồng người cha hay chửi bới còn hay đánh em. Gia đình khuyên can nhưng mà không có được. Em đang băn khoăn không biết có nên ly hôn hay không, tại vì vướng đứa con, ông bà nội em thì đang dành quyền nuôi con bé, em thì muốn nuôi con em chứ không muốn ông bà nội cháu nuôi nhưng mà ông bà nội cháu có điều kiện. Em thì đi làm không có thời gian trông con, muốn hỏi chương trình nên làm như thế nào. Xin cảm ơn chương trình.

Chào em,

Trong cuộc sống vợ chồng không mấy ai là không có những khúc mắc bất đồng, tuy nhiên lựa chọn ly hôn luôn là giải pháp sau cùng, sau khi họ đã có những nỗ lực tích cực để hàn gắn vun vén cho hạnh phúc gia đình. Không rõ vợ chồng em lấy nhau bao lâu rồi, đang ở độ tuổi và công việc kiếm sống hàng ngày thế nào? Những trục trặc của các em ra sao? Những bất đồng vợ chồng cũng nên chia làm nhiều mức độ khác nhau, đôi khi nó là những tật xấu cố hữu thì chúng ta cung nên biết cảm thông, nhún nhường rồi tìm cách thay đổi để lo toan cho việc lớn của cuộc sống. Nếu là những bất đồng chủ quan, ảnh hưởng trực tiếp đến chuyện tình cảm cũng như hạnh phúc gia đình thì cần ngồi nói chuyện cụ thể với nhau về mong muốn của cả hai người cũng như những thay đổi có thể đến trong tương lai.

Không ai mong muốn cuộc sống gia đình thiếu hạnh phúc, nhưng để có hạnh phúc thì tất cả đều phải nỗ lực vượt qua những rào cản của cuộc sống, cần biết thay đổi bản thân để phù hợp hơn với cuộc sống hiện tại. Chia tay cũng có thể là một giải pháp khi gia đình đó không thể tồn tại nhưng cả 2 người cũng cần nhận thức được điều này trước khi quyết định, cần có sự chuẩn bị cho một cuộc sống mới, để tạo cho mình những cơ hội thay đổi cuộc sống chứ không phải là sẽ rơi vào những lo toan vất vả khác của cuộc sống.

Nếu em chỉ nghĩ đến việc được nuôi con thôi là có thể ly hôn thì tôi nghĩ có thể em đã chưa suy nghĩ một cách thấu đáo. Đó là mong muốn của mình nhưng nếu sống với mình mà con không có một điều kiện phát triển tốt thì liệu sau này con có đúng với những gì mà mình chờ đợi? Bản thân em công việc như vậy thì sau nếu được nuôi con thì 2 mẹ con sẽ sống thế nào?

Thông thường thì nếu con nhỏ hơn 3 tuổi thì người mẹ sẽ được ưu tiên nuôi con, nhưng khi đã lớn hơn 3 tuổi thì tòa sẽ phân xử dựa trên hoàn cảnh của từng người để chọn người chăm sóc con phù hợp hơn và người còn lại sẽ có trách nhiệm chu cấp thêm cho người nuôi con. Vậy nên em cần nhìn lại những khúc mắc trong cuộc sống gia đình xem nó có thể có cơ hội để 2 người tiếp tục sống với nhau không? Nếu không thì cũng nên có sự chuẩn bị cho cuộc sống tương lai để làm sao mình có thể có sự chăm sóc tốt nhất cho cháu nhé.

Sẽ là tốt nhất nếu cháu bé lớn lên với sự yêu thương của cả bố và mẹ, chúc các em có thể hàn gắn rạn nứt để tiếp tục cuộc sống gia đình.

(Theo: Cuasotinhyeu.vn)

Tags:
X