Chia sẻ tâm sự trên iblog
Đặt làm trang chủ | | RSS

Chia tay xong, bạn trai cũ loan tin là “gái”

09/09/2015 4:00:26 | Kiều Oanh | 570 lượt xem

(iBlog.vn) – Anh gọi kể lể khắp nơi nơi rằng em là… “gái”, là hư hỏng, là mất nết. Rồi anh ta bịa đặt, vu khống em đủ đường về chuyện “em sex rất đẳng cấp”.
Hỏi:

Chị Tâm An kính mến,

Em đã từng yêu tha thiết một người, chúng em đã có với nhau rất nhiều kỷ niệm đẹp. Do nhiều nguyên nhân (chủ yếu là do tính cách hai đứa xung khắc) nên chúng em quyết định chia tay nhau.

Với em, anh mãi mãi là một kỷ niệm chẳng bao giờ có thể quên được. Thế nhưng khi chia tay, em không ngờ người đó lại trở mặt nhanh đến như vậy. Anh ấy hạ thấp em một cách quá đáng, thậm chí còn cho bạn gái cũ của anh đe dọa, sỉ nhục em đủ điều. Hằng ngày, cả hai người đó hết nhắn tin lại gọi điện xúc phạm em.

Anh gọi kể lể khắp nơi nơi rằng em là… gái, là hư hỏng, là mất nết. Rồi anh ta bịa đặt, vu khống em đủ đường về chuyện “em sex rất đẳng cấp”.

Khi nghe tin, đầu óc em quay cuồng, hoảng loạn, em tự vấn lương tâm “mình đã làm những điều gì mà ngày hôm nay anh ấy lại làm đau mình đến như thế”.

Chúng em yêu nhau được 3 năm, em nói thật, tuy yêu trong thời gian dài nhưng ngoài chuyện cầm tay, hôn hít, sờ soạng, chúng em không hề tiến xa hơn.

Tuy sinh ra trong gia đình bố mẹ làm kinh doanh nhưng em đủ lớn để hiểu “giữ mình là điều quan trọng như thế nào”.

Rất may mắn, bạn bè em biết rõ em là người như thế nào. Họ hiểu “anh đang không ăn được nên quay ra đạp đổ”, nhưng em vẫn hận người đó vô cùng.

Anh và người yêu hiện tại của anh dựa vào đâu mà đánh giá nhân phẩm của em như thế. Sự tôn trọng của em dành cho anh ấy bấy lâu nay hoàn toàn sụp đổ.

Tuy nhiên những kỷ niệm với con người đó cứ bám lấy em, tình yêu trải qua 3 năm chứ có phải 3 giờ đồng hồ đâu… Em phải làm gì hả chị Tâm An, em buồn, thất vọng quá chị ạ.

Sau một thời gian chia tay anh, em gặp và yêu một người con trai khác, anh điềm đạm, tốt bụng, hơn em 5 tuổi. Em lo sợ rằng một ngày không xa những tin đồn thất thiệt kia sẽ đến tai anh…

(Ngọc Trâm, Bắc Giang)

Chị Tâm An trả lời:

Em Ngọc Trâm yêu quý,

Người xưa có câu “Trong cái rủi lại có cái may” quả thật không sai chút nào. Chị hiểu cảm giác của người vẫn nặng tình nhưng phải quyết “đường ai nấy đi” chỉ bởi cả hai không hợp nhau.

Trong trường hợp của em, tuy chia tay nhau thì buồn thật nhưng qua đó em cũng có thể nhìn nhận, đánh giá chân thực hơn về một con người đã có lúc em nghĩ rằng anh là số 1, là tình yêu đích thực của em.

Con người ta thể hiện cốt cách, phẩm chất của mình rõ nhất khi rơi vào thử thách như bị tổn thương, mất mát, chia tay…

Có những người khi không còn tình yêu nhưng vẫn giữ gìn những kỷ niệm đẹp đẽ đã có với nhau và tâm niệm với nhau rằng tuy hai người có duyên nhưng không có phận nên không thể đi tiếp với nhau quãng đường dài còn lại. Vấn đề là họ vẫn tôn trọng, giữ lại tình người với nhau.

Thật đáng buồn khi người yêu của em sau khi chia tay lại lộ nguyên hình thành một người đàn ông phẩm chất kém, xấu tính, thủ đoạn bằng cách nói xấu, đặt điều trắng trợn về người yêu cũ.

Em nên tâm niệm rằng: “Thật may mà mình chia tay kịp thời con người này”. Bởi nếu có “lỡ” lấy nhau về thì sớm hay muộn anh ta cũng sẽ vẫn là người đàn ông không ổn.

Nếu có thể, em hãy thay số điện thoại hoặc nếu thấy số của người đó gọi hay nhắn tin, em không trả lời.

Em hãy thanh thản và đừng tức giận vì con người đó nữa. Nên trả anh ấy lại cho quá khứ em ạ. Sau một thời gian chọc giận, những người đó thấy em chẳng có phản ứng gì sẽ tự động rút lui mà thôi.

Chị hiểu, những kỷ niệm đẹp với người yêu cũ không ai có thể làm em quên nhanh được, ngoại trừ phép màu của thời gian. Các kỷ niệm sẽ dần phai nhạt khi không có cơ hội được ôn lại.

Em hãy yên tâm rằng, với tính cách nghiêm túc và biết nghĩ trước sau như em, người yêu hiện tại của em sẽ có sự đánh giá đúng mực. Chị tin sự lựa chọn tình yêu của em sẽ không nông nổi, bồng bột như trường hợp đầu tiên. Thêm vào đó, nếu anh ấy yêu em, anh ấy sẽ hiểu đâu là thông tin đúng và đâu là những lời đặt điều về em.

An tâm em nhé, chúc em hạnh phúc!

(Theo: Afamily.vn)

Tags:
X