Chia sẻ tâm sự trên iblog
Đặt làm trang chủ | | RSS

“Chỗ ấy” mất đẹp vì… cái yên xe

14/12/2014 3:42:37 | Kiều Oanh | 1227 lượt xem

Buổi sáng hàng ngày đều phải đạp xe đi làm. Mặc dù em chưa có gia đình nhưng không hiểu sao “chỗ ấy” của em rất cứng, hay bị sưng đỏ và thi thoảng đi tiểu bị đau rát.

Em đã dùng xà phòng để vệ sinh nhưng càng ngày, em càng thấy rát và sưng đỏ hơn. Liệu em có bệnh gì không và phải khám ở đâu? Hà Thị Tâm (Thanh Oai-Hà Nội)

Bác sĩ tư vấn:
 
Mặc dù chưa có gia đình nhưng “chỗ ấy” của bạn cứng, hay bị sưng đỏ có thể do nguyên nhân bạn thường xuyên đạp xe chở rau từ ngoại ô vào thành phố bán. Nhiều nghiên cứu cho thấy, chị em có thể mắc một số bệnh nếu thường xuyên đi xe đạp có yên cứng. Vì khi đi xe đạp lại lai nặng, bạn thường phải rướn người lên phía trước khiến áp lực toàn thân thông qua phần mỏm yên, tác dụng ngược lại nên khu vực này bị dồn nén, cọ sát, đồng thời kích thích phần trên của niệu đạo sưng mọng, đỏ mãn tính…

Để khắc phục, theo tôi bạn nên ngưng dùng xà phòng để vệ sinh “chỗ ấy”. Xà phòng diệt khuẩn rất tốt khi vệ sinh các bộ phận khác trên cơ thể. Nhưng với riêng “chỗ ấy” lại không nên dùng bởi xà phòng có tính kiềm, khi vệ sinh sẽ làm giảm mất tính toan của lớp da bên ngoài. Điều này khiến vi trùng dễ sinh nở, không có lợi cho sức đề kháng của cơ thể. Ngoài ra, xà phòng còn có thể kích thích lớp da, làm cho một số bộ phận khu vực này bị sưng đỏ.

Ngoài ra, nếu công việc bạn đang làm diễn ra lâu dài, tốt nhất bạn nên hạ thấp yên xe đạp cho phía trước hơi thấp xuống để áp lực khỏi dồn lên “chỗ ấy” và dùng bông, vải hoặc bọt biển mềm đệm phía dưới để yên xe được mềm mại hơn. Nếu sau một thời gian làm như trên mà vẫn không được cải thiện thì bạn nên đến các phòng khám sản phụ khoa ở các cơ sở y tế để được tư vấn và điều trị.

(Theo: Afamily.vn)

Tags:
X