Chia sẻ tâm sự trên iblog
Đặt làm trang chủ | | RSS

Chồng đánh vợ, bố mẹ chồng “khen” đánh đúng

30/10/2014 8:57:56 | Kiều Oanh | 906 lượt xem

 Bố mẹ nào mà chả bênh con của mình. Để tránh những xung đột có thể xảy ra, bạn hãy cư xử khéo léo hơn.

Xin chào chương trình!Em có một vấn đề trong gia đình mà giờ em không biết phải giải quyết thế nào. Hiện tại em đang mang thai 3 tuần rồi, mong chương trình tư vấn giúp em. Em xin cảm ơn trước!

Chuyện của em là : Em mới cưới có 6 tháng thôi, trước đó em quen chồng em có 2 tháng nhưng chúng em cảm thấy hợp nhau nên quyết định làm đám cưới. Sau khi cưới nhau em và ảnh không có chuyện gì xảy ra nhiều. Chỉ mấy tháng sau này anh ấy bắt đầu nhậu về, khi em nói chuyện tiền là ảnh nóng lên đánh em. Trong khi vợ chồng em ở nhà của em. Ba em thấy vậy nên nói ảnh gọi ba má chồng em xuống nói chuyện, ba má chồng em cho rằng ảnh đánh em là đúng. Em rất buồn khi ba má chồng em nói vậy. Giờ chồng em ra ngoài ở, còn em thì ở nhà em, nhưng em không muốn như vậy, em nói chồng chở em về để thưa ba má chồng cho em và ảnh ra ngoài sống theo ý của ảnh nhưng trước đó em lỡ nói ba má chồng là em không theo ảnh, em nên làm sao bây giờ?

Gửi từ bạn đọc D.T

Trả lời :

Bạn phải hiểu là cuộc sống hôn nhân không thể tránh khỏi những cãi vã, xích mích. Giờ đây bạn đã mang thai, sắp làm mẹ thì bạn phải trưởng thành hơn, phải có trách nhiệm với bản thân và gia đình. Lúc trước bạn đã “cả giận mất khôn” mà nói rằng không theo anh ấy nữa, nhưng bạn không thể để cho gia đình ly tán, vợ một nơi chồng một nơi thế này được mà hãy là người “xuống nước” trước để cho gia đình được yên ấm. Bạn cũng đừng nên giận bố mẹ chồng, bố mẹ nào mà chả bênh con của mình.

iblog7

Để tránh những xung đột có thể xảy ra, bạn hãy cư xử khéo léo hơn. Hãy khuyên anh ấy bớt nhậu nhẹt đi, sắp được làm cha thì phải trưởng thành, chững chạc hơn để làm gương cho con cái. Khi người ta say thì không điều khiển được hoàn toàn hành vi và lời nói của mình, vì vậy bạn đừng nói chuyện tiền nong khi anh ấy say. Bạn cũng phải khéo léo khi nhắc đến vấn đề này vì hai vợ chồng đang ở nhà bạn, anh ấy có thể thấy mặc cảm và hiểu nhầm là bạn đang cạnh khóe anh ấy. Giờ hai bạn cùng nhau chung tay vun đắp hạnh phúc gia đình, tập trung chăm lo cho em bé sắp chào đời… thì hạnh phúc sẽ sớm trở lại với gia đình bạn thôi.

Chuyên gia tư vấn tâm lý Đinh Đoàn

X