Chia sẻ tâm sự trên iblog
Đặt làm trang chủ | | RSS

Chồng hiền bỗng dưng “trở mặt”

14/10/2014 3:54:41 | Kiều Oanh | 782 lượt xem

Bản chất của anh là người chồng hiền lành, hay lam hay làm, yêu thương, trân trọng gia đình, vậy mà giờ đây anh “trở mặt” đến 180 độ, càng ngày càng cục cằn, thô lỗ.

 
Em chào chị Tâm An,
 
Nếu như trước đây em hạnh phúc bao nhiêu khi lấy anh làm chồng thì dạo gần đây, anh đã thay đổi hoàn toàn. Chúng em cũng đã có một bé lớn 3 tuổi, cháu rất ngoan ngoãn.
Bản chất của anh là người chồng hiền lành, hay lam hay làm, yêu thương, trân trọng gia đình. Đáng lẽ như người khác, khi vợ có bầu, anh phải quan tâm, lo lắng chăm sóc cho vợ hơn, ấy vậy mà anh càng ngày càng cục cằn, thô lỗ.
 
Anh làm kỹ sư điện, còn em làm nhân viên hành chính cho một công ty dệt may. Nhìn chung công việc của anh bận rộn hơn em rất nhiều. Nhất là thời gian gần đây, anh phải ở lại công ty làm thêm một dự án mới. Từ đấy mọi sự bất đồng của chúng em nảy sinh, anh ngày một thô lỗ.
Có lần thấy anh đi làm về, hai mẹ con em vui vẻ ra đón. Thấy con đang ăn, anh hỏi: “Em cho con ăn gì vậy?”. Em trả lời: “Em cho con ăn bỏng ngô, bé cứ đòi suốt!”.
 
iblog9
Em vô cùng buồn vì chỉ cần một hành động, lời nói trái ý anh, anh sẵn sàng mắng mỏ, chì chiết dù vợ đang mang thai (Ảnh minh họa).
 
Em vừa dứt lời, anh tát em một cái đau điếng và bảo: “Cái đó mà cũng cho nó ăn được ư? Dạ dày nó sao tiêu hóa nổi mấy cái thứ tạp nham đó”.
 
Em biết anh yêu con nhưng có cần thiết anh phải tát vợ và nói nặng lời như vậy không? Sự thất vọng đó không phải là duy nhất. Sau lần ấy, anh rất dễ nổi nóng, sẵn sàng nói bậy, văng tục, hất mâm cơm mỗi lần anh không vừa ý.
 
Hiện em cũng đang mang bầu lần thứ 2. Tháng vừa rồi, công ty em gặp chút trục trặc nên trả lương chậm. Anh không những không thông cảm mà còn khó chịu và bảo: “Em vô dụng quá, nếu cứ chôn chân mình vào chỗ đó với đồng lương như hiện tại thì sau khi con ra đời, chúng ta sẽ nuôi 2 con thế nào?”.
 
Em vô cùng buồn bã, tại sao anh lại thay đổi 180 độ như vậy? Người chồng hiền lành trước đây của em đâu rồi?
 
Em đang mang bầu vậy mà tâm trạng của em hiện giờ vô cùng chán nản. Bây giờ trong tâm trí em lúc nào cũng lởn vởn suy nghĩ anh quá chán ghét người vợ như em, anh đang cố tình làm mọi thứ lộn xộn để chia tay em dễ dàng để anh đến với người khác.
 
Vậy em ra đi trước khi bị chồng đưa đơn ly dị có lẽ là việc nên làm lúc này phải không chị? Nếu điều đó xảy ra, em và con sẽ khổ, vất vả nhưng em có nên níu kéo một người chồng thô lỗ?
 
(Ngọc Mai, Đà Nẵng)
 
Chị Tâm An trả lời:
 
Em Ngọc Mai thân mến,
 
Chị hiểu những suy nghĩ của em lúc này. Em đang vô cùng buồn bã, thất vọng về người chồng của mình.
Chắc em phải đang trăng trở với hàng ngàn suy nghĩ trong đầu rằng: Tại sao một người chồng hiền lành tử tế, hết mực yêu vợ thương con như anh bỗng chốc “trở mặt” thành người thô lỗ, cục cằn, hay mắng chửi vợ? Tại sao đúng lúc em đang mang thai anh lại có những hành động như vậy?
 
Em đang lo lắng rằng chồng đã chán vợ, tìm cách để đến với người khác nên “gây chiến” với em, và rồi em sẽ ly hôn anh ấy…?
Bản thân chị thì nghĩ, em đang nghĩ quá lên rồi… Theo chị, mọi chuyện không quá tệ như em nghĩ đâu.
 
Trong cuộc sống này không ai không phải đối mặt với những khó khăn, thử thách. Anh ấy đang hiền lành đột nhiên có cư xử khác hẳn như vậy biết đâu là bởi chồng em đang chịu áp lực về kinh tế khi đứa con thứ 2 của các em ra đời.
Là một người đàn ông, chồng em phải chịu nhiều gánh nặng. Nhất là lúc này công việc có sự xáo trộn với anh ấy (nhận thêm dự án mới). Em nên hiểu và không nên quá chấp nhặt những điều chồng nói với mình trong lúc mệt mỏi đó.
 
Hơn nữa, em nên tìm hiểu về công việc của chồng. Biết đâu chồng em đang gặp khó khăn, bất lợi trong công việc, lo lắng về tương lai của gia đình nên hay tức giận, cáu gắt với vợ.
 
Đôi lúc, anh ấy cũng giống như em, cần một sự chia sẻ nhưng em lại không hiểu hoặc chưa có thời gian chăm sóc chồng. Nếu thật sự chồng đang gặp khó khăn thì em hãy giúp đỡ chồng để cả hai cùng giải thoát khỏi những bế tắc đang gặp phải. Đến bát đũa còn có lúc xô nhau nữa là tình cảm vợ chồng.
 
Theo những lời em kể, chị thấy chồng em là người yêu thương con rất nhiều. Nhưng có thể do lo lắngquá nên sử dụng từ ngữ và hành động không đúng.
 
Em nên khéo léo chọn thời điểm để cả em và chồng có tâm trạng thoải mái nhất để có cuộc nói chuyện chân thành giữa hai vợ chồng.
 
Em hãy nói chuyện thật rõ ràng, nói về những cảm xúc mà chồng đang tạo ra cho em và con trong thời gian qua. Em nên nhẹ nhàng tâm sự với chồng rằng trong giai đoạn này, em cần nghỉ ngơi, thư giãn và nhận được sự quan tâm, động viên của chồng để chuẩn bị cho cuộc sinh nở sắp tới tốt nhất. 
Thêm vào đó, “thuận vợ thuận chồng thì tát bể Đông cũng cạn”, em hãy khiến chồng an tâm hơn khi biết rằng em hiểu điều mà anh lo lắng.
 
Chị tin rằng sau cuộc nói chuyện này hai vợ chồng em sẽ hiểu nhau hơn. Chúc em hạnh phúc!
(Theo: Afamily)
 

Tags:
X