Chia sẻ tâm sự trên iblog
Đặt làm trang chủ | | RSS

Chồng không chỉ ngọt ngào với vợ mà dành những lời “có cánh” cho cả đồng nghiệp

30/06/2016 9:00:39 | Kiều Oanh | 823 lượt xem

(iBlog.vn) – Em năm nay 24 tuổi, chồng em 30 tuổi, 2 đứa mới cưới nhau được gần 2 tháng. Chồng em là người chiều vợ, hay nói những lời ngọt ngào với vợ, nhưng cũng khá nóng tính và bảo thủ. Chuyện sẽ chẳng có gì, nếu như chồng em không chuyển công ty. Tại công ty có một chị hơn chồng em 3 tuổi, gia đình chị gặp biến cố lớn cách đây 1 năm: 4 người thân trong gia đình chị mất trong đó có cả chồng chị. Chị tâm sự với chồng em về điều đó và khóc.

Dường như, kể từ khi đó, chồng em bên cạnh chị nhiều hơn, sẵn sàng lắng nghe tâm sự chia sẻ với chị. Cách đây hơn 1 tháng, chị có nhờ anh đón chị đi làm, vì xe máy chị người khác mượn. Và cũng kể từ đó, chồng em đưa đón chị ấy đi làm đều đặn hơn với lí do chị ấy không đi được xe máy. Có những sáng, em mất công làm đồ ăn sáng cho anh ăn, nhưng vì đón chị cho kịp giờ làm, anh bỏ đó và đi làm luôn.

Từ khi làm việc cùng công ty, anh và chị thường xuyên nhắn tin với nhau mỗi tối. Kể cả đi ăn uống, anh cũng chụp ảnh gửi cho chị ấy xem, hay khi vừa đi làm về, em đợi anh tắm xong để ăn cơm, anh cũng mải nhắn tin với chị mà không quan tâm đến em đợi cơm dù em có nhắc. Những việc làm đó, chồng em đều làm công khai trước mặt em mà không tỏ vẻ giấu diếm, và dường như anh cũng không thèm hiểu đến cảm nhận của vợ như thế nào. Điện thoại của chồng kể từ khi cưới đến giờ, toàn ảnh anh chụp chị, hoặc chụp cùng nhau, với công ty.

Một hôm, chồng em mệt quá ngủ trước, em sạc điện thoại cho chồng, trước khi sạc, em có tắt bớt các ứng dụng thì có thấy tin nhắn của anh với chị ấy. Nội dung tin nhắn khá tình cảm: “Em muốn ôm chị ngay lúc này”; “Yêu chị nhiều”; “Chị đừng lo lắng, luôn có em ở bên sẵn sàng lắng nghe chị” “Trong trái tim em có thêm một người nữa là chị”… Đọc xong, em thật sự cảm thấy rất buồn. Em không biết phải làm thế nào cả? Điều em muồn là sau khi giải quyết xong chuyện này, 2 vợ chồng vẫn còn yêu nhau, chứ em không muốn đẩy xa mối quan hệ vợ chồng ra, vì đó sẽ là cách khiến anh đến với chị nhanh hơn.

P/s: Chồng em là người khá bảo thủ. Kể cả với tình huống trên nêu em có giải quyết theo cách ba mặt một lời với anh, anh ấy sẽ tỏ thái độ quát to, cho rằng mình đúng, không có gì sai, cho rằng em ghen tuông vớ vẩn, em suy nghĩ thiển cận. Và sẽ đánh lạc hướng sang phần lỗi của em tại sao lại đọc tin nhắn của anh ấy. Do vậy, em rất mong anh chị tư vấn giúp em về hương giải quyết trong tình huống này với ạ.

Em cảm ơn!

Chào bạn!

Qua chia sẻ của bạn chương trình hiểu rằng bạn đang cảm thấy bế tắc khi chồng có cử chỉ gần gũi thân mật với chị đồng nghiệp. Chúng tôi trao đổi cùng bạn nỗi niềm này.

Bạn biết đấy đôi khi tình thương, sự đồng cảm có thể biến thành tình yêu lúc nào không hay khi chồng bạn quá đắm chìm trong mối quan hệ này. Vì vậy những điều mà anh ấy đang làm có thể ảnh hưởng đến hạnh phúc gia đình, đến tâm lý của bạn cũng như đang vô hình chung xây dựng niềm tin cho người phụ nữ kia. Sẽ không thể có một mối quan hệ tay ba như vậy được.

Bạn có thể thẳng thắn trao đổi với chồng về những gì mình biết, về tin nhắn, những hành động bất thường của anh ấy. Dù chồng có tỏ thái độ đánh trống lảng, đánh lạc hướng sang phần lỗi của bạn thì bạn cũng cần mạnh dạn chia sẻ làm rõ với anh ấy. Anh ấy tốt, giúp đỡ người khác bạn không phản đối nhưng phải biết tiết chế tình cảm và hành động của mình sao cho phù hợp cũng như không làm tổn thương người bạn đời của mình

Có thể với nhiều người nghĩ rằng chỉ khi có quan hệ “thể xác” mới là ngoại tình mà việc có những tin nhắn tinh cảm, nhớ thương, che chở cũng đang thể hiện hai người đang đi quá giới hạn cho phép và bạn là vợ bạn không chấp nhận điều này. Bạn có quyền lên tiếng để bảo vệ cuộc hôn nhân của mình. Anh ấy cũng không nên ngày nào cũng đưa đón nhau đi làm bởi chị đồng nghiệp cũng cần chủ động hơn trong cuộc sống của mình và chồng bạn không thể mãi lo cho cô ấy từ những chuyện nhỏ nhặt. Bạn cũng có thể chia sẻ với chồng cảm xúc của mình khi anh ấy bỏ bữa sáng, khi anh ấy mải mê quan tâm nói chuyện với chị ấy mà vô tình lơ là trong giao tiếp tình cảm với bạn.

Bạn nghĩ sao về việc bạn có thể đề nghị anh ấy đưa chị ấy về nhà chơi, gia đình của bạn có thể giúp đỡ thân tình trên phương diện bạn bè, đồng nghiệp. Thậm chí bạn làm thân với chị ấy, chia sẻ những mong muốn của mình trong đời sống hôn nhân. Biết đâu chồng bạn phục bạn, chị kia nể bạn mà không dám tiến tới hay có những hành động nhờ vả thái quá chồng của bạn nữa.

Đừng nghĩ nói chuyện là tra khảo, đối chất mà đơn giản chỉ là nhẹ nhàng chia sẻ, phân tích cho anh ấy thấy những điểm bất cập trong mối quan hệ kia và đề nghị anh ấy thay đổi. Ngoài ra bạn cũng cần cương quyết trao đổi với anh ấy về giới hạn chấp nhận của mình. Việc giúp đỡ, quan tâm đến đồng nghiệp chỉ ở mức độ nào đó thôi còn nếu để mọi chuyện đi quá xa thì bạn sẽ không tha thứ hoặc không thể bỏ qua. Nếu để mất niềm tin thì hôn nhân sẽ trở nên ngột ngạt, chán nản. Bạn cần cho anh ấy biết và hiểu được suy nghĩ của mình thì anh ấy mới có nhìn nhận đúng đắn và điều chỉnh sao cho phù hợp.

Hơn nữa chính bản thân bạn cũng cần thay đổi cách thức quan tâm, gần gũi chồng. Thay vì tối về anh ấy chăm chú nhắn tin nói chuyện với cô gái kia thì hãy động viên chồng dành nhiều thời gian cho bạn. Hãy rủ chồng đi chơi, đi xem phim,.. hãy dành cho nhau những cử chỉ tình cảm. Đừng tiếc những lời nói yêu thương, những câu nói động viên khích lệ chồng. Bạn cần quan tâm nâng niu cuộc hôn nhân của mình trước, khi tình yêu của hai bạn đủ mạnh thì sẽ không có ai có thể xen vào.

(theo cuasotinhyeu)

Tags:
X