Chia sẻ tâm sự trên iblog
Đặt làm trang chủ | | RSS

Chồng không chịu mở lời để hòa giải với tôi

09/12/2015 7:30:13 | Kiều Oanh | 597 lượt xem

(iBlog.vn) – Các anh em đồng nghiệp tổ chức bữa ăn gọi tôi đến dự để vợ chồng có cơ hội ngồi lại với nhau nhưng chồng tôi vẫn không chịu mở lời.

Tôi 32 tuổi, chồng hơn một tuổi, chúng tôi là một đôi đũa lệch về ngoại hình, tôi tuy không đẹp nhưng tốt tính và sống hết lòng vì gia đình và những người xung quanh, tuy nhiên lại không khéo ăn nói và hơi nóng tính. Chồng ngược lại, rất khéo giao tiếp và luôn điềm tĩnh trong mọi vấn đề, ăn nói trau chuốt từng lời, không bao giờ có thể lọt khe được. Tôi đi làm công ty nước ngoài có thu nhập tốt hơn chồng, chồng làm giáo viên dạy môn phụ nên thu nhập có hạn và tính tình ham chơi, quan hệ rộng. Chúng tôi lấy nhau chỉ sau hai tháng anh đến tìm hiểu, vì tôi và anh ở cùng xóm nên cũng biết gia đình của nhau (dù hai người ít chơi với nhau). Sau khi cưới, chắc anh xấu hổ vì lấy vợ xấu nên luôn ruồng rẫy, lạnh nhạt với tôi, chỉ ăn chơi suốt đêm ở ngoài. “Ván đã đóng thuyền” và sớm có con nên tôi cắn răng chịu đựng, nghĩ mình sống tốt, chân thành thì có ngày chồng sẽ yêu thương.

Sau khi được bố mẹ chồng cho mảnh đất nhỏ, chúng tôi làm nhà, từ đó thấy anh thay đổi tích cực về cách cư xử với tôi, có trách nhiệm hơn với kinh tế gia đình nên tôi rất mừng, không ngừng hy vọng. Thế nhưng “non sông dễ đổi bản tính khó dời”, khi vãn nợ chồng tôi lại quay trở về thói ăn chơi cũ. Gần đây có nhiều chuyện ăn chơi của chồng đến tai tôi, vì bực tức nên tôi đơn phương gửi giấy ly hôn ra tòa. Trong thời gian hòa giải, anh nói không muốn sự ích kỷ của bố mẹ mà đẩy con cái vào đường éo le nên chủ động kiếm việc làm thêm nhưng tôi vẫn kiên quyết.

Va chạm qua lại, tôi có lời nói không hay, xúc phạm đến anh và bố mẹ anh nên ông bà bạo hành tinh thần tôi nhiều ngày liền và đuổi ra khỏi nhà. Chồng tôi vì sĩ diện quá lớn cũng vào hùa với ông bà và “ném đá giấu tay”, không cho tôi về nhà, anh đuổi đi và nói tết xong về mới giải quyết cho dù tôi đã rút đơn về, yêu cầu nói chuyện để cùng giải quyết mọi vấn đề. Chồng tôi từ trước đến nay nghe bố mẹ chồng nhiều nên hầu như không nghĩ cho tôi bao giờ.

Giờ đây khi đồng nghiệp của anh biết chuyện đã hết sức vun vén và nói chúng tôi hãy ngồi lại trao đổi thẳng thắn với nhau để vì con. Chồng tôi vẫn bắn tin qua đồng nghiệp, nói tôi chỉ cần bảo bố mẹ xin lỗi bố mẹ anh là xong, bản thân anh không có vấn đề gì cả. Tôi không tin và nói cần trao đổi thẳng thắn với anh chứ không phải qua người khác như thế. Tôi muốn nói chuyện rõ ràng với chồng vì lần trước cô thư ký ở tòa thuyết phục tôi rút đơn, về nhà bị anh nói tôi đầu óc có vấn đề và bảo cô thư ký là mẹ tôi hay sao mà phải nghe lời cô ấy như thế. Tôi đã chủ động thể hiện thành ý của mình, đưa tiền cho chồng để mời gia đình anh bạn thân đi ăn, nhờ anh ấy hòa giải hai bên; các anh em đồng nghiệp tổ chức bữa ăn gọi tôi đến dự để vợ chồng có cơ hội ngồi lại với nhau nhưng chồng tôi vẫn không chịu mở lời. Mong độc giả cho tôi lời khuyên, nên làm gì bây giờ để giữ gia đình cho con. Nghĩ lại, cả quá trình hơn 6 năm chung sống tôi thấy chồng cũng cải thiện nhiều và có sự thay đổi nên vẫn muốn giữ lại gia đình. Chân thành cảm ơn độc giả.

(Theo Ngoisao.net)

Tags:
X