Chia sẻ tâm sự trên iblog
Đặt làm trang chủ | | RSS

Chồng lăng nhăng nhưng không chịu ly hôn

25/10/2014 1:00:28 | Kiều Oanh | 971 lượt xem

Tôi năm nay 26 tuổi, có công việc ổn định nhưng lương chỉ 2 triệu đồng mỗi tháng. Tôi đã lấy chồng được ba năm và một cháu trai rất ngoan. Tôi biết anh có bồ nhưng chẳng làm gì được.

Tôi và chồng yêu nhau 5 năm thì cưới. Cứ nghĩ yêu nhau lâu thế lấy nhau về sẽ hạnh phúc vì hiểu được nhau. Gần ngày cưới, tôi thật sự buồn và hiểu ra con người anh rất lăng nhăng. Thời gian tôi mang thai, anh cũng lừa dối tôi rất nhiều chuyện. Anh vào khách sạn sang trọng với một cô gái, tôi biết chuyện thì anh nói đó là cháu họ. Rồi anh đưa cô ta đi chơi, xuống thành phố ở để tiện cặp bồ. Sự thật được phanh phui khi anh để máy tính ở nhà và cố tình cho tôi biết mối tình của anh với cô gái đó. Tôi đã rất sốc và khóc lóc không thể ăn uống được gì, lần ấy tôi làm căng và yêu cầu ly hôn, anh đồng ý nhưng sáng ra anh lại không chịu, anh nói anh sai và muốn làm lại, tôi đã tha thứ cho anh. Chẳng được bao lâu lại có cô gái khác tíu tít gọi cho anh. Anh đi suốt ngày, suốt tuần, suốt tháng thời gian ở nhà với mẹ con tôi có thể tính trên đầu ngón tay. Tôi muốn chấm dứt cuộc hôn nhân này nhưng anh không đồng ý vì anh nói anh chỉ chơi qua đường chứ thật ra tôi với con là tất cả của anh. Mới đây tôi lại biết về cuộc tình của anh với một cô gái ở Sài Gòn.

Tôi muốn nuôi con một mình nhưng không dám bồng con ra khỏi nhà chồng vì sợ bị anh ấy đánh đập, sợ không được nuôi con vì chúng tôi cưới nhưng không đăng ký, với lại anh ấy quen biết rất nhiều người có thế lực. Tôi nên làm gì? (Vân Anh)

iblog7

Trả lời

Thời gian giúp con người trưởng thành, phát triển, nhưng cũng thời gian làm cho cá nhân người ta già đi rồi chết. Tất cả là một quy luật thời gian, song không có nghĩa yêu nhau lâu là có thể hiểu hết về nhau, vì hiểu nhau còn nhiều yếu tố, trong đó có sự nhạy cảm nhất định. Không bỗng dưng ai đó thay đổi tính cách đột ngột, dù có bị tâm thần thì cũng phải là một quá trình, từ quá trình chuyển sang trạng thái, rồi mới đến thuộc tính. Quy luật tâm lý có diễn tiến như vậy và ai cũng có những diễn biến như thế.

“Bạn và chồng yêu nhau 5 năm mới cưới” kể ra thời gian cũng khá lâu nhưng “gần ngày cưới bạn thật sự buồn và hiểu ra con người anh rất lăng nhăng”, tiếc là bạn đã không dừng lại mà vẫn đi đến hôn nhân và hôn nhân lại không đăng ký kết hôn thì đây là những sai lầm không thể nào làm lại được nữa.

Khi bạn biết “sự thật được phanh phui do anh để máy tính ở nhà và cố tình cho bạn biết mối tình của anh với cô gái đó” thể hiện sự xem thường vợ của anh ta. Khi người chồng đã xem thường vợ thì tình cảm đã nhạt phai. “Bạn đã rất sốc và khóc lóc không thể ăn uống được gì”, lần ấy làm căng và yêu cầu ly hôn, anh đồng ý nhưng sáng ra anh lại không chịu, anh nói anh sai và muốn làm lại, tức là anh ta có hồi tỉnh nhưng “chẳng được bao lâu lại có cô gái khác…” và anh ta “đi suốt ngày, suốt tuần, suốt tháng, thời gian anh ở nhà với mẹ con bạn có thể tính trên đầu ngón tay” cho thấy anh ta đã mê mệt về tình cảm khác. “Bạn biết anh có bồ nhưng cũng chẳng làm gì được” là hệ quả của một quá trình.

“Bạn muốn chấm dứt cuộc hôn nhân này nhưng anh không đồng ý vì anh nói anh chỉ chơi qua đường thôi chứ thật ra bạn với con là tất cả của anh ta” thì kể ra anh ta cũng nói thật về tình cảm. Có những người đàn ông ham chơi nhưng vẫn biết “quay đầu về núi”. Rồi anh ta cũng chứng nào tật đấy do tính cách của anh ta.

Nếu bạn “không sống chung được với lũ” thì phải chia tay. Khi chia tay bạn khéo léo để bế con về bên ngoại hoặc có sự trợ giúp của ai đó thân thiện để có sự bảo vệ nếu anh ta hành hung. Còn việc nuôi con thì bạn yên tâm, nếu cần phải ra tòa thì tòa án sẽ bảo vệ quyền nuôi con của người mẹ. Sự quen biết của anh ta không thay đổi được pháp luật đâu, bạn đừng lo.

Chúc sự sáng suốt.

(Theo: Vnexpress)

X