Chia sẻ tâm sự trên iblog
Đặt làm trang chủ | | RSS

Chồng lười biếng, ghen tuông lại còn không biết “chiều” vợ

03/12/2016 8:13:08 | Kiều Oanh | 258 lượt xem

(iBlog.vn) – Em và chồng yêu nhau 4 năm . Cưới được 5 năm rồi. Hai vợ chồng bằng tuổi và năm nay bọn em 27 tuổi. Bọn em có hai cháu trai một cháu 4,5 tuổi. 1 cháu 2 tuổi. Hai vợ chồng ở cũng ông bà nội.Thời gian trước em có đi làm nhưng công việc nhẹ nhàng lương thấp. Thời gian ở nhà với con là nhiều nên mọi việc trong nhà đều do em và mẹ chồng làm. Chồng về chỉ ăn xong là chơi điện tử không quan tâm con cái ăn uống tắm rửa gì chưa. Nói chung chồng em lười chỉ biết nghĩ tới bản thân. Giờ đây em đi làm công việc nhiều nên đi sớm về muộn mà chồng vẫn lười thế.

Em nản nên nói với chồng thì có thay đổi được vài ngày xong lại quay ra ghen tuông vớ vẩn, mua cái quần cũng bảo mặc để cho trai nó ngắm ah. Em không được làm theo ý mình. Em đi đâu cũng không cho đi. Đi làm về là bắt ở nhà không được đi đâu cả kể cả đi sang hàng xóm chơi. Mấy ngày hôm nay vợ chồng không nói với nhau câu nào. Em thấy căng thẳng mà chán lắm. Chỉ muốn ly hôn thôi. Chồng em bảo cũng chán. nhưng khi hai người nói chuyện thì không tìm được tiếng nói chung. Hễ nói là chồng dở giọng khó nghe nên em cũng không thèm nói. Mà trong quan hệ thì chồng lúc nào cũng bắt em làm theo ý chồng.

Giờ đây em gần như không có cảm xúc khi gần chồng vì chồng chỉ biết mình không có màn dạo đầu dành cho vợ. Em chán lắm. Muốn ly hôn. Và em cảm giác chồng em cũng chán cuộc hôn nhân này. Mong chương trình cho em lời khuyên. Vì thực sự bây giờ không thể ngồi nói chuyện với nhau được nữa rồi ah
Chào bạn!

Qua chia sẻ của bạn chúng tôi hiểu rằng vợ chồng bạn có nhiều mâu thuẫn, bất đồng trong cuộc sống khiến cho bạn cảm thấy chán nản muốn ly hôn. Chúng tôi chia sẻ cùng bạn tâm sự này!

Bạn thân mến! Trong cuộc sống gia đình, việc vợ chồng mâu thuẫn là những vấn đề thường gặp đặc biệt là trong giai đoạn 3-5 năm đầu của hôn nhân khi cả hai đang học cách thích nghi và chấp nhận ưu khuyết điểm của nhau. Trong hoàn cảnh như vậy khi cãi vã xảy ra thường xuyên sẽ nảy sinh sự nhàm chán, xa cách. Và chính sự xa cách, không hòa hợp và cảm giác cô đơn sẽ khiến cho cả hai cảm thấy chán nản,mệt mỏi và nghĩ tới chuyện ly hôn, nhưng liệu đó đã phải là lựa chọn đúng đắn. Bạn có nghĩ rằng đây chính là lúc cần sự bình tĩnh sáng suốt để xem xét mọi chuyện thấu đáo trước khi đưa ra quyết định hay không?

Hiện tại, hai vợ chồng bạn không thể nói chuyện với nhau, bạn có nghĩ rằng nếu càng để tình trạng này tiếp diễn sẽ rất có thể dẫn đến chuyện một trong hai người ngoại tình hoặc có sự thay đổi về tình cảm, khiến hôn nhân rạn nứt hay không? Nếu muốn tiếp tục cuộc hôn nhân này, bạn nghĩ sao về việc sẽ có cuộc trò chuyện thẳng thắn để giải quyết những khúc mắc hiện tại? Nếu hai vợ chồng khó khăn trong việc trò chuyện trao đổi bạn có thể cố gắng tạo ra không gian nói chuyện thoải mái, không bó buộc để bớt đi sự căng thẳng giữa vợ chồng.

Khi mâu thuẫn thì cần tránh việc tranh cãi gay gắt mà bạn có thể bày tỏ thiện chí muốn chia sẻ,, đồng thời học cách lắng nghe và tôn trọng những suy nghĩ quan điểm của chồng. Bạn có thể chia sẻ để chồng hiểu được bạn mong muốn được chồng san sẻ trong cuộc sống gia đình cũng như ý thức hơn nữa về trách nhiệm của người chồng người cha đối với vợ con. Bạn cũng có thể bày tỏ để chồng hiểu được bạn mong muốn được chồng tôn trọng cũng như việc anh ấy cần hạn chế việc ghen tuông vô lối làm ảnh hưởng tới hạnh phúc gia đình. Ngoài ra, bạn nghĩ sao về việc chia sẻ những cảm xúc của mình trong quan hệ tình dục giữa hai vợ chồng để chồng có sự nhìn nhận, điều chỉnh cho mọi thứ hài hòa hơn bởi đời sống tình dục viên mãn là chất xúc tác giúp hôn nhân bền vững hơn. Bạn hãy cố gắng nói chuyện vói chồng với mục đích xây dựng, góp ý và chia sẻ, tránh việc lên án, chỉ trích, trách móc chồng, như vậy chỉ khiến mọi chuyện thêm bế tắc mà thôi.

Đồng thời, bạn có thể trao đổi, lên danh sách những công việc muốn được chồng hỗ trợ, chủ động đề nghị chồng giúp đỡ. Bên cạnh đó, việc bạn thường xuyên có những lời nói, hành động khích lệ, khen ngợi chồng cũng có thể là nguồn động viên rất lớn đối với anh ấy. Có một điều bạn cũng cần xác định đó là việc mong muốn chồng có thể thay đổi là cả một quá trình cần sự kiên trì, nhẫn nại chứ không thể thay đổi tính cách của chồng trong ngày 1 ngày. Ngoài ra, bạn cũng có thể nhờ tới sự tác động, khuyên nhủ của mẹ chồng đối với chồng để anh ấy có sự nhìn nhận và tích cực thay đổi.

Trong trường hợp, sau mọi nỗ lực của bạn mà hai vợ chồng vẫn không thể hóa giải hiểu lầm và tìm được tiếng nói chung thì sẽ rất khó để duy trì cuộc hôn nhân lâu dài. Ly hôn hay không phụ thuộc hoàn toàn vào quyết định và mong muốn của bạn. Nếu bạn cảm thấy mọi thứ đã đi quá giới hạn chấp nhận của mình thì bạn cũng có thể nghĩ tới việc dừng lại cuộc hôn nhân này. Ly hôn là lựa chọn cuối cùng bất đắc dĩ khi cuộc sống chung rơi vào ngõ cụt và không thể cứu vãn thêm được nữa. Vậy theo nhìn nhận của bạn, cuộc hôn nhân của bạn đã thực sự phải đi đến bước đường này hay chưa? Cả hai đã thực sự dẹp bỏ cái Tôi của mình lại để thông cảm thấu hiểu cho người còn lại hay không? Vì vậy, hãy suy nghĩ thật kĩ trước khi đưa ra quyết định của mình để cuộc sống sau này không phải hối tiếc bạn nhé

Chúc bạn hạnh phúc!

Tags:
X