Chia sẻ tâm sự trên iblog
Đặt làm trang chủ | | RSS

Chồng luôn “à ơi” với tình cũ là gái lẳng lơ

05/12/2015 2:20:20 | Kiều Oanh | 564 lượt xem

(iBlog.vn) – Em phát điên khi bắt quả tang được những tin nhắn ướt át của anh và người đàn bà đó.
Hỏi:

Em chào chị Tâm An,

Em đang vô cùng đau khổ và mất phương hướng. Vợ chồng em mới cưới được gần 1 năm, đáng lẽ đây phải là khoảng thời gian đẹp nhất của vợ chồng son thế nhưng chúng em liên tục mâu thuẫn, cãi cọ nhau.

Tất cả chỉ vì người yêu cũ của chồng em. Mãi sau này em mới biết, trước em, anh đã có một mối tình sâu đậm với người con gái khác. Rồi một lần tình cờ em phát hiện anh nối lại tình cũ. Trong máy điện thoại anh là vô vàn tin nhắn qua lại giữa hai người.

Mò mẫm lên Facebook, em xem được hình của người con gái đó và càng ngạc nhiên khi anh và cô ấy chia tay nhau. Qua hình, em có thể thấy đó là một người phụ nữ xinh đẹp, mơn mởn, sexy và rất ăn chơi. Trên Facebook tràn ngập những hình ảnh chơi bời của cô ấy ở vũ trường.

Khách quan mà nói, em và cô ấy là hai hình ảnh trái ngược. Em không xinh, không điệu bằng cô ấy. Thật lạ khi anh lại chọn em. Trước, em cũng có hỏi vì sao anh lại chia tay tình đầu nhưng anh chẳng nói gì.

Nhưng sau khi nói là em đã biết anh thường nhắn tin qua lại với người con gái đó, anh mới thú nhận, trước đây anh có yêu nhiều nhưng sau anh thấy người đó sẽ không trở thành người vợ, người mẹ mẫu mực nên quyết tâm rũ bỏ. “Cô ấy đẹp, tính hay nhưng ăn chơi lắm, lẳng lơ lắm” – anh nói vậy.

Em tạm yên tâm và tin tưởng nhưng sau đó em vẫn phát hiện ra anh hay chủ động gọi điện và nhắn tin với cô ấy. Đặc biệt những lúc chúng em hơi mâu thuẫn là anh sẽ gọi điện cho cô ấy. Em đã đề nghị anh hãy chấm dứt mối quan hệ lằng nhằng này nhưng anh găng lên bảo em nhỏ mọn, đàn bà tiểu nhân.

Em phát điên khi bắt quả tang được những tin nhắn ướt át của anh và người đàn bà đó. Trong một lúc cáu giận, em đã dùng máy của mình để nhắn tin với cô ấy với lời lẽ hơi “căng thẳng”. Nội dung xoay quanh những lời nhận xét của chồng em về tính cách lẳng lơ của cô ấy.

Thế rồi, cô ấy đưa toàn bộ tin nhắn đó cho chồng em đọc, hôm đó vợ chồng em đã chỉ trích, mắng mỏ nhau một cách thậm tệ. Em quá mệt mỏi chị ạ, hiện nay em đã có bầu 4 tháng.

Em chẳng thiết sống nữa, em phải làm sao khi trong đầu chồng em luôn có hình bóng của người cũ? Điều em muốn bây giờ là chia tay.

Mong hồi âm sớm của chị!

(chungminhthu12…@yahoo.com)

Trả lời:

Em gái thân mến!

Chị rất hiểu tâm trạng của em lúc này. Chồng em quả thật đáng trách khi đã xác định không lấy người phụ nữ lẳng lơ kia làm vợ nhưng vẫn muốn duy trì mối quan hệ với cô ta.

Tuy nhiên, em cũng hơi sai lầm khi thiếu bình tĩnh và sự cẩn trọng trong cách giải quyết và khiến câu chuyện này phức tạp hơn.

Em đang có bầu, trước hết em cần phải hết sức giữ sức khỏe để không gây ảnh hưởng tới em bé. Tốt nhất em nên dùng biện pháp lạt mềm buộc chặt, hãy chân thành và khuyên nhủ anh ấy. Em hãy chứng minh để chồng mình hiểu anh ấy đã lựa chọn đúng rằng em mới xứng đáng để anh ấy yêu thương tin cậy.

Dù thời gian này em sẽ khó chịu, buồn bã nhưng em hãy cố lên, với tình yêu thương chân thành của mình, sự giúp đỡ của gia đình hai bên, nhất là sự gắn kết của đứa con sắp chào đời, em sẽ làm được những gì mình muốn.

Còn bây giờ, nghĩ đến chia tay là quá sớm. Thêm vào đó, em hãy cố gắng gần gũi anh ấy nhiều hơn và cũng thử nhìn lại bản thân xem mình có khuyết điểm nào không: Tìm hiểu xem “kẻ thứ ba” kia có điểm gì hơn mình.

Em nên để cho anh ấy có thời gian suy nghĩ trước khi quyết định điều gì. Đồng thời cũng phân tích cho anh ấy biết gia đình là tổ ấm quý giá nên trân trọng.

An tâm em nhé!

Chúc gia đình em hạnh phúc!

Tags:
X