Chia sẻ tâm sự trên iblog
Đặt làm trang chủ | | RSS

Chồng mua ngay máy giặt khi biết tôi mang bầu con trai

26/02/2016 9:00:15 | Kiều Oanh | 656 lượt xem

(iBlog.vn) – Bụng bầu 4 tháng tôi giặt đồ khó khăn hơn nên muốn mua máy giặt, anh nói mẹ hồi xưa có sao đâu. Tới 18 tuần tôi đi siêu âm biết là con trai, chồng liền mua ngay máy giặt.

Tôi 29 tuổi, chồng hơn tôi 2 tuổi, chúng tôi quen nhau được 4 năm thì kết hôn. Trước khi quen anh tôi đã ngu dại để mất đời con gái nhưng anh vẫn cưới. Những lúc hai vợ chồng có xích mích anh lại lôi chuyện quá khứ của tôi ra nói, anh bảo lấy tôi vì thương chứ không yêu, nếu anh không lấy thì liệu ai mà thèm lấy tôi. Thật sự lúc trước tôi rất yêu anh nhưng anh lặp đi lặp lại nhiều lần như thế rồi dần tôi cũng chai sạn, tình cảm chết dần.

38

Ảnh minh họa

Ngày tôi cưới mẹ chồng bảo chúng tôi không hợp tuổi nên không được cưới ở nhà trai, không rước dâu và cưới tại nhà gái. Bà cũng viện cớ để không qua dự, cũng không cho vợ chồng tôi một đồng nào. Khi tôi mang thai, tính theo tháng thụ thai thì ra con gái nhưng anh cứ nằng nặc muốn con trai (bố anh là con trai duy nhất, mẹ chồng sinh mãi mới được anh là con trai). Tôi rất buồn và stress nặng vì chồng quá trọng nam khinh nữ. Lúc này tôi vô tình phát hiện anh tán tỉnh vợ hàng xóm cạnh phòng trọ với những tin nhắn tha thiết. Tôi hỏi thì anh chối, nói chỉ chọc ghẹo thôi và hai người chưa đi quá giới hạn, anh thích nhắn tin như thế. Lúc đó tôi như sụp đổ nhưng vì đứa con nên cố chịu đựng để con có mẹ có cha.

Bụng bầu 4 tháng tôi giặt đồ khó khăn hơn nên muốn mua máy giặt, anh nói mẹ hồi xưa cũng có bầu, có sao đâu, mới giặt có tý đã than vãn. Tới 18 tuần tôi đi siêu âm giới tính em bé, khi bác sĩ nói là bé trai tôi như thở phào nhẹ nhõm vì không bị áp lực nữa; ngay hôm sau chồng tôi đi mua máy giặt. Rồi lúc tôi sinh con tại nhà ngoại được một tháng cũng bị áp lực vì mẹ lớn tuổi, lại kiêng con gái về nhà sinh nên tôi phải bế con vào Sài Gòn ở trọ. Bố mẹ chồng xuống chăm cháu được 3 tuần thì về quê tới khi tôi đi làm lại vô chăm tiếp. Mang tiếng là cháu đích tôn nhưng ông bà không muốn chăm, ông luôn nói vì cháu nên mới phải xuống đây, ở như trong tù, nhà trọ chật chội này kia. Tôi rất buồn. Còn bà thì hay nói những câu nặng nhẹ đủ kiểu, rất mệt mỏi. Tôi muốn gửi con ở nhà trẻ nhưng cháu chưa biết đi, bò chưa cứng nên không yên tâm, chồng tôi cũng không thích, có ông bà chăm không sướng hay sao mà đi gửi.

Chị chồng tôi lớn tuổi mà chưa cưới, chị ấy và bố mẹ chồng suốt ngày cãi vã, về nhà lúc nào cũng nghe chị cãi bố mẹ, chị nói bóng gió là con ai thì người đó tự chăm, bảo mẹ chồng tôi đừng có làm nữa, làm xong nói này nói kia thì làm làm gì. Tôi phận dâu, nghe hiểu hết nhưng phải bỏ ngoài tai mà sống. Lúc tôi cưới bố mẹ chồng không cho nổi một nghìn, sinh con bà cho cháu 2 triệu nhưng lại mượn chồng tôi 6 triệu, nói khi nào có gửi lại. Tôi không oán trách chuyện cho ít hay cho nhiều, nhưng bà luôn dành dụm tiền để gửi cho mấy chị con gái lấy chồng ở quê vì sợ nhà chồng bên đó coi thường.

Tôi có con trai nên luôn cố gắng sống tốt với bố mẹ chồng vì nghĩ cầu trước bắc đâu thì cầu sau bắc đó, nhưng dù có sống tốt thế nào thì tôi vẫn mãi là “khác máu tanh lòng” thôi. Mong nhận được sự chia sẻ của các bạn.

(theo ngoisao.net)

Tags:
X