Chia sẻ tâm sự trên iblog
Đặt làm trang chủ | | RSS

Chồng nghi vợ mất trinh vì “yêu” không ra máu

28/11/2014 5:14:59 | Kiều Oanh | 1048 lượt xem

Yêu nhau được 3 năm, chúng tôi có quan hệ tình dục nhưng điều lạ là tôi không bị ra máu như người ta thường nói là quan hệ lần đầu phải có máu.

Tôi yêu anh (là chồng tôi bây giờ) trong 5 năm. Thời gian yêu được 3 năm chúng tôi có quan hệ tình dục, nhưng điều lạ là tôi không bị ra máu như người ta thường nói quan hệ lần đầu phải có máu. Vì điều này chồng tôi đã có sự nghi ngờ và hỏi tôi là sao không thấy máu trong khi chính tôi cũng không biết vì sao lại thế.

Quả thật là tôi chưa có quan hệ với ai ngoài chồng. Điều này luôn mang lại cho chồng tôi một cái nhìn khác và có sự nghi ngờ vợ. Tôi rất buồn và hoang mang, tôi phải làm thế nào thưa bác sĩ? (Tuyết)

Trả lời:

Chào chị,

Trước hết, tôi xin chia sẻ về tình cảnh “tình ngay lý gian” của chị, cũng như sự khổ sở khi phải sống trong cảnh nghi ngờ của người đầu ấp tay gối. Đối với chị em, điều này thực sự không dễ chịu chút nào.

Thông thường, đúng là trong lần đầu quan hệ, nhiều cô gái thường bị chảy máu khi rách màng trinh nhưng đó không phải là biểu hiện chung của tất cả mọi người. Có rất nhiều cô gái, dù chưa từng quan hệ lần nào nhưng trong lần quan hệ đầu tiên cũng không hề chảy máu, thậm chí không hề đau đớn. Vì vậy, không thể dựa vào biểu hiện ra máu nhiều hay ít, có hay không để kết luận người con gái đó còn trong trắng hay không.

Nguyên nhân của việc không chảy máu trong lần đầu quan hệ là do cấu tạo màng trinh của mỗi người khác nhau. Với những người có màng trinh cấu tạo đặc biệt nên họ không hề ra máu, hoặc máu ra quá ít không thể nhận ra được. Một nguyên nhân khác nữa là rách màng trinh từ trước do một chấn thương trong quá khứ. Nói tóm lại, quan điểm “lần đầu phải rách, phải chảy máu” đã được khoa học khẳng định là không hoàn toàn chính xác.

Tôi cũng xin chia sẻ thêm về quan niệm trinh tiết trong cái nhìn bao dung và tiến bộ. Ông bà ta có câu “trai thời trung hiếu làm đầu, gái thời tiết hạnh làm câu trau mình”. Tiết hạnh ở đây hàm nghĩa là đạo đức, là nhân phẩm, là đức hạnh của người phụ nữ, chữ tiết mang nghĩa tương tự như “khí tiết” của đấng mày râu.

Nói như vậy, trinh tiết của người phụ nữ chú trọng ở cái “tiết”, tức sự trong trắng trong tâm hồn và nhân cách. Nếu chỉ suy nghĩ về trinh tiết và giới hạn nó ở cái màng trinh thì quả thật còn rất hạn hẹp và bó buộc, vì xét cho cùng, đây chỉ là một cấu trúc cơ thể vốn không nói lên được điều gì. Tôi tin rằng, sau ngần ấy thời gian tìm hiểu và chung sống, anh chị đã xây dựng cho mình những cơ sở vững chắc hơn cho niềm tin và tình yêu.

Tôi mong rằng những chia sẻ bên trên có thể xóa đi sự nghi ngờ trong lòng ông xã chị. Quan hệ vợ chồng đòi hỏi sự tôn trọng và tin tưởng đến từ cả hai phía. Nếu tồn tại sự nghi ngờ, cho dù là nhỏ nhặt nhất cũng có thể làm rạn nứt hạnh phúc. Anh chị còn cả một chặng đường rất dài để cùng chung bước và còn rất nhiều thách thức, áp lực mà cuộc sống sẽ mang đến. Đừng vì chuyện chẳng đáng này mà làm trở ngại.

Chúc anh chị hạnh phúc.

(Theo: Vnexpress.net)

X