Chia sẻ tâm sự trên iblog
Đặt làm trang chủ | | RSS

Chồng thì ngoại tình, gia đình chồng coi con dâu chỉ là “đứa đẻ thuê”

15/09/2016 8:14:28 | Kiều Oanh | 397 lượt xem

(iBlog.vn) – Em lấy nhau mới được 17 tháng thật sự cũng không hẳn được kết hôn như những người con gái khác Chồng em đã từng có 1 đời vợ tuy đã ly hôn nhưng gia đình anh ta không chấp nhận em vì đã trót có thai và vì khi còn yêu em anh ta đối xử với em và gia đình em rất tốt, em cũng đã từng định bỏ cái thai đi nhưng anh ta cầu xin và mong gia đình em có thể chấp nhận anh ta để tổ chức 1 bên nhà gái.

Sau 1 thời gian chung sống anh ta đối xử với em rất khác không còn quan tâm, yêu thương như trước hơn nữa anh ta còn bắt em phải chấp nhận về gia đình anh ta khi có công việc, em cũng từng cho con em về đấy 1 lần nhưng bố anh ta thì nói em là đứa đẻ thuê, anh chị em anh ta cũng không coi em ra gì chính vì thế em càng có mâu thuẫn với anh ta nhiều hơn và thời gian gần đây em phát hiện anh ta yêu nhân viên massage nơi anh ta làm việc.

Lúc đầu khi em hỏi anh ta tỏ ra khó chịu, bất cần trả lời không trung thực, qua vài lần nói chuyện anh ta đã thú nhận mình có thích người con gái đó, em thật sự không thể chấp nhận được con người dối trá như thế nhưng vì con em còn quá nhỏ cháu chỉ mới 1 tuổi nên em cũng muốn cho anh ta cơ hội để chuộc lại lỗi lầm và anh ta có hứa sẽ nói chuyện trực tiếp với sếp của anh ta nhưng 1 lần nữa anh ta lại thất hứa anh ta nói không dám nói chuyện này với họ và bảo em phải thông cảm cho anh ta, em có cảm giác anh ta yêu người con gái ấy rất nhiều hơn cả vợ con.

Giờ em nên giải quyết vấn đề này như thế nào thưa chương trình ? Em mong sớm được hồi âm thật sự em đang trong tình trạng stress nặng trong cuộc hôn nhân này ! Em cảm ơn chương trình!

Chào em!

Cảm ơn em đã tin tưởng và gửi gắm tâm sự của mình đến với chương trình. Qua chia sẻ của em chúng tôi hiểu rằng em đang cảm thấy bế tắc trong cuộc sống hôn nhân khi chồng không quan tâm yêu thương và đang có mối quan hệ ngoài luồng. Chương trình trao đổi cùng em nỗi niềm này.

Hiện nay hai vợ chồng đang ở riêng hay sống bên nhà ngoại? Em nhìn nhận trong cuộc sống hôn nhân của hai vợ chồng có mâu thuẫn hay khó khăn nào không mà chồng có thái độ thay đổi như vậy? Ngoài lý do em có thai thì còn có điều gì khiến gia đình không hài lòng về em khiến họ không chấp nhận mối quan hệ này?

Mong muốn có được một cuộc sống hạnh phúc êm ấm, có một người chồng yêu thương tin tưởng là hoàn toàn chính đáng với bất cứ một người phụ nữ nào. Chắc hẳn em cảm thấy tủi thân và thiệt thòi khi yêu và lấy một người đàn ông từng có một đời vợ mà lại không được gia đình chồng thừa nhận. Em biết đấy, hôn nhân không phải là phép thử và cũng không hề dễ dàng với bất cứ ai, thế nhưng khi đã lựa chọn cả em và chồng đều có trách nhiệm và là người chèo lái con thuyền hạnh phúc của cuộc đời mình.

Khi chồng thay đổi thái độ, em có tìm hiểu nguyên nhân khiến anh ấy như vậy không? Liệu anh ấy có “ham của lạ” hay cuộc sống gia đình, mối quan hệ vợ chồng có gì bất ổn? Sẽ rất khó để chương trình có câu trả lời rõ ràng mà thay vào đó em cần nhìn nhận lại cuộc hôn nhân của chính mình. Trước tiên em có thể xem xét chồng có khó khăn, áp lực nào trong công việc khiến anh ấy không còn quan tâm đến em như trước? Bản thân em có chú tâm đến chồng, san sẻ, chủ động thể hiện tình yêu thương với anh ấy không? Trong đời sống tình dục có gặp trục trặc gì không? Em biết đấy việc tìm ra nguyên nhân có thể giúp em và chồng thay đổi và tìm được tiếng nói chung nhất trong cuộc sống. Giai đoạn đầu hôn nhân thường ngọt ngào nhưng cũng đầy sóng gió bởi mỗi người sẽ phải thích ứng với một cuộc sống mới, với cái tôi của người bạn đời. Sẽ có những cãi vã, giận hờn… nhưng điều quan trọng là cả hai người cùng hướng về nhau, cùng chung mục đích hôn nhân thì chẳng khó khăn, khúc mắc nào không thể vượt qua em ạ.

Trong chuyện anh ấy ngoại tình em có thể nhẹ nhàng khéo léo chia sẻ với chồng về cảm xúc tổn thương cũng như mong muốn anh ấy dừng lại mối quan hệ ngoài luồng kia để dành sự quan tâm yêu thương cho gia đình. Em cũng có thể trao đổi với chồng khả năng chấp nhận của em với hành vi ngoại tình. Anh ấy đã từng ly hôn vì thế hơn ai hết anh ấy cũng ý thức được giá trị của cuộc hôn nhân mình đang có.

Em có thể khơi gợi từ chồng trách nhiệm với con, lấy con làm cầu nối để giải quyết mâu thuẫn của hai vợ chồng. Anh ấy cũng có thể thay đổi công việc để chấm dứt mối quan hệ với cô gái kia và chứng mình cho em về sự nỗ lực của mình. Từ chính bản thân, em cũng cân nhắc đến việc tha thứ, bao dung để hâm nóng lại tình cảm vợ chồng, không ngại ngần thể hiện tình yêu, nói ra những lời ngọt ngào…để kéo chồng quay trở về.

Ai đi lấy chồng cũng mong được chồng và gia đình chồng yêu thương. Vì thế việc gia đình chồng không thừa nhận, thậm chí không quan tâm tới cháu chắc hẳn khiến em cảm thấy rất buồn và cũng lo lắng về kế hoạch sắp tới phải về nhà chồng. Với khó khăn này em có thể nhẹ nhàng trao đổi với chồng để anh ấy hiểu và động viên em vượt qua khó khăn. Ngoài ra hai người cũng cùng nhau thảo luận để đối mặt với kế hoạch sống chung với gia đình chồng. Chồng em có thể chủ động chia sẻ, thuyết phục gia đình, để mọi người bớt ác cảm về em và chính em cũng nỗ lực cải thiện mối quan hệ này.

Em có thể thường xuyên về nhà chồng hơn, trước để thăm hỏi, sau nữa cũng cố gắng thể hiện để bố mẹ nhìn nhận lại về em. Có thể khi chưa tiếp xúc nhiều họ có ác cảm nhưng nếu em thể hiện sự tôn trọng bố mẹ, chăm chỉ, hiếu thuận thì bố mẹ cũng nguôi ngoai mà chấp nhận. Thậm chí nếu trường hợp quá căng thẳng em sẽ thuyết phục chồng để hai người ở riêng và thường xuyên qua lại thăm hỏi gia đình nhà chồng, miễn sao vẫn hiếu thảo, làm tròn trách nhiệm dâu con trong nhà. Bạn nghĩ sao về những chia sẻ trên.

Hy vọng một vài chia sẻ trên đây giúp em phần nào trong việc tháo gỡ những khó khăn của mình. Nếu còn những băn khoăn hay thắc mắc nào khác thì em có thể tiếp tục gửi thư về cho chương trình.

Tags:
X