Chia sẻ tâm sự trên iblog
Đặt làm trang chủ | | RSS

Chồng “uống là hết mình”

23/01/2015 8:00:39 | Kiều Oanh | 844 lượt xem

Với tật ham vui của các ông chồng thì bạn phải vừa cứng, vừa mềm mà sửa cho ảnh thôi. Cứng là cương quyết đặt ra các quy định về giờ giấc, mức độ và cả… thưởng phạt (ngầm). Còn mềm là huy động lực lượng hỗ trợ tùy vào điểm yếu của anh ấy: bố mẹ chồng hay con chẳng hạn.

Em chào chị!
Em có 1 câu hỏi cần sự tư vấn của chị. Chị ơi, chồng em bình thường anh không uống rượu nhưng cứ có bạn bè gọi mời là anh đi liền. Mà tính nhà em ham vui, uống là hết mình. Mỗi khi đi nhậu về say lại lè nhè, nói nhiều. Nhưng hôm sau tỉnh rượu lại vui vẻ như không có chuyện gì xảy ra. Em cũng khuyên nhủ nhiều lần nhưng chứng nào tật đó chị ạ. Em rất mong nhận được những góp ý của chị để em có thể cải thiện tình hình hạnh phúc gia đình. Em xin chân thành cảm ơn chị nhiều ạ!

Với tật ham vui của các ông chồng thì bạn phải vừa cứng, vừa mềm mà sửa cho ảnh thôi. Cứng là cương quyết đặt ra các quy định về giờ giấc, mức độ và cả… thưởng phạt (ngầm). Còn mềm là huy động lực lượng hỗ trợ tùy vào điểm yếu của anh ấy: bố mẹ chồng hay con chẳng hạn. Cứ nhõng nhẽo chút, than thở chút, buồn bã chút, động viên chút…. Làm sao cho người chồng biết yêu thương vợ con, hiểu trách nhiệm của mình mà sửa đổi dần dần, từ từ thì là tốt nhất.

Áp dụng chiêu rắn mềm phối hợp này thì bạn cũng phải biết kiên nhẫn, chịu đựng, hy sinh một thời gian. Thậm chí cũng phải thay đổi mình một chút ít. Nghĩa là đừng quá khắt khe, lâu lâu cũng có thể cho anh ham vui chút với bạn bè, vào những khi có lý do nào đó đặc biệt. Bởi theo như lời bạn kể, chồng bạn mới chỉ ham vui ở mức độ nhẹ, đi còn biết về, về không quậy bà con hàng xóm láng giềng mà chỉ lè nhè nói nhiều, đến sáng biết vui vẻ cười nói (có khi cũng là cách xin lỗi?).

Trường hợp bạn đã quá mệt mỏi và những chuyện ham vui, nhậu nhẹt với bạn bè quên cả trách nhiêm gia đình thì bạn phải cương quyết, thẳng thắn nói chuyện với chồng để anh ấy hiểu được mình được gì, mất gì khi quá coi trọng các cuộc vui chơi rượu chè. Nếu người chồng nhìn thấy nguy cơ gia đình mất hạnh phúc vì thú vui của mình mà cũng không chịu sửa đổi thì bạn nên có giải pháp cứng rắn để giải quyết triệt để vấn đề. Bởi thói xấu này dung dưỡng quá lâu và phát triển quá mức sẽ kéo theo nhiều hệ quả xấu nữa mà chính bạn và chồng bạn không lường trước được.

HẠNH DUNG

(Theo: Phunuonline.com.vn)

X