Chia sẻ tâm sự trên iblog
Đặt làm trang chủ | | RSS

Chưa hết sốc khi biết nguời yêu lừa dối “trinh tiết”

07/09/2016 1:00:49 | Kiều Oanh | 272 lượt xem

(iBlog.vn) – Em và cô ấy đã yêu nhau được 3 tháng, cả hai đều yêu nhau thật lòng ạ. Một hôm em hỏi cô ấy có còn cái ngàn vàng không và cô ấy khẳng định là còn, lúc ấy em tin tưởng lắm.

Rồi em và cô ấy cũng đi quá giới hạn, nhưng lúc quan hệ em chẳng thấy giọt máu nào. Em hỏi cô ấy rồi cô ấy trả lời là do bị tai nạn…đủ thứ lí do…Em cứ gạ hỏi cuối cùng cô ấy cũng khai ra là đã quan hệ bằng tay với người yêu cũ của cô ấy. Cô ấy đã lừa dối em. Em thật sự rất đau lòng. Cô ấy xin lỗi rồi khóc nhưng em chưa trả lời lại vì còn quá sốc. Mong chương trình hãy cho em một lời khuyên ạ. Em cảm ơn

Chào bạn!

Cảm ơn bạn đã gửi những tâm sự của mình về cho chương trình. Chúng tôi hiểu rằng bạn đang rất sốc khi biết bạn gái không thành thật với mình về chuyện “cái ngàn vàng”. Và bạn đang không biết đối diện sao với mối quan hệ của hai ngừơi. Chúng tôi chia sẻ cùng bạn nỗi lòng này.

Tình yêu luôn có những phút giây thăng hoa cảm xúc, vì vậy chuyện đi quá giới hạn trong tình yêu cũng không có gì là sai khi cả hai dành cho nhau sự yêu thương và tin tưởng. Chắc hẳn rằng khi bạn biết người yêu nói dối chuyện cô ấy còn trinh bạn đã phải suy nghĩ rất nhiều nhưng bạn có nghĩ tới lý do vì sao cô ấy lại không dám nói thực với bạn hay không. Dù có nói rằng quan niệm về trinh tiết đã cởi mở hơn xưa nhưng vẫn không ít cô gái rơi vào tổn thương, bất hạnh khi thành thật vấn đề. Họ có sai không khi yêu thương chân thành, yêu hết lòng người con trai đến với họ. Khi người con trai ấy cũng yêu họ hết lòng, khi ấy họ đâu nghĩ sẽ có ngày chia tay và họ đâu biết bạn là ai. Và bạn đã có những lời nói ra sao để cô ấy chia sẻ thành thực vấn đề với họ. Bạn có hứa hẹn sẽ không phán xét, đánh giá hay sẽ tha thứ cho cô ấy hay không? Vậy khi cô ấy nói ra sự thực bạn đã hành xử như thế nào?

Có lẽ khi yêu một người con gái, điều chúng ta quan tâm hơn cả là người đó có yêu thương mình thật lòng hay không? Họ có phải là một người hiểu chuyện, biết đối nhân xử thế và có lối sống nghiêm túc hay không…Và bản thân bạn có thực sự yêu thương cô ấy hay không hay bạn cần sự vẹn toàn của cái màng mỏng đó? Không ít người quan niệm coi trọng cái màng trinh mỏng nhưng chúng ta biết rằng cái màng mỏng manh đó không tồn tại mãi mãi nhưng cốt cách con người, phẩm chất đạo đức, vốn hiểu biết, đối nhân xử thế lại là những điều trường tồn, quyết định hạnh phúc của tình yêu và hôn nhân gia đình. Vậy những ưu điểm nơi cô ấy có xứng đáng để bạn lựa chọn hay không? Nếu bạn thực sự yêu thương con người cô ấy, hiểu được những giá trị nơi cô ấy thì bạn hoàn toàn có thể vượt qua chuyện này để có thể tiếp tục tin tưởng vào cô ấy cũng như tình yêu của hai người. Là người đầu tiên của cô ấy trong tình yêu là một điều lý tưởng nhưng điều quan trọng là người con gái ở bên cạnh bạn là người hết lòng yêu thương bạn và biết cảm thông, bao dung với bạn. Điều đó mới có thể giúp tình yêu bền chặt và gắn kết.

Hãy suy nghĩ và cân nhắc thật kĩ bạn nhé. Tình yêu lâu bền luôn phải xuất phát từ niềm tin. Xã hội hiện đại đã có nhiều thay đổi về quan niệm sống và quyền bình đẳng giới trong hôn nhân. Có thể bạn cần thời gian để nhìn nhận lại tình cảm của mình và những giá trị tốt đẹp nơi bạn gái để có những cân nhắc, quyết định phù hợp. Nếu như tình yêu của bạn không đủ lớn để đón nhận con người cô ấy với những ưu điểm và hạn chế nhất định thì thật khó để bạn có thể duy trì tình yêu và mang lại hạnh phúc cho cả hai. Khi ấy giải thóat cho nhau cũng là điều nên làm. Cô ấy và bạn sẽ có cơ hội tìm cho mình một nửa phù hợp hơn.

Tags:
X