Chia sẻ tâm sự trên iblog
Đặt làm trang chủ | | RSS

Chúng ta giống hai người bạn vì không còn cảm giác yêu đương!

26/01/2016 5:14:23 | Kiều Oanh | 620 lượt xem

(iBlog.vn) – Em là nam năm nay 25 tuổi, bạn gái em 23 tuổi, em và cô ấy quen nhau được 6 năm, tuy nhiên mới chính thức yêu nhau hơn một năm. Trước đây, trước khi nhận lời yêu em, cô ấy luôn có ý tránh né em mỗi lần em có ý định tiến xa hơn. Có lẽ do em quyết tâm không từ bỏ nên cuối cùng cô ấy cũng nhận lời, thời gian đầu bọn em luôn quấn quýt với nhau thế nhưng dần dần bọn em càng ngày càng giống hai người bạn. Gần đây thì chính cô ấy nói cho em biết: “Em thấy chúng ta giống hai người bạn, không còn cảm giác gì nữa”.

Em biết là do em yêu cô ấy sai cách, em chỉ biết quan tâm động viên, cùng giúp đỡ cô ấy trong quá trình cô ấy dạy học, đôi khi cũng nói chuyện phiếm với nhau (nói thêm là em và người yêu em hiện tại đều đã đi làm, em làm cách cô ấy 40km, còn cô ấy đang dạy hợp đồng ở quê, nhà bọn em khá gần nhau). Tuy nhiên vấn đề là trong khi yêu nhau, bọn em có ít kỷ niệm với nhau quá, hơn 1 năm mà chỉ đi chơi riêng với nhau có vài lần.

Em cũng biết như vậy là cực kỳ không ổn, trước khi cô ấy về nhà dạy bọn em còn riêng tư với nhau nhiều, nhưng sau khi cô ấy về thì ít hẳn, mấy tháng may ra mới có 1 lần. Vì tính bạn gái em rất hay ngại và đặc biệt là sợ bố. Em vẫn thường gợi ý và rủ đi chơi, cô ấy cũng đồng ý là em cũng muốn hâm nóng tình cảm, nhưng lần nào cũng vậy cứ đến giờ chót là bị hủy bỏ làm em hụt hẫng vô cùng.

Em rât yêu cô ấy, và cô ấy cũng nói muốn cải thiện tình trạng bây giờ, tuy nhiên bọn em hiện tại không biết làm thế nào cả nên cả hai đều đang mệt mỏi lắm. Mong anh chị và chương trình cho em lời khuyên. Vì thực sự tình cảm em dành cho người ta là quá lớn mất rồi. Em xin cảm ơn!
Em thân mến!

Trong tình yêu, việc các cặp đôi dành thời gian cho nhau hay còn gọi là thời gian “hẹn hò” là vô cùng quan trọng, cần thiết, nó được coi là những “dưỡng chất” để nuôi dưỡng, gìn giữ tình yêu, giúp cho hai người có cơ hội trực tiếp thể hiện tình cảm, sự quan tâm, cũng là để xây dựng những kí ức, kỉ niệm đẹp, là chất keo gắn bó hai người. Thực tế cho thấy rất nhiều các cặp đôi chia tay vì không có nhiều thời gian dành cho nhau.

Trong thư em có chia sẻ từ khi bạn gái chuyển về quê công tác, sống cùng bố mẹ thì thời gian hẹn hò, riêng tư của hai người là vô cùng hiếm hoi vì bạn gái có tâm lý e ngại lại rất sợ bố. Tình yêu cần có sự vun đắp của hai người thì mới tồn tại được. Thực tế cho thấy vì hai em dành ít thời gian cho nhau nên mối quan hệ dần trở lên xa cách. Thế nên nếu hai người cứ tiếp tục “bỏ đói” tình cảm của mình như vậy, tất yếu đến một ngày nào đó tình yêu sẽ “chết yểu”.

Có lẽ để bảo vệ tình yêu này, đã đến em cần phải phân tích để bạn gái hiểu và cần cởi bỏ tâm lý ngại ngần, hai người cũng đã ra trường, đi làm, cũng là lúc thích hợp để nghĩ tới chuyện hôn nhân, gia đình, em hãy cân nhắc đến việc có nên đến nhà nói chuyện với bố mẹ cô ấy để xin phép họ cho hai người chính thức tìm hiểu nhau nhé.

Thân chào em!

Tags:
X