Chia sẻ tâm sự trên iblog
Đặt làm trang chủ | | RSS

“Chuyện ấy” có cứu vãn được hôn nhân bên bờ vực thẳm?

22/12/2014 2:09:16 | Kiều Oanh | 1088 lượt xem

Khi một đôi vợ chồng có mối quan hệ tình cảm xấu đi, thì kinh nghiệm cho thấy đừng bao giờ khuyên họ cần phải quan hệ tình dục với nhau nhiều vào.

Ba tuần trước đây, sau 15 năm chung sống, chồng tôi nói anh ấy muốn chia tay. Bởi vì anh cảm thấy giữa chúng tôi không có sự hoà hợp tình dục suốt một thời gian dài và giờ đây anh chán nản không muốn cố gắng để có được điều đó nữa. Chúng tôi không tranh luận nhiều, chúng tôi luôn tôn trọng ý thích của nhau. Tôi biết rằng tôi không thỏa mãn được anh ấy một phần do ảnh hưởng thời thơ ấu của tôi. Có lẽ tôi cần phải đi chữa bệnh tâm lý hay làm cách nào đó để khắc phục được vấn đề của mình, bởi vì thực ra tôi rất yêu chồng và không muốn gia đình tan vỡ. (Thùy Linh)

Trả lời:

Như bạn nói, chồng bạn chán không muốn thuyết phục bạn nữa và anh ấy muốn chia tay, điều đó chứng tỏ những cố gắng của anh ta đã không có kết quả. Vậy giờ đây bạn phải làm gì? Có phải như bạn nói, những gì mà thời thơ ấu của bạn trải qua đã cản trở bạn đáp ứng yêu cầu tình dục của chồng. Tiếc rằng bức thư của bạn không nói rõ thời thơ ấu của bạn đã trải qua điều gì nhưng trong đa số trường hợp, đó chỉ là lý do mà người ta muốn vin vào, song tai hại ở chỗ nó làm cho chồng bạn tưởng là thế và anh ta đã thất bại trong nỗ lực giải quyết những vấn đề của quá khứ. Ngay cả một số chuyên viên tâm lý cũng nghĩ thế và chữa bệnh theo hướng “nạo vét quá khứ” nhưng thường không giúp được người phụ nữ trở thành đối tác tình dục tốt hơn. Thực tế cho thấy những cố gắng giải quyết vấn đề thời thơ ấu thường không đạt được kết quả gì trong việc cải thiện mối quan hệ tình dục vợ chồng. Trái lại trong nhiều trường hợp, nó đã dẫn tới ly dị thật sự.
Hãy tin rằng bạn có thể học được cách đáp ứng nhu cầu tình dục của chồng dù bạn đã trải qua bất cứ điều gì trong thời thơ ấu. Điều có thể khẳng định chắc chắn là, một trong những ức chế tình dục lớn nhất của bạn hiện nay là mối quan hệ giữa hai vợ chồng bạn đã xấu đi đến mức anh ấy đe doạ chia tay bạn. Cho nên thứ tự ưu tiên là cần giải quyết những xung đột hôn nhân chứ không phải là quan hệ tình dục như bạn tưởng. Khi một đôi vợ chồng có mối quan hệ tình cảm xấu đi, thì kinh nghiệm cho thấy đừng bao giờ khuyên họ cần phải quan hệ tình dục với nhau nhiều vào. Điều cần làm lúc này là bạn phải nhằm phục hồi tình cảm giữa hai người. Khi đó, có đến chín trong mười trường hợp, những vấn đề tình dục tự nhiên biến mất, bất kể thời thơ ấu họ trải qua những gì. Nếu như sau khi tình cảm đã được phục hồi, hai bạn thật sự yêu thương và chăm sóc nhau mà bạn vẫn bị vướng mắc về vấn đề tình dục thì bạn có thể tìm thấy lời khuyên trong lá thư tiếp theo.

(Theo: Afamily.vn)

X