Chia sẻ tâm sự trên iblog
Đặt làm trang chủ | | RSS

Có cách nào giúp bạn trai không còn…đồng tính?

10/07/2016 8:38:26 | Kiều Oanh | 680 lượt xem

(iBlog.vn) – Em có một số thắc mắc muốn hỏi bác sĩ như sau: Em là nữ. Em và bạn trai em yêu nhau đã hơn 4 năm. Do hoàn cảnh chúng em phải yêu xa. Anh ấy về quê làm việc còn em thì ở lại thành phố. Hai bên gia đình chúng em đã biết nhau và đã tính đến chuyện cưới. Tuy nhiên mới cách đây một tháng, bạn trai em bỗng nhiên thay đổi, anh ấy đòi chia tay em và nói rằng anh ấy đang thương một người con trai khác. Anh ấy đồng tính.

Em thật sự rất sốc. Em đã biết được rằng trong khoảng thời gian trước đó anh ấy bị mất việc. Anh ấy là con một không có cha, mẹ đi lấy người khác nên rất thiếu thốn tình cảm. Lúc anh ấy đang buồn nhất em không ở bên cạnh được vì chúng em xa nhau và anh ấy không bao giờ nói cho em biết anh ấy buồn. Rồi vào lúc ấy anh ấy gặp được Bảo (người mà anh ấy đang yêu). Bảo không đồng tính. Bảo vẫn có người yêu bình thường. Vì Bảo học trường phóng viên nên những lời bảo nói rất hay.

Bạn trai em đã yêu Bảo từ đó. Nhưng lại là tình yêu đơn phương. Em thật sự rất buồn vì em là con gái hơn nữa chúng em đã đính hôn. Em đang thắc mắc rằng liệu bạn trai em có thật sự yêu Bảo hay là đang ngộ nhận về tình yêu. Liệu rằng bạn trai em bị thiếu thốn tình cảm nên bị ngộ nhận như vậy hay là anh ấy đồng tính thật.

Mong bác sĩ giải đáp giúp cho em. Và nếu muốn bạn trai em quay về như lúc xưa không đồng tính nữa thì em nên làm gì ạ? Vì anh ấy giờ rất đau khổ muốn ngừng yêu bảo nhưng không được. Anh ấy nói không có cảm giác với con gái nữa. Em rất thương anh ấy. Mong bác sĩ giúp em. Em cảm ơn bác sĩ nhiều.

Chào em!

Chương trình đồng cảm và chia sẻ với em về nỗi buồn và sự hoang mang khi bạn trai nói lời chia tay và có tình cảm với một người cùng giới. Cửa sổ tình yêu trao đổi cùng em nỗi niềm này.

Em cảm nhận tình cảm bạn trai dành cho em giờ ra sao? Em có tìm hiểu các thông tin về đồng tính không? Từ trước đến nay tình cảm anh ấy dành cho em như thế nào?

Em biết không nếu một người là đồng tính thì họ sẽ có cảm xúc, tình cảm, yêu thương nhớ nhung cũng như ham muốn về mặt thể xác ( muốn được gần gũi, ôm hôn, thậm chí quan hệ tình dục..) với một người cùng giới tính với mình. Đây là một xu hướng giới tính, tình dục hoàn toàn tự nhiên của con người, không phải bệnh lý, không phải do môi trường, hoàn cảnh tác động.

Hiện nay người bạn trai mà em yêu đã hơn bốn năm đang khiến em vô cùng đau khổ khi nói mình đồng tính và chia sẻ tình yêu đơn phương của cậu ấy dành cho một người khác. Em biết không, nếu cậu ấy là người đồng tính thì đó là cảm xúc thật từ chính con tim, tâm hồn dành cho người bạn trai kia chứ không phải là sự ngộ nhận hay do thiếu thốn tình cảm mà thích và yêu một người cùng giới. Em nên tìm hiểu thêm xem có thực cậu ấy có tình cảm với người đàn ông kia không? Nếu điều đó là thật và tình cản đó mãnh liệt, da diết giống như sự kìm nén con người thật của cậu ấy thì em cần chấp nhận sự thật này. Có nhiều người đưa ra lý do mình đồng tính, yêu một người cùng giới để nói lời chia tay nhẹ nhàng hơn nhưng cũng có nhiều trường hợp đó là thật khi sau một thời gian dài trải nghiệm cảm xúc và tình cảm của mình khi họ tìm ra con người thật, bản ngã thật của mình. Câu trả lời như thế nào thì chỉ có cậu ấy là người biết rõ nhất.

Em có thể nói chuyện và trao đổi với bạn trai xem tình cảm hiện nay của cậu ấy dành cho ai? Nếu người ấy nhất quyết khẳng định mình là đồng tính, yêu người cùng giới thì em hãy chấp nhận sự thật này và tôn trọng quyền lựa chọn, xu hướng giới tính của cậu ấy. Nếu cậu ấy là đồng tính thì không có cách nào để cậu ấy trở thành người dị tính ( yêu một người khác giới) được bởi vốn dĩ đây là xu hướng giới tình bình thường, đâu phải là bệnh để mà chữa trị. Nếu như trước đây cậu ấy vẫn yêu em, có cảm xúc ham muốn với em thì cũng có thể cậu ấy là người song tính( có tình cảm, ham muốn với cả hai giới). Để biết được câu trả lời em có thể tìm hiểu thêm. Điều quan trọng là lúc này bạn trai không lựa chọn tiếp tục cùng em đi tiếp trên con đường tình yêu mà chấp nhận yêu đơn phương một người khác.

Mỗi chúng ta là mỗi cá thể khác biệt, vì vậy trong mọi hoàn cảnh em cũng cần tôn trọng quyết định của cậu ấy. Em có thể vẫn là bạn, ở bên cạnh động viên, giúp đỡ cậu ấy vượt qua khó khăn về tâm lý. Em hãy cố gắng mạnh mẽ để vượt qua nỗi đau này. Em à, Sống là phải có niềm tin và mong rằng ngày mai trời lại sáng. Em vẫn có cơ hội để yêu một người khác, một người mà trọn vẹn trong tim họ chỉ có mình em. Hãy lạc quan lên để vượt qua giai đoạn đầy biến cố này em nhé.

Chúc những điều tốt lành nhất sẽ đến với em

Tags:
X