Chia sẻ tâm sự trên iblog
Đặt làm trang chủ | | RSS

Có hay không tình bạn khác giới?

16/01/2015 5:01:51 | Kiều Oanh | 797 lượt xem

Một số các nhà khoa học khác đã khẳng định rằng: có tình bạn khác giới, khi mà hai người bản lĩnh, hiểu biết và thông minh để giữ được ranh giới tình bạn và mối quan hệ khác nảy sinh bởi khác biệt giới tính.

Chào chị Hạnh Dung,

Tôi có 1 tình bạn khác giới rất đẹp từ thời học phổ thông. Chúng tôi rất yêu quý và tôn trọng nhau, đặc biệt là rất hiểu nhau. Nhưng người đời ít khi tin có 1 tình bạn trong sáng giữa 2 người khác phái. Chị có thể lý giải điều này không ?

Chào bạn,

– Thật ra chuyện “người đời” nghi ngờ, không tin vào tình bạn khác giới là điều hết sức bình thường. Bạn chẳng có gì phải băn khoăn hay thắc mắc. Khi nhận câu hỏi của bạn, Hạnh Dung đã quyết định thử kiểm tra “người đời”, bằng cách bấm vào Google tìm kiếm thông tin với cụm từ khóa “Có hay không tình bạn khác giới”. Google đã ngay lập tức cho Hạnh Dung 988.000 kết quả. Trong con số đó có cả những thắc mắc, những bài tâm lý, một vài nghiên cứu khoa học…

Chưa cần đọc hết các thông tin, bạn cũng có thể thấy rằng người ta đã bàn luận nhiều về vấn đề này và nó cũng chứng minh rằng: Nếu người ta bàn nhiều đến thế thì chắc chắn rằng đã phải có những tình bạn như thế giữa hai người khác giời và dù nó luôn luôn bị nghi ngờ, nhưng nó tồn tại, nó có thật!

Lý giải vì sao người ta lại nghi ngờ tình bạn khác giới thường chỉ có một cách: người đời, theo nguyên tắc thông thường cho rằng đàn ông và đàn bà luôn luôn có sự hấp dẫn nhau về giới tính. Và vì thế, khó có thể tin rằng hai người khác giới hiểu nhau, yêu quý nhau khi ở bên nhau lại không nảy sinh những hấp dẫn giới tính rất thông thường kia.

Trên phim ảnh, những câu chuyện tình bạn như thế này thường dẫn dắt vòng vo và cuối cùng kết thúc lại vẫn là tình yêu, kiểu như: hiểu nhau quá rồi thì yêu nhau đi là đơn giản nhất! Thậm chí cách đây vài năm còn có cả một bài báo viết về công trình nghiên cứu của các nhà khoa học từ đại học Wisconsin-Eau Claire (Mỹ) về vấn đề này. Sau khi làm các cuộc điều tra khảo sát với hơn 200 cặp bạn bè khác giới thì các nhà khoa học tuyên bố rằng không có tình bạn khác giới!

Chỉ thế thôi chắc cũng đủ giúp bạn hiểu vì sao mà xung quanh bạn, “người đời” không tin vào tình bạn trong sáng của bạn. Thế nhưng mặc dù những nghi ngờ đó, mặc dù những phim ảnh đó, mặc dù cả những nghiên cứu khoa học đó, bạn đang có một tình bạn đẹp. Một số các nhà khoa học khác đã khẳng định rằng: có tình bạn khác giới, khi mà hai người bản lĩnh, hiểu biết và thông minh để giữ được ranh giới tình bạn và mối quan hệ khác nảy sinh bởi khác biệt giới tính. Khi họ hiểu rằng giữ ở mức tình bạn họ sẽ được hơn rất nhiều.

Hạnh Dung không biết rằng các bạn có cần phải có bản lĩnh đó, hiểu biết đó hay không, hay các bạn yêu quý trân trọng nhau tự nhiên, bằng một tình cảm thuần khiết, trong sáng. Nhưng dù gì đi chăng nữa, các bạn cũng biết rõ hơn ai hết về tình bạn của mình và có thể tự hào về nó. Nếu nó có là điều hiếm hoi, nó càng quý giá, đáng tự hào và đánh gìn giữ. Chúc mừng bạn!

HẠNH DUNG

(Theo: Phunuonline.com.vn)

X