Chia sẻ tâm sự trên iblog
Đặt làm trang chủ | | RSS

Có nên nhắm mắt “đưa chân”…

10/05/2016 12:07:27 | Kiều Oanh | 850 lượt xem

(iBlog.vn) – Em và bạn trai yêu nhau 6 năm. Anh là người có chí, hiếu thảo nhưng trong tình yêu luôn khô khan và không dám công khai mối quan hệ, không dám thể hiện tình cảm, hành động với người yêu khi ở trước mặt người khác. 6 năm yêu nhau anh cũng không về nhà em 1 lần dù nhiều lần em gợi ý.

Anh chỉ lao đầu vào kiếm tiền và nghĩ rằng tương lai lo cho vợ con cuộc sống đầy đủ là mãn nguyện rồi. Nhưng em lại thấy cuộc sống như vậy thật buồn tẻ và chán ngắt, và luôn cảm thấy nặng nề nhưng em vẫn cố chịu đựng và cùng anh vượt qua nhiều khó khăn, vì nghĩ dù gì tìm được người có chí như vậy còn hơn là lấy phải người chồng rượu chè, cờ bạc.

Thế rồi cách đây 2 tháng em có quen 1 người và em thấy tim mình lỗi nhịp. Tình cảm của người ta tuy mới chớm nhưng nó là 1 khoảng trời đầy khác lạ. Ở bên người ấy em cảm thấy vui vẻ, thoải mái vô cùng. Anh ấy hài hước, thẳng tính, năng động và yêu đời.

Em đã quyết định chia tay người cũ để đi tìm tình yêu mới. Dù chỉ mới yêu nhưng bọn em thể hiện tình cảm ở mọi nơi mọi lúc, nhiều người còn cảm thấy ghen tỵ với tụi em. Điều này em chưa bao giờ cảm nhận được ở mối quan hệ với người yêu cũ. Câu chuyện có lẽ không phức tạp nếu như người cũ, anh ấy không chấp nhận chia tay. Anh cầu xin em cho anh cơ hội để thay đổi con người.

Anh bắt đầu về nhà em và thật lạ tất cả mọi người trong gia đình đều quý mến anh và yêu cầu em phải chia tay với người mới. Bố mẹ em nói hoàn cảnh gia đình em và người mới không môn đăng hộ đối, lấy về người ta sẽ khinh thường nhà mình (gia đình người mới rất giàu có, người thành phố trong khi nhà em chỉ là gia đình bình thường, bố mẹ em lại thường xuyên bệnh tật ốm đau).

Do mọi người tìm mọi cách ép buộc nên em đã đồng ý chia tay với người mới và quay lại với người cũ, nhưng tình cảm xưa không còn, em thấy buồn, chán, không có cảm xúc khi gần gũi người ta. Giờ 2 bên còn đang chuẩn bị sang nhà nói chuyện để làm đám cưới nhưng em thấy không thoải mái. Em không muốn cưới bây giờ. Em như đang trong mớ bòng bong.

Mong anh chị cho em lời khuyên. Em cảm ơn anh chị nhiều.

Chào bạn!

Chương trình hiểu rằng bạn đang cảm thấy bối rối trước một mối quan hệ tình yêu mà bạn không còn tình cảm. Chương trình cùng chia sẻ với bạn nỗi niềm này.

Trong tình yêu mỗi người có những mong đợi khác nhau. Bạn trai hiện tại nghĩ hạnh phúc đơn giản là kiếm nhiều tiền để lo cho tương lai, lo cho bạn một cuộc sống thoải mái về vật chất nhưng anh ấy lại không chia sẻ những khó khăn vất vả với bạn, dành ít thời gian cho bạn và không dám thể hiện tình cảm trước mặt mọi người. Dường như nhu cầu và mong đợi của hai người là hoàn toàn khác nhau. Tuy nhiên vì tình yêu, vì không muốn mất bạn anh ấy cũng đã cố gắng thay đổi. Bạn nhìn nhận sự nỗ lực của anh ấy như thế nào? Liệu bạn có thể mở lòng mình thêm một lần nữa, cố gắng hiểu, thông cảm những khó khăn vất vả anh ấy đang cố gắng vì tương lai của hai đứa và vun đắp cho tình yêu hiện tại không?

Nếu như bạn cảm thấy tình cảm không còn, mọi suy nghĩ, cảm xúc, sự quan tâm bạn dành cho bạn trai mới thì bạn cũng không nên bắt ép mình làm theo mong muốn của gia đình. Bạn hãy đề nghị bố mẹ hoãn lại việc hai bên gia đình nói chuyện đám cưới. Bạn có thể chủ động nói chuyện với bạn trai về việc bạn chưa sẵn sàng cho đám cưới, bạn cần có thời gian để xem xét lại tình cảm và mong muốn của mình. Bạn cũng cần trao đổi với bố mẹ anh ấy về vấn đề này để người lớn hiểu và thông cảm.Hôn nhân là chuyện cả đời và cần có sự suy nghĩ kỹ lưỡng để tránh hối hận về sau.

Bên cạnh đó hãy dành cho mình thêm thời gian để suy nghĩ và lắng nghe con tim mình cần ai, thuộc về ai. Nếu sau một thời gian mà bạn vẫn không thể có lại tình yêu với anh ấy ( người yêu hiện tại) thì hãy chủ động dừng lại mối quan hệ này. Trong tình yêu cần có sự đồng điệu của hai tâm hồn, sự đồng lòng nhất trí, cùng nhau vượt qua khó khăn, thử thách mới có thể bền vững. Nếu bạn không còn cảm xúc, tình yêu nữa thì đừng cố gồng mình lên để chấp nhận nó. Có thể bạn sẽ bị gia đình phản đối, tạo sức ép, tuy nhiên hạnh phúc là do bạn quyết định và lựa chọn. Hãy nhẹ nhàng chia sẻ, phân tích với bố mẹ tình cảm hiện tại và mong muốn được tự lựa chọn tình yêu, hạnh phúc cho mình. Người ta thường nói “ép dầu ép mỡ chứ ai nỡ ép duyên” rồi bố mẹ sẽ hiểu nỗi lòng của bạn mà đồng tình với quyết định này của bạn.

Với mối quan hệ mới (cách đây 2 tháng) bạn cảm thấy hai người có nhiều điểm tương đồng, bạn cảm thấy vui vẻ và hạnh phúc bên người ấy. Tuy nhiên do tình cảm mới chỉ nảy sinh 2 tháng sẽ chưa thể nào bộc lộ những ưu nhược điểm của đối phương. Chưa có những mâu thuẫn, những khó khăn và có thể tình yêu sẽ chỉ có màu hồng. Bạn sẽ cảm thấy tình yêu mới đầy thú vị và mới mẻ so với tình cảm 6 năm có phần vô vị và nhạt dần. Trong lúc này bạn có thể chưa vội quyết định lựa chọn mối quan hệ nào mà cần có thời gian để suy nghĩ và cân nhắc về son người, sự hòa hợp, tuơng đồng với cả hai nguời. Sau đó hãy tự mình đưa ra quyết định cho mình.

Chúc bạn những điều tốt lành nhất

Tags:
X