Chia sẻ tâm sự trên iblog
Đặt làm trang chủ | | RSS

Có nên quay lại với người đã từng lừa dối mình?

10/12/2014 2:57:26 | Kiều Oanh | 643 lượt xem

Cháu muốn hỏi có một người trước đây đã ngỏ lời với cháu và đã từng lừa dối, chúng cháu đã chia tay nhưng bây giờ người ấy muốn quay lại thì có nên không ạ?

Xin chào bạn!

Cám ơn bạn đã gọi điên và chia sẻ tới chương trình những băn khoăn của bạn. Bạn đã từng yêu một người và bạn đã quyết định chia tay khi anh ấy lừa dối bạn nhưng bây giờ, anh ấy muốn quay lại với bạn thì bạn không biết phải làm như thế nào? Thông tin bạn chia sẻ rất ít nên chúng tôi cũng chưa nẵm rõ được cụ thể rằng hai bạn yêu nhau bao nhiêu lâu và vì lý do gì chia tay cũng như việc hiện tại tình cảm của bạn ra sao trước đề nghi quay lại của bạn trai….?

Bạn gái thân mến, trong cuộc sống, nhất là trong tình yêu chúng ta đều mong muốn nhận được sự chân thành, cởi mở giữa hai người, một tình yêu thực sự của người ấy đối với chúng ta, có được những điều đó thì có được một tình yêu tròn đầy là điều tất nhiên. Nhưng không phải ai cũng có được tình yêu như mình mong muốn. Có lẽ những thắc mắc của bạn trước lời đề nghi đó cho thấy bạn vẫn đang còn tình cảm với bạn trai tuy nhiên bạn vẫn còn bị ám ảnh, thất vòng về việc cậu ấy đã từng lừa dối mình. Tôi không rõ cậu ấy lừa dối bạn như thế nào nhưng sự ám ảnh đó cho tôi thấy vết thương lòng và sự bất tín cậu ấy gây ra cho bạn không hề nhỏ. Tôi cảm thông với nỗi niềm tâm trạng của bạn lúc này nhưng hơn hết khi quyết định hướng đi trong tình cảm của mình tôi muốn bạn nhìn nhận lại chình tình cảm nơi mình. Bạn cần có còn yêu người đó, có muốn cho mình một cơ hội nữa để không bao giờ phải hối tiếc dù có bị họ lừa dối nữa hay không.

Bản thân bạn đã tự vạch cho mình hai lựa chọn có hay không khi anh ấy muốn quay lại với bạn. Đầu tiên, bạn nên cho mình cơ hội tìm hiểu về trạng thái tình cảm, các mối quan hệ của cậu ấy. Bước đầu kiểm nghiệm độ chân thành của cậu ấy trong thời điểm muốn quay lại này. Tiếp theo nữa cần xét đến việc nguyên nhân để đã tới lần chia tay trước có còn là mối nguy cơ tiềm tang cho tương lai tới không.  Khi quay lại, chắc hẳn nó cần nơi bạn một bản lĩnh để vượt qua ám ảnh đã qua đồng nghĩa cho cậu ấy cơ hội sửa sai. Quá trình này cần sự nỗ lực của hai người, nhất là tình cảm, niềm tin, sự quan tâm chia sẻ thường xuyên để giải quyết những mâu thuẫn, những vướng mắc, nghi ngờ tồn tại nơi đối phương.  Bạn cần có sự tha thứ, đón nhận và vuôn vén tình cảm đây sẽ là đòn bẩy để hai người có thể tiến hơn trong tình yêu. Tôi tin là bản lĩnh của người con gái nơi bạn sẽ cho bạn có được lựa chọn cho riêng mình.

Thứ đến, nếu như bạn không đủ niềm tin, không dám trao đi yêu thương chân thành thì cái bạn nhận lại cũng sẽ chỉ là tình yêu nửa vời không đi đến đâu và tất yếu sẽ làm cho đôi bên đau khổ, mệt mỏi. Nếu trong trường hợp này tốt hơn cả là lựa chọn thái độn thẳng thắn, dứt khoát một lần với nhau. Hãy chú tâm hiện tại, hướng mình đến tương lai,  nơi có cuộc sống của bản thân, gia đình, bạn bè, công việc hay học tập, tạo lập mối quan hệ, có thể đó là một tình yêu mới mà em cảm nhận được sự tin tưởng chân thành. Nhờ đó, bạn sẽ nhận ra được quá khứ chỉ là một bài học, một bước đệm cho họ chứ không chút dính bén đến cuộc sống hiện tại. Mọi quyết định ở nơi bạn bởi chỉ có bạn mới là người hiểu bản thân mình nhất trong hoàn cảnh này.

Chúc bạn mọi điều tốt lành!

 (Theo: Cuasotinhyeu.vn)

X