Chia sẻ tâm sự trên iblog
Đặt làm trang chủ | | RSS

Có nên về ra mắt khi mẹ không đồng ý kết hôn?

26/12/2014 8:00:01 | Kiều Oanh | 622 lượt xem

Em và anh ấy quen nhau được 8 tháng! Em 20 tuổi, tuổi Hợi đang là sinh viên năm 2, anh ấy 26 tuổi, tuổi Tỵ, đã đi làm. Chúng em rất yêu nhau, và cả hai đều đã tính chuyện tương lai của mình.

Anh ấy đòi vô nhà để gặp gỡ ba mẹ em trước, và nói tết sẽ dẫn em về gia đình anh ấy. Em cũng có nói cho ba mẹ biết về anh ấy, nhưng Mẹ lại bảo em và anh ấy không hợp tuổi nhau, nếu kết hôn sẽ khắc chết nhau, quen cho biết còn bảo em đừng nghỉ xa hơn.

Em đang rất phân vân, có nên để anh ấy về gặp Ba mẹ hay không? nếu từ chối, anh ấy sẽ nghỉ rằng em chưa tin tưỡng anh ấy, và chưa nghiêm túc! Còn nếu để anh ấy về gặp ba mẹ thì em sẽ phải ứng xử và giải thích thế nào cho ba mẹ hiểu ạ? Nhờ chương trình tư vấn giúp em!

Chào em!

Em đang lo lắng và băn khoăn không hiểu được rằng hai người yêu nhau mà không hợp tuổi nhau lấy nhau có khắc chết nhau như bố mẹ em nói hay không? Chúng tôi rất chia sẻ với em về vấn đề này.

Có thể nói là bố mẹ em cũng là người rất mê tín và cũng vì quá lo lắng cho con cái nên mới có duy nghĩ như vậy. Yêu nhau mà hợp tuổi thì là điều tốt, nhưng có ai nói là yêu nhau cứ hợp tuổi mới hạnh phúc đâu, có rất nhiều người yêu nhau tưởng chừng như tuổi tác rất xung khắc nhau nhưng sự thật là cuộc sống của họ lại rất êm ấm và hạnh phúc đấy thôi. Cuộc sống hạnh phúc là khi cả hai người biết yêu thương nhau, biết sống vì nhau và biết cách dung hòa mọi mặt trong cuộc sống. Nếu yêu nhau mà quá cầu kỳ nào là hợp tuổi, có khi hết hợp tuổi rồi lại phải mong muốn hợp luôn cả ngày giờ, hợp hết cái này cái nọ nữa thì có khi trên đời này sẽ  chẳng ai tìm thấy được người phù hợp để ghép đôi với nhau cả đâu.

Điều em có thể dễ dàng nhận thấy em có hợp với người yêu em hay không, đó chính là từ chính cảm nhận của bản thân em. Khi hai em yêu nhau thực sự đến với nhau bằng một tình cảm chân thành thì bản thân em sẽ cảm thấy tình yêu của hai em rất hợp nhau. Hợp nhau ở đây chính là việc em và người yêu tìm thấy có những điểm chung trong mối quan hệ, có thể chia sẻ và thấu hiểu những niềm vui, nỗi buồn và cả những khó khăn trong cuộc sống với nhau được một cách dễ dàng. Bên cạnh đó, em và người yêu còn thấy hợp nhau về tính cách, cách sống, quan niệm trong tình yêu và hôn nhân, và khi ở bên nhau luôn cảm thấy được vui vẻ, hạnh phúc và dường như hai em đã tìm thấy một nửa của cuộc đời mình.

Chính vì thế, nếu em cảm thấy em và người yêu em tuy không hợp nhau về tuổi nhưng lại có rất nhiều điểm hợp nhau và có thể dung hòa được với nhau trong tình yêu và hôn nhân sau này thì em cũng không nên quá lo lắng, em có thể hoàn toàn yên tâm để dẫn người yêu em về nhà ra mắt bố mẹ. Nếu em không cho hai bên có cơ hôi giao tiếp gặp gỡ nhau thì đến bao giờ tình yêu mới được công khai. Nếu đã thực sự yêu nhau và tin tưởng vào tình yêu ấy thì lập trường và tư tưởng của em nên vững vàng và không nên nghiêng ngả vì một hai lời nói mà đánh mất đi hạnh phúc của mình. Còn khi đã về ra mặt gia đình thì hai em cũng không khó để mà giải thích và thuyết phục bố mẹ nữa.

Tình yêu là không kể tuổi tác, xa gần bao nhiêu, tình yêu của hai người đó chính là sự hòa hợp ở bên trong con người ấy, chứ không thể lấy cái mác để gắn cho tình yêu và hôn nhân hợp tuổi được. Vì thế, em yêu thì em cũng nên mạnh dạn và có tiếng nói riêng để bảo vệ tình yêu chính đáng của mình nhé.

Chúc em hạnh phúc!

(Theo: Cuasotinhyeu.vn)

X