Chia sẻ tâm sự trên iblog
Đặt làm trang chủ | | RSS

Có nên yêu người chưa có nghề nghiệp ổn định?

27/12/2014 7:06:10 | Kiều Oanh | 993 lượt xem

Em ở Hà Nội. Em có thích bạn gái cùng làng. Nói chuyện hợp nhau, vui vẻ. nhưng mẹ em phản đối vì bạn ấy học Cao đẳng Y ra trường chưa có việc làm. Mẹ em sợ hai người không muôn đăng hộ đối vì em không có nghề nghiệp ổn đinh. Nhưng mà nói chuyện rất hợp nhau nhưng mà chưa tỏ tình vơi bạn.

Xin hỏi chương trình tư vấn là nên làm như thế nào

Bạn nam thân mến!

Qua những lời chia sẻ của bạn tôi tôi có đôi điều thắc mắc rằng muôn đăng hộ đối mà mẹ bạn nhắc tới ở đây là gì? Khi theo quan niêm xưa “ môn đăng hậu đối” tức là hai người đến với nhau không chỉ có tình yêu mà cả hai gia đình phải ngang hàng nhau về nhà cửa, của cải, cũng địa vị xã hội. Nhưng với thời đại hiện nay, quan niệm đó có nhiều thay đổi, có nhiều khác biệt mang sắc thái riêng của mỗi vùng miền, mỗi gia đình và từng cá nhân, đó phải chăng là trai tài, gái sắc, hay kinh tế, văn hóa, tôn giáo hay công việc như bạn có nhắc đến, địa vị xã hội,….

Bạn đang thích cô ấy và cảm thấy hai người nói chuyện với nhau cũng rất hợp, điều đó là nền tảng để bạn có một bước tiến mối trong mối quan hê giữa hai người, nhưng hai người đang khó khăn về công việc. Công việc là một yếu tố củng cố sự vững chắc trong tình yêu, trong đời sống hôn nhân gia đình bên cạnh sự quan tâm, chia sẻ, đồng cảm và thấu hiểu với nhau mọi khía cạnh. Bởi khi xác định tiến tới hôn nhân thì chắc chắn bạn phải tự lập được trong cuộc sống, đủ năng lực, trách nhiệm với gia đình nhỏ của mình. Không thể mãi sống nhờ vào sự bảo bọc của bố mẹ. Và đây là mối lo ngại lớn của bố mẹ đôi bên gia đình chứ không riêng gì mẹ của bạn.

Có nhiều người trong hoàn cảnh của bạn, một mặt họ vẫn tìm hiểu người kia, củng cố mối quan hệ của hai người, bày tỏ tình cảm của mình để lấy được trái tim của cô ấy. Một mặt họ động viên nhau nỗ lực tìm kiếm việc làm để chứng minh khả năng của mình, sự tự lập đó giúp họ tự tin để thuyết phục bố mẹ hay tự quyết định hạnh phúc khi thấy đó là một nửa đích thực của mình. Còn nếu cứ mãi như đưa trẻ sống trong sự bảo bọc của bố mẹ thì tất yếu dẫn tới tình trạng mẹ “đặt đâu ngồi đấy” trong hôn nhân mà thôi. Đảm bảo “môn đăng hộ đối” nhưng không chắc đồng nghĩa với hạnh phúc hòa hợp bạn ạ. Và thực tế cũng cho thấy rằng họ cũng không mong muốn gửi gắm con họ vào người chưa có sự trưởng thành, ổn định, chưa thể lo cho cuộc sống của mình đâu bạn ạ.

Hãy cân nhắc trong mỗi chọn lựa, bạn vẫn còn nhiều thời gian, hãy cố gắng tìm kiếm công việc ổn định, thiết lập các mối quan hệ xã hội nhất là với những người bạn khác giới, tạo cho mình một cuộc sống tích cực, lành mạnh. Đây sẽ là yếu tố giúp bạn sớm tìm được một tình yêu như mình mong muốn và nó cũng đáp ứng phần nào yêu cầu của mẹ bạn.

Chúc bạn mọi điều tốt lành!

(Theo: Cuasotinhyeu.vn)

X