Chia sẻ tâm sự trên iblog
Đặt làm trang chủ | | RSS

Có phải anh không quan tâm em?

23/06/2015 12:00:51 | Kiều Oanh | 952 lượt xem

Chào chương trình, em đang rất buồn, mong chương trình giúp em và người yêu yêu xa, cũng gần 3 năm rồi và cũng đã dự tính đám cưới. Anh ấy có tính tự lập cao, tuy a ấy kiếm được tiền nhưng cũng phải cực khổ lắm, nhưng e muốn cái gì thì a ấy đều đáp ứng cho e.

Anh ấy luôn cho e thứ tốt nhất trong khả năng của a ấy, có nhiều lúc gần gũi thân mật nhưng a ấy chưa bao giờ đòi hỏi đi quá giới hạn, chưa 1 lần a ấy đòi hỏi dù tụi e có đi du lịch xa và ngủ chung. Lúc trước a ấy rất lăng nhăng, nhưng a ấy nói từ khi quen e a ấy đã từ bỏ tính đó, do lúc trước tuổi trẻ ham chơi. Giờ a ấy thương e thật lòng, a ấy công khai với gia đình, bạn bè, kể cả trên fb, a ấy thoải mái để e kiểm tra fb, điện thoại của a ấy.

wallpaper_by_annielove__15__by_analaurasam-d6acuuq

Thời gian trước do e quản lý a ấy chặt, a ấy ko đc đi chơi với bạn, nên a ấy đã trốn e đi, e đã buồn rất nhiều, nhưng cũng thay đổi bản thân, a ấy cũng ko gạt e nữa, đi đâu thì nói với e, và khi đi chơi a ấy vẫn nhắn tin đều đặn cho e. A ấy rất thích đi đá banh, đá banh coi như là niềm say mê, dù đi làm về mệt nhưng vẫn đi, e nói thì a ấy bảo đi thể thao khỏe người, chứ đâu có đi nhậu nhẹt hay làm gì sai trái đâu, e rất buồn vì a ấy dành thời gian cho e ít, a ấy ko wan tâm đến e, trong khi đó e đã thay đổi vì a ấy rất nhiều, vậy trong vấn đề này là do a ấy hay do e quá ích kỷ?
Em ạ!

Yêu nhau đã khó, giữ gìn tình yêu càng khó và yêu xa còn khó gấp trăm ngàn lần. Yêu xa đòi hỏi 1 tình yêu chung thủy, 1 niềm tin tuyệt đối và 1 trái tim kiên định. Hai người cũng đã có dự định kết hôn vi vậy việc chia sẻ và cảm thông với người yêu mình là hết sức cần thiết, yêu xa lại càng đòi hỏi điều này nhiều hơn nữa.

Đúng là khi yêu người ta luôn muốn người yêu thuộc về mình và không muốn chia sẻ người đó với bất cứ ai, và cũng như em nói, ai cũng sẽ có chút gì đó ích kỷ trong tình yêu. Thế nhưng tôi nhận thấy em có chút thái quá về tư tưởng chiếm hữu, khi cấm đoán quá nhiều về sở thích và những mối quan hệ cá nhân của cậu ấy.

Việc em quản lý quá gắt gao, kèm với thái độ ghen tuông nghi ngờ, sẽ khiến tình yêu của hai người trở nên mệt mỏi, chết dần. Cậu ấy sẽ cảm thấy ngột ngạt và muốn thoát ra khỏi sự kìm kẹp ấy. Em nên biết tình yêu cũng như những hạt cát trên tay, nếu ta càng nắm chặt thì nó lại càng trôi đi mất. Yêu nhau là phải tin tưởng nhau chứ không nên “suốt ngày tra hỏi mọi chuyện của cậu ấy làm cậu ấy cảm giác mệt mỏi và chán nản”. Không những thế, điều đó còn cho thấy em yếu đuối và có chút tự ti về chính bản thân và về tình yêu của mình.

Vẫn biết là khi yêu hai người cả em và cậu ấy đều đã cố gắng thay đổi để làm hài lòng đối phương. Chẳng ai nói được ai hi sinh cho ai nhiều hơn cả. Tình cảm dành cho nhau đều xuất phát từ tình yêu chân thành và mong muốn được có một cái kết hạnh phúc. Vì vậy chị cho rằng em nên nới lỏng sự kiểm soát của mình để cho tình yêu của mình không quá ngột ngạt, nên để cho cậu ấy có khoảng không gian riêng với bạn bè và những sở thích cá nhận như thể thao bóng đá, việc đó rất có lợi cho cậu ấy hơn là nhậu nhẹt, và say xỉn phải không nào?

Nếu em thực sự cảm thấy dạo gần đây cậu ây có hơi khác lạ và thay đổi không quan tâm em như trước thì hai người nên nói chuyện thẳng thắn với nhau. Em hãy nói với cậu ấy những suy nghĩ của mình để cậu ấy hiểu em, và lắng nghe suy nghĩ của anh ấy để hai người hiểu nhau hơn. Và em cũng cần có thời gian dành cho mình nhiều hơn, để tránh suy nghĩ vềcậu ấy quá nhiều mà thành ra có những suy nghĩ tiêu cực về tình yêu, về cậu ấy.

Yêu xa có rất nhiều vấn đề, khó khăn, thử thách chờ đợi ta. Quan trọng nhất đó là 2 người yêu xa cần có lòng chung thủy, cũng như niềm tin tuyệt đối, vì nếu chẳng tin tưởng nhau thì sẽ không thể nào tiếp tục bước cùng nhau trên một con đường. Cậu ấy có thể làm mọi điều cho em nhưng nếu em vẫn không tin tưởng thì không ai có thể giúp em ngoài chính em cả. Em nên tự nhìn nhận bản thân và có những cân nhắc thay đổi để tình yêu trở nên tốt đẹp hơn.

 

(Theo: Cuasotinhyeu.vn)

Tags:
X