Chia sẻ tâm sự trên iblog
Đặt làm trang chủ | | RSS

Có phải em không biết yêu?

24/05/2015 2:18:46 | Kiều Oanh | 712 lượt xem

Em không biết là có phải mình không biết yêu? Hoặc mình là người tự dối lòng mình trong các mối quan hệ lứa đôi hay không?

Em là người đồng tính. Trước đây em có yêu và sống chung với mối tình đầu. Nhưng chỉ ngắn gọn trong vòng 6 tháng. Trong 6 tháng đó cảm giác nhớ nhung người mình yêu như bao cặp đôi khác với em rất ít hầu như là không có và nó chỉ đến vào khoảng thời gian ban đầu là nhiều nhất. Nhưng em vẫn có cảm giác yêu và thương. Em cảm nhận sâu sắc hơn sau khi chúng em đã chia tay.

Gần đây em có quen một người nhỏ hơn em nhiều tuổi năm nay em 26 tuổi và người kia 18 tuổi. Chúng em bị sét đánh và đến với nhau ngay lần đầu tiên gặp gỡ trong lần em về quê Nội. Bỏ qua mọi khoảng cách về tính cách cũng như là tuổi tác. Em và người yêu mới quyết định tìm hiểu nhau. Chúng em sống cách xa nhau. Em hiện tại sống ở Tp. HCM và bạn em sống tại Tp. Đà Lạt. Tuần đầu xa nhau thì em nhớ bạn ấy rất là nhiều, lúc nào cũng nhớ. Chúng em hẹn nhau 2 tuần một lần thì em sẽ lên thăm người yêu 1 lần.

Nhưng chỉ vừa được 1 tuần là em lại lên thăm bạn ấy. Khi gặp nhau chúng em rất vui và tiến triển mọi thứ rất ổn. Nhưng sau lần lên Đà Lạt thăm người yêu thì dường như cảm giác nhớ nhung dần biến mất và không mãnh liệt như lúc đầu. Hoặc nó có thể đến nhưng chỉ là thoáng qua rồi lại nhạt dần. Nhưng khi nói chuyện qua điện thoại hay qua các phương tiện truyền thông khác thì em có cảm giác vui và ấm áp.

Em có hỏi các cặp đôi xung quanh từ những người dị tính đến những người đồng tính thì họ bảo yêu nhau là phải nhớ nhau mọi lúc, mọi nơi, cảm xúc lúc nào cũng ổn định. Nhưng em thấy em khác quá, cảm xúc của em có đôi khi nhiều rồi lại ít đi, có khi cảm xúc lại về số không (giống như khi em đang sống một mình và không có vướng bận một ai khác trong cuộc sống).

Em không biết tại sao cảm xúc của em lại như vậy trong chuyện tình cảm. Có phải em chỉ dối lòng mình để yêu một ai vì em sợ cô đơn? Em cảm thấy sợ hãi chính bản thân mình.

Liệu em có phải là người không biết yêu? Và em đang không yêu người hiện tại mà chỉ là sự giả dối được tạo ra bời chính em hay không? Em phải làm sao khi tụi em chỉ vừa bắt đầu tìm hiểu nhau chưa hơn được 1 tuần. Nếu tụi em chia tay thì mọi chuyện chắc có lẽ sẽ tệ hơn đối với người mà em đang tìm hiều. Em sợ người ta sẽ không chịu đựng được về mặt tinh thần.

Em mong “Cửa sổ tình yêu” giúp em vượt qua và hiểu rõ hơn vấn đề mà em đang rất lo lắng. Em xin cảm ơn sâu sắc và chân thành.
Chị chào em !

Chuyện tình yêu trên thế giới này là muôn màu muôn vẻ và không ai giống ai. Em là người đồng tính, điều đó không hạn chế quyền yêu và quyền được sống hạnh phúc của em. Chuyện tình cảm của em gặp vấn đề là em không xác định được tình cảm của mình, em không biết được thực sự mình có yêu người ấy không khi ở xa thì nhớ nhung yêu thương nhưng khi ở gần thì lại không cảm thấy gì.

Tình yêu vốn là điều khó hiểu phải không em, ở mối tình trước đây em cũng gặp hoàn cảnh tương tự chỉ khi xa nhau và thời điểm sau chia tay thì em mới nhận ra mình yêu nhiều hơn. Những người bạn của em có cách cảm nhận riêng về tình yêu của họ và em cũng sẽ có cách cảm nhận riêng mình về tình yêu. Có thể với bạn em yêu lúc nào cũng là quan tâm nhưng cách yêu của em lại khác, điều đó không sao cả. Chỉ cần khi yêu một người em cảm thấy hạnh phúc vui vẻ và muốn được yêu thương bên cạnh người đó và người em yêu cũng vậy. Có thể lúc không ở gần người yêu em cảm thấy mong nhớ, hồi hộp và đến lúc ở gần người ấy em hết sự nhớ nhung nên cảm giác hơi khác.

Em hãy tự mình cảm nhận (không cần chú ý quá nhiều đến người khác) và cảm nhận tình cảm của mình dành cho người ấy có phải tình yêu không nhé!

Chúc em hạnh phúc!

(Theo: Cuasotinhyeu.vn)

Tags:
X