Chia sẻ tâm sự trên iblog
Đặt làm trang chủ | | RSS

“Con dại cái mang”

07/05/2015 5:00:16 | Kiều Oanh | 713 lượt xem

Tôi muốn hỏi trường hợp của cháu gái tôi: năm nay đang học lớp 11, có quan hệ tình dục với một thanh niên lớn hơn mình 2 tuổi.

Khi gia đình phát hiện cháu đã có thai 10 tuần, thanh niên kia một mực chịu trách nhiệm về cái thai của mình , 2 đứa quyết tâm lấy nhau dù khó khăn đến mấy nhưng gia đình nhà trai nhất quyết không đồng ý nêu đủ mọi lý do để trốn tránh . Hoàn cảnh gia đình rất đáng thương, bố mất sớm , chỉ có 2 mẹ con cháu sống lủi thủi . Mà cháu tôi và thanh niên kia kiên quyết giữ lại cái thai trong hoàn cảnh nhà trai không đồng ý cho việc cưới xin .

Nhà gái chúng tôi đã tới gặp trực tiếp gia đình thanh niên kia để thưa chuyện nhưng không làm tình hình khá lên. Em gái tôi đã suy sụp hoàn toàn. Xin chuyên gia hãy tư vấn cho chúng tôi việc cần làm trong lúc này ? Tôi xin chân thành cảm ơn!
Chào anh !

Trước hết tôi rất thông cảm với hoàn cảnh của gia đình anh, “con dại cái mang”. Cháu gái anh còn quá trẻ cháu chưa kịp trưởng thành mà đã phải làm mẹ. Như vậy cháu gái anh 17 tuổi và bạn trai cháu 19 tuổi, hai cháu chưa thật sư trưởng thành để có thể cáng đáng một gia đình nhưng hai cháu lại kiên quyết ở bên nhau và giữ thai lại bất chấp hết tất cả sự phản đối.

Anh và mẹ cháu hay những người lớn xung quang hãy nói chuyện về những khó khăn, những vấn đề mà cả hai phải đối mặt trong tương lai khi lấy nhau và đón em bé chào đời tại thời điểm này. Hai cháu hiện chưa có công việc, chưa có thu nhập vậy sinh con ra rồi sẽ trông chờ vào sự đùm bọc của bố mẹ hay sao. Gia đình cậu trai kia không cho cưới thì hai cháu có nghĩ tới nơi ăn chốn ở. Không thể đến mình còn chưa nuôi được thì sao có thể nuôi một đứa bé khi mà chi phí nuôi dưỡng một đứa trẻ không phải là nhỏ. Trong khi đó hoàn cảnh của cháu gái cũng không phải là dư giả gì.

Mọi chuyện đã xảy ra và hai cháu quyết định chịu trách nhiệm cho hành động nông nổi của mình, người lớn có thể làm chỗ dựa cho các cháu chứ vì các cháu cần lắm sự giúp đỡ từ người lớn? Người chịu trách nhiệm chính trong chuyện này là hai cháu ( dù các cháu còn quá nhỏ). Tương lai vui, buồn ra sao các cháu sẽ là người đối mặt. Người lớn chỉ có thể động viên hay giúp đỡ phần nào chứ không thể sống thay hay giải quyết thay cho các cháu. Những người thân yêu hãy luôn bên cạnh hỗ trợ các cháu khi cần thiết, đám cưới có thể chưa có ngay tại thời điểm này nhưng việc chăm sóc lo lắng cho cháu gái đang mang thai cả về sức khỏe lẫn tinh thần là hết sức cần thiết.

Cháu gái đang còn non dại, nông nổi và em gái anh đang suy sụp hoàn toàn, có lẽ lúc này cô ấy cần sự động viên và an ủi của anh nhiều nhất. Mong anh và gia đình có thể ở bên cạnh và là chỗ dựa cho em gái và cháu gái của anh. Hãy động viên em gái của anh đây là thời điểm rất khó khăn cho tất cả mọi người nhưng mọi việc rồi sẽ ổn, quan trọng nhất em cần sớm lấy lại tinh thần để bên cạnh con gái bởi cháu đang rất cần có mẹ luôn cận kề chia sẻ kinh nghiệm hiểu biết trong việc chăm lo cho bản thân và cho em bé.

Chúc cả gia đình sớm vượt qua sóng gió và tìm lại được niềm vui !

(Theo: Cuasotinhyeu.vn)

Tags:
X