Chia sẻ tâm sự trên iblog
Đặt làm trang chủ | | RSS

Con gái tôi rung động trước… cha dượng tương lai

14/12/2014 3:13:32 | Kiều Oanh | 1235 lượt xem

Tôi 36 tuổi, đã có một đời chồng và một con gái 15 tuổi. Khoảng 2 năm trở lại đây, tôi quen một chàng trai kém tôi 6 tuổi, chưa có gia đình.
Dù ít tuổi hơn tôi nhưng anh ấy thực sự là một người đàn ông tốt, biết cảm thông và rộng lượng.

Chính anh ấy đã cho tôi niềm tin vào hạnh phúc gia đình – thứ mà tôi tưởng như mình sẽ không có được. Anh ấy được lòng mọi người trong gia đình, kể cả con gái của tôi, và chúng tôi quyết định sẽ làm đám cưới sau khi anh ấy thuyết phục được gia đình.

Nhưng tôi cũng lo sợ và băn khoăn khi thấy những tình cảm có phần thân mật giữa anh ấy và con gái của tôi. Nhất là khi tôi đọc được nhật ký của con gái, trong đó có ghi những cảm xúc và suy nghĩ của cháu về anh ấy, theo hướng ngưỡng mộ và có những rung động.

Tôi rất sợ một ngày nào đó con gái tôi sẽ yêu anh ấy, và tôi sẽ không biết xử trí thế nào. Hãy cho tôi lời khuyên! (Minh Thanh – Hà Nội)

Trả lời:

Theo như những gì chị tâm sự thì mọi chuyện chưa ở ngoài tầm kiểm soát. Tuy nhiên, chị vẫn nên tìm hiểu rõ ràng mọi chuyện để có những hành động kịp thời nhằm giải quyết, xử lý những tình huống phát sinh, hoặc chủ động trước mọi chuyện.

Tôi không rõ chị đã nói chuyện với anh ấy về những suy nghĩ và điều chị lo lắng hay chưa, nhưng rõ ràng là chị cần cân nhắc trước quyết định đám cưới.

Trước hết, chị nên nói chuyện, chia sẻ cùng con gái về anh ấy, về chuyện hai người định đến với nhau và dò hỏi kiến của cháu về chuyện đó. Nhờ thế, chị sẽ giúp cháu hiểu ra mọi chuyện. Đồng thời chị hãy lắng nghe những suy nghĩ của cháu về chuyện của hai người, về anh ấy để có sự nhìn nhận toàn diện hơn.

Nếu con gái ủng hộ chị, cháu sẽ tự xác định được vị trí mới của anh ấy trong gia đình để có ranh giới cụ thể trong tình cảm. Những lời tâm sự cởi mở giữa hai mẹ con sẽ giúp chị hiểu cháu hơn, và có sự định hướng kịp thời cho tình cảm của cháu.

Nếu quả thực tình cảm của cháu chỉ là ngưỡng mộ và rung động thì chị cũng không nên lo lắng quá, bởi tình cảm đó là những cảm xúc rất nhẹ của tuổi mới lớn; khi cháu sáng suốt suy nghĩ và hiểu ra vấn đề thì sẽ không còn nữa. Còn nếu quả thực mọi chuyện đã đi xa hơn, chị hãy trao đổi thẳng thắn để cháu có thể “chấm dứt” những cảm xúc, có thể là một phía, này của cháu.

Bên cạnh đó, chị cũng nên nói chuyện thẳng thắn với anh ấy về trách nhiệm của người cha đối với con gái của chị. Nếu anh ấy thực sự yêu thương chị thì sẽ tự biết cách điều chỉnh mọi hành vi, cử chị trong mối quan hệ ấy để đến với nhau. Chị cũng nên theo dõi diễn biến của “mối quan hệ” ấy, nếu vẫn có những biểu hiện đáng ngại thì chị hãy nghĩ lại về cuộc hôn nhân này.

(Theo: Afamily.vn)

X